Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 01:29

Đà Nẵng: Trao hàng nghìn phần quà tới người lao động dịp Tết

09:28 | 23/01/2021
Dự kiến khoảng 3.330 suất quà với tổng giá trị 3,33 tỷ đồng sẽ được trao cho các đoàn viên, công nhân, viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương” Đà Nẵng 2021 để cảm ơn người lao động, góp phần thực hiện mục tiêu “không để đoàn viên, người lao động không có Tết”.

Đà Nẵng: Cảm ơn người lao động với chương trình “Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương”
Chương trình "Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương" Đà Nẵng 2021 được tổ chức để cảm ơn người lao động đã nỗ lực, cố gắng vượt khó sau một năm thiên tai, dịch bệnh
Tối 22/1, Liên đoàn Lao động Tp. Đà Nẵng tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương” & Liên hoan Tiếng hát công nhân viên chức lao động thành phố chào mừng Đại hội XIII của Đảng.

Ông Nguyễn Duy Minh – Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng cho biết, từ năm 2015, để tạo điều kiện cho mọi gia đình đoàn viên, nhất là mọi công nhân viên chức, người lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân đầm ấm bên gia đình, các cấp công đoàn đã triển khai chương trình Tết Sum vầy với mục tiêu "không để đoàn viên, người lao động không có Tết"; vận động các doanh nghiệp có chương trình phúc lợi đoàn viên với hình thức giảm giá, trợ giá cho đoàn viên khi đến tham quan gian hàng, động viên người lao động tích cực làm việc, nghỉ Tết đúng thời gian để đảm bảo tiến độ công việc.

“Chương trình Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương năm 2021 được triển khai từ rất sớm, các hoạt động chăm lo đa dạng, quy mô tổ chức hướng về cơ sở, chú ý công tác tổ chức thiết thực, tạo sự lan tỏa, đầm ấm và đảm bảo phòng chống dịch Covid – 19”, ông Minh cho hay.

Đà Nẵng: Cảm ơn người lao động với chương trình “Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương”
Lãnh đạo TP. Đà Nẵng xuống tận nơi các công nhân, viên chức, người lao động ngồi để trao tặng những phần quà Tết từ chương trình "Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương"

Chương trình “Tết Sum vầy – Kết nối yếu thương” năm nay, Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ 3.330 suất quà với tổng trị giá 3,33 tỷ đồng cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Liên đoàn Lao động Đà Nẵng còn dự kiến trao khoảng 3.000 suất quà với tổng trị giá khoảng 3 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19.

Bên cạnh hoạt động trao quà Tết, năm nay, Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng triển khai gần 80 chuyến xe đưa gần 3.000 đoàn viên, NLĐ về quê, với lộ trình phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa, phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk trong 05 ngày từ 25-29 tháng Chạp. Trên mỗi “Chuyến xe Công đoàn” về quê, mỗi đoàn viên sẽ được hỗ trợ suất ăn trưa trị giá 100.000đ và nước uống.

Ngoài ra, các cấp công đoàn trực thuộc cũng tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, trao quà, phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị tổ chức chương trình bán hàng ưu đãi, tặng phiếu mua hàng, khám tư vấn sức khỏe miễn phí cho người lao động.

Vừa nhận quà trong chương trình, chị Lân Thị Ánh (29 tuổi, Công nhân Công ty TNHH Fujikura Automotive Việt Nam, KCN Hòa Cầm, Đà Nẵng) vui vẻ cho biết đây là lần thứ 2 chị nhận được quà từ chương trình Tết Sum vầy. "Tôi gắn bó với công ty đã được 9 năm, mỗi năm đến Tết ai cũng chộn rộn, nhất là năm nay dịch bệnh. Tôi may mắn vẫn có công việc nhưng cũng phải tạm nghỉ 2 tháng do dịch. Vì vậy, với phần quà này, Tôi cảm thấy rất vui vì mình luôn được quan tâm", chị Ánh nói và cho biết thêm, năm nay chị được thưởng Tết là một tháng lương thứ 13 và 1 thùng bia. "Dù mức thưởng như mọi năm nhưng mọi người đều biết là công ty đã rất cố gắng để người lao động đều vui. Chúng tôi cũng bảo nhau sẽ nghỉ tết và trở lại làm việc đúng thời gian quy định", chị Ánh bộc bạch.

Đà Nẵng: Cảm ơn người lao động với chương trình “Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương”
Trao bảng tượng trưng các chuyến xe công đoàn đưa công nhân người lao động đang làm việc tại TP. Đà Nẵng về quê đón Tết

Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh chia sẻ: “Các cấp công đoàn gửi đến những phần quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, góp thêm cùng với gia đình các CNVCLĐ đón xuân mới thật đầm ấm và hạnh phúc. Bên cạnh đó, thể hiện tình cảm, đồng hành của tổ chức công đoàn chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động”. Ông Minh mong các CNVCLĐ gắn bó với cơ quan, doanh nghiệp tích cực lao động sản xuất và làm việc, góp phần vào phát triển cơ quan, doanh nghiệp, thành phố.

Vũ Lê