Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/12/2021 08:03

Hơn 10.000 hộ gia đình khó khăn tại Đà Nẵng được nhận quà đón Xuân

15:22 | 23/01/2021
10.672 suất quà tổng trị giá gần 6 tỷ đồng sẽ được trao đến hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người khuyến tật…. trên địa bàn TP. Đà Nẵng, để mọi người dân, mọi hộ gia đình đều được đón Tết ấm áp.

Đà Nẵng: Mang “Xuân yêu thương” đến với hơn 10.000 hộ gia đình khó khăn
TP. Đà Nẵng trao hơn 10.000 suất quà "Xuên yêu thương" đến với hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội

Sáng 23/1, tại TP. Đà Nẵng, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam thành phố tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương – Tân Sửu 2021”.

Chương trình “Xuân yêu thương – Tân Sửu 2021” do UBMTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng phát động đã nhận được sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ từ nhiều đơn vị doanh nghiệp, ngân hàng, các tổ chức thành viên, với tổng số tiền hơn 11,7 tỷ đồng để tặng quà và xây nhà cho người nghèo năm 2021.

Theo đó, UBMTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng sẽ trao 10.672 suất quà với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng đến các hộ nghèo, các hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, nạn nhân da cam trên toàn thành phố; và trao quà cho các hộ đồng bào dân tộc Cơ tu xã Hòa Bắc, Hòa Phú và người Hoa xã Hòa Ninh (huyện Hòa Vang) gặp khó khăn. Mỗi suất quà trị giá từ 300.000 - 700.000 đồng.

“Những món quà này là tình cảm chân thành của những tấm lòng nhân ái mong muốn được chia sẻ với người dân có thêm niềm vui đón Tết cổ truyền của dân tộc”, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng – ông Ngô Xuân Thắng chia sẻ và cho biết, dịch Covid đã tác động tiêu cực đến đời sống của người dân, đặc biệt là các hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng yếu thế trong xã hội. Có nhiều hộ đã thoát nghèo có nguy cơ tái nghèo. “Chương trình Xuân Yêu thương Đà Nẵng 2021 mong muốn lan tỏa thông điệp “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” để mọi người, mọi nhà trên địa bàn Đà Nẵng đều được hưởng một mùa xuân ấm áp trong sự sẻ chia, đùm bọc của cộng đồng”, ông Ngô Xuân Thắng nói.

Vừa nhận quà từ chương trình Xuân yêu thương, ông Nguyễn Văn Diêm (64 tuổi, An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng) xúc động cho biết gia đình ông gồm 7 người nhưng lại phụ thuộc vào nguồn thu nhập lao động chân tay không ổn định của ông. Tết là dịp sum vầy, là lễ lớn của năm nhưng cũng là một nỗi buồn, nỗi lo về các khoản chi tiêu. “Nhận được món quà từ thành phố là một sự chia sẻ và động viên rất lớn đến gia đình tôi. Năm nay rất nhiều khó khăn, thành phố cũng khó khăn chung, nhưng những chúng tôi vẫn có Tết và vẫn cảm nhận được tình cảm của cộng đồng dành những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi”, ông Diêm chia sẻ.

Bên cạnh hoạt động của UBMTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng, nhiều tổ chức, đơn vị như hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi, hội cựu thanh niên xung phong, hội tù yêu nước, hội người khuyết tật, hội người mù, hội nạn nhân chất độc da cam cũng được thành phố hỗ trợ mỗi đơn vị 100 suất quà, mỗi suất 300 nghìn đồng. Các đơn vị mặt trận tại các quận, huyện, các tổ chức thành viên cũng sẽ có những hoạt động cụ thể để chăm lo cho hội viên trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Vũ Lê