Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 06/12/2020 05:00

Hufi library giành quán quân cuộc thi “Best university library” năm 2020

19:22 | 21/08/2020
Vượt qua hơn 200 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, Thư viện Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (Hufi library) vừa giành ngôi vị quán quân trong cuộc thi “Best university library - Thư viện được yêu thích nhất năm 2020 ”.

“Best University Library” là cuộc thi bình chọn trường đại học, cao đẳng có thư viện được yêu thích nhất do Top Sinh viên tổ chức với đơn vị bảo trợ là Quỹ Hỗ trợ phát triển Thanh niên (FYE).

Hufi library giành quán quân cuộc thi “Best university library” năm 2020
Hufi Library thiết kế theo mô hình không gian học tập chung

Cuộc thi “Best University Library” nhằm tạo ra sân chơi bình đẳng, văn minh, lịch sự cho học sinh, sinh viên toàn quốc, đồng thời cung cấp thông tin hữu ích của tất cả các trường đại học đến với mọi người. Cuộc thi đã thu hút hơn 200 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc tham gia, trong đó có Hufi.

Hufi library được xây dựng với tổng diện tích sử dụng trên 1.700 m2 gồm 4 tầng lầu được thiết kế theo mô hình không gian học tập chung (Learning Commons) tiện nghi và thân thiện, đáp ứng được môi trường học tập, nghiên cứu chuyên nghiệp dành cho cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên trong trường và có thể phục vụ khoảng 600 người sử dụng cùng lúc.

Hufi library giành quán quân cuộc thi “Best university library” năm 2020
Thư viện được thiết kế hiện đại, ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ tiên tiến

Với giải pháp quản lý theo công nghệ RFID thông qua việc sử dụng phần mềm quản lý đồng bộ và hệ thống các trang thiết bị hiện đại: hệ thống mượn trả sách tự động, cổng an ninh thư viện, chip RFID cho tài liệu… Thư viện trường không chỉ hỗ trợ đắc lực trong quá trình kiểm soát lưu thông, mượn/trả tài liệu, sách báo mà còn nâng cao tính tự phục vụ, tạo sự riêng tư và chủ động cho người sử dụng.

Bên cạnh trang thiết bị hiện đại, nội thất thư viện được thiết kế tinh tế, hài hòa với gam màu sáng chủ đạo tạo không gian sang trọng, đầy cảm hứng và sáng tạo… và điểm đặc biệt ở thư viện HUFI người sử dụng có thể tự lựa chọn một không gian lý tưởng dành cho mình từ đọc sách, học tập, làm việc nhóm, hội thảo, thực hành thuyết trình, trải nghiệm văn hóa…

Thêm vào đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng, thư viện đã không ngừng mở rộng nguồn tài nguyên thông tin, liên kết chia sẻ cơ sở dữ liệu trực tuyến trong và ngoài nước,…. giúp người dùng tin chủ động lựa chọn phương thức đọc, mượn tài liệu, nghiên cứu trực tiếp hay làm việc theo nhóm mọi lúc, mọi nơi.

Hufi library giành quán quân cuộc thi “Best university library” năm 2020

Không gian học tập và làm việc tại Hufi Library

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi “Best University Library” không những thu hút nhiều trường đại học, cao đẳng tham gia mà còn được đông đảo giảng viên, sinh viên quan tâm bình chọn. Với thiết kế hiện đại, ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ tiên tiến, cùng với không gian sang trọng, đầy cảm hứng và sáng tạo… Hufi Library đã vượt qua hơn 200 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, lọt vào vòng chung kết và giành ngôi vị quán quân trong cuộc thi “Thư viện được yêu thích nhất năm 2020 - Best university library”.

PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng HUFI - cho biết, thông qua cuộc thi Hufi Library đã quảng bá được hình ảnh tốt đẹp của mình đến với đông đảo độc giả trong và ngoài trường, đó cũng là một bước ngoặt đánh dấu sự phát triển không ngừng và ngày càng lớn mạnh của Hufi Library.

Minh Khuê