Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 20/08/2019 21:35

Đại học Anh quốc Việt Nam: Bật nguồn đam mê với 3 chương trình thời thượng

10:49 | 01/04/2019
Thiết kế và lập trình game, Ứng dụng sáng tạo đương đại và Quản trị khách sạn là 3 chương trình thời thượng vừa được Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) giới thiệu tại khuôn viên BUV (Ecopark, Hưng Yên) trong Ngày hội tuyển sinh BUV Open Day với chủ đề “Ignite your passion - Bật nguồn đam mê’’.

Ngày hội đã thu hút gần 2.000 học sinh, sinh viên đến từ các trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận. Ngay trong ngày hội tuyển sinh, các học sinh, sinh viên đã được tham gia vào các lớp học thử - nơi học sinh có cơ hội trải nghiệm phong cách học tập Anh quốc ngay tại Việt Nam.

dai hoc anh quoc viet nam bat nguon dam me voi 3 chuong trinh thoi thuong
Các bạn học sinh hào hứng tham gia Ngày hội tuyển sinh Open Day

Tại đây, các giảng viên quốc tế của Đại học Anh quốc Việt Nam mang đến cho học sinh cái nhìn cụ thể hơn về phương pháp giảng dạy và học tập thực tế, hấp dẫn. Các hoạt động phong phú trong lớp học thử nhằm truyền cảm hứng và giúp các bạn học sinh có định hướng rõ hơn về ngành học mong muốn của bản thân.

Đặc biệt, sự góp mặt của các diễn giả là các chuyên gia đầu ngành, nắm giữ các vị trí lãnh đạo tại chuỗi khách sạn 5 sao Intercontinental và nhà phát triển trò chơi điện tử Gameloft… đã cho các bạn học sinh, sinh viên có cái nhìn tổng quan về thị trường việc làm và triển vọng nghề nghiệp tương ứng trong các ngành học.

dai hoc anh quoc viet nam bat nguon dam me voi 3 chuong trinh thoi thuong
Giáo sư, tiến sỹ Raymond Gordon - Hiệu trưởng BUV – chính thức công bố lễ ra mắt 3 chương trình học thời thượng tại BUV

Phát biểu về sứ mệnh và chiến lược đào tạo của BUV, giáo sư, tiến sỹ Raymond Gordon - Hiệu trưởng BUV - khẳng định: “Qua các báo cáo gần đây, chúng tôi nhận thấy trong những năm tới sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu tuyển dụng trong các ngành thiết kế và lập trình game, đổi mới và sáng tạo, cũng như khách sạn và du lịch. Chính vì vậy, 3 chương trình cử nhân mới: Thiết kế và lập trình game, Ứng dụng sáng tạo đương đại và Quản trị khách sạn mà BUV đưa vào giảng dạy, cùng với các ngành học hiện có tại BUV… sẽ nuôi dưỡng kỹ năng và niềm đam mê của thế hệ trẻ Việt Nam, cho họ sức mạnh và sự tự tin để xây dựng sự nghiệp”.

dai hoc anh quoc viet nam bat nguon dam me voi 3 chuong trinh thoi thuong
Phòng học mô phỏng nhà hàng với sự hướng dẫn trực tiếp của Mixologist nổi tiếng Đặng Tiến Tiếp đặc biệt hấp dẫn các bạn trẻ

Với tổng diện tích 6,5ha, khuôn viên của Đại học Anh quốc Việt Nam được thiết kế đảm bảo cho sinh viên ở các chuyên ngành khác nhau đều có cơ hội thực hành tối đa, tạo hứng thú cho sinh viên trong quá trình học tập. Cụ thể, với ngành Quản trị khách sạn, sinh viên có thể trải nghiệm và thực hành tại các phòng học được thiết kế như các phòng chức năng của một khách sạn 5 sao, gồm phòng lễ tân, phòng ở của khách, phòng thực hành ẩm thực và nhà hàng. Với các ngành Ứng dụng sáng tạo đương đại và Thiết kế và lập trình game, sinh viên được thực hành trong những phòng lab với hệ thống máy tính và phần mềm cập nhật nhất. Sinh viên các ngành Quản trị marketing, Quản trị sự kiện, Quản trị du lịch, Kinh doanh quốc tế, Tài chính, Kế toán, Kinh tế, Ngân hàng cũng được trang bị những cơ sở vật chất hiện đại để việc học tập đi đôi với thực hành. Bên cạnh việc được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế ngay tại Việt Nam, các sinh viên của BUV còn có điều kiện rèn luyện sức khỏe, giao lưu thông qua các phòng tập gym, sân bóng đá, bóng chuyền, khu thể thao quy mô, chất lượng.

dai hoc anh quoc viet nam bat nguon dam me voi 3 chuong trinh thoi thuong
Phòng học được thiết kế như phòng khách sạn 5 sao, tạo cơ hội cho các bạn học sinh được trực tiếp trải nghiệm và học hỏi về nghiệp vụ buồng phòng

Được biết, Đại học Anh quốc Việt Nam - BUV chính thức đi vào hoạt động năm 2010. Hiện, Đại học Anh quốc Việt Nam giảng dạy 10 chương trình cử nhân và thạc sỹ, do Đại học Anh quốc Việt Nam cùng hai đối tác uy tín là Đại học London và Đại học Staffordshire cấp bằng. Tháng 2/2018, BUV đã ra mắt Quỹ học bổng trị giá 34 tỷ đồng, mang tới nhiều cơ hội nhận học bổng cho sinh viên xuất sắc trong các hoạt động học tập và ngoại khóa.

Hoàng Mai