Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 27/09/2020 07:47

VTVcab sắp trình chiếu 100 tập phim “Hài hại não” độc và lạ

14:25 | 19/08/2020
100 tập phim “Hài hại não” phản ánh những vấn đề của đời sống hiện đại dưới góc nhìn hài hước qua lăng kính dân gian, giàu bản sắc dân tộc Việt Nam sắp được trình chiếu trên các kênh giải trí của VTVcab hứa hẹn sẽ mang lại sự sảng khoái, lạc quan, hướng tới điều tốt đẹp trong xã hội...

Nét khác biệt của dự án "Hài hại não" chính là bối cảnh nông thôn Việt Nam xưa, đưa khán giả trở về với những câu chuyện dân gian, gặp lại những nhân vật như: Phú Ông, thằng Bờm, thị Hến, thầy Xã, thầy Huyện, thằng Nô… Bức tranh xã hội ấy trở nên độc đáo bởi sự xuất hiện của các chi tiết hiện đại như: Phú Ông công nghệ, thằng Bờm sử dụng smartphone, shipper thời phi ngựa...

VTVcab sắp trình chiếu 100 tập phim “Hài hại não” độc, lạ
Ê kíp thực hiện "Hài hại não"

Mỗi tập phim được xây dựng với thời lượng 10 phút nhưng đủ để khán giả có quãng thời gian thư giãn với các tình tiết cô đọng, kết cấu chặt chẽ, kết thúc bất ngờ đến hại não. Đặc biệt, “Hài hại não” như nhà tổ chức sản xuất chia sẻ, đó là không chỉ mang tới tiếng cười lướt qua, mà là tiếng cười sâu sắc, vừa đem lại sự sảng khoái, lạc quan, vừa giúp tránh xa thói hư, tật xấu, hướng tới điều tốt đẹp trong xã hội.

Chia sẻ về quá trình thực hiện dự án "Hài hại não", đạo diễn trẻ Nguyễn Lớp - cho hay, việc đặt tên "Hài hại não" là nhằm gây ấn tượng, dễ nhớ, muốn khán giả xem, cùng tương tác với tình huống trong mỗi tiểu phẩm, tập phim. Ngoài ra, đoàn làm phim không ít lần "hại não" trong việc suy nghĩ xây dựng nội dung kịch bản để mang đến sản phẩm tôn trọng khán giả, có chất lượng, trong đó, việc lựa chọn chủ đề dân gian vốn đã được nhiều người đi trước khai thác hay tìm và dựng bối cảnh nông thôn gắn với nếp ăn ở ngày xưa thật sự là một thách thức. "Sản xuất trong bối cảnh dịch Covid-19 để kịp tiến độ phát sóng, ê-kíp phải cố gắng vượt qua nỗi sợ của chính bản thân mình. Như, ngoài việc tuân thủ các khuyến cáo về an toàn phòng dịch thì đoàn phim cũng phải trang bị các thiết bị bảo hộ, hạn chế số lượng người thực hiện trong mỗi cảnh quay”- đạo diễn Nguyễn Lớp bày tỏ.

VTVcab sắp trình chiếu 100 tập phim “Hài hại não” độc, lạ
Đạo diễn Nguyễn Lớp (trái) và cố vấn dự án đạo diễn Mai Long (phải) chia sẻ về quá trình thực hiện 100 tập phim "Hài hại não"

Để làm nên một dự án phim hài đặc sắc, mới mẻ trong bối cảnh dịch Covid-19 khi hoạt động giải trí đang bị ngưng trệ ngoài sự nỗ lực của nhà sàn xuất, đạo diễn, đội ngũ cố vấn còn nhờ sự góp mặt của dàn diễn viên gạo cội của làng hài miền Bắc, như: Nghệ sĩ nhân dân Quốc Anh, nghệ sĩ nhân dân Minh Hằng, nghệ sĩ ưu tú Tiến Quang (Quang Tèo), nghệ sĩ Giang Còi cùng nhiều gương mặt trẻ đang được khán giản mến mộ.

"Hài hại não" là dự án hài do Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) sản xuất, từ tháng 9/2020, 100 tập phim “Hài hại não” sẽ được phát sóng lần đầu tiên trên ứng dụng Onme, VTVcab ON và sau đó sẽ được phát trên các kênh truyền hình của VTVcab. Việc xem “Hài hại não” trên các ứng dụng của VTVcab được kỳ vọng sẽ giúp khán giả đón xem các tập phim nhanh nhất, thỏa sức giải trí mọi lúc, mọi nơi.

Hoa Quỳnh