Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 17:08

Hội thi trưng bày mâm cỗ ngày Tết mừng xuân Tân Sửu

09:38 | 24/01/2021
Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương (DNTMTW) tại TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức Hội thi trưng bày mâm cỗ ngày Tết, mừng xuân Tân Sửu năm 2021.
Hội thi trưng bày mâm cỗ ngày Tết mừng xuân Tân Sửu
Ban giám khảo Hội thi thi trưng bày mâm cỗ ngày Tết, mừng xuân Tân Sửu năm 2021

Theo bà Tạ Thị Tố Trinh - Chủ tịch Công đoàn Khối DNTMTW tại TP. Hồ Chí Minh, hội thi trưng bày mâm cỗ ngày Tết nhằm tạo không khí vui tươi, lành mạnh, đầm ấm cho đoàn viên, người lao động trong Khối để chào đón Tết Nguyên đán; đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức công đoàn cho người lao động. Hội thi cũng là hoạt động thiết thực và ý nghĩa để động viên tinh thần những đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết.

Hội thi trưng bày mâm cỗ ngày Tết mừng xuân Tân Sửu
Ban giám khảo chấm điểm phần thi của các đội

Tham gia hội thi có 15 đội thuộc công đoàn cơ sở trong Khối cùng đông đảo đoàn viên đến cổ vũ. Điểm nhấn của hội thi là trưng bày mâm cỗ ngày Tết cổ truyền trong không gian mở nhằm giúp cho các thí sinh phát huy tính sáng tạo.

Đa phần, các đội tham dự hội thi có sự chuẩn bị và đầu tư tốt nên cách trình bày mâm cỗ rất bắt mắt và mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực của dân tộc. Kết quả, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và các đội còn lại đạt giải khuyến khích.

Theo đánh giá của các đoàn viên trong Khối, hội thi là sân chơi ý nghĩa bởi ngoài việc có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu thêm về ý nghĩa ngày Tết cổ truyền còn giúp đoàn viên có dịp giao lưu, học hỏi, kinh nghiệm; tạo sự phấn khởi, vui tươi, an lành trong những ngày Tết sắp đến.

Trường Vũ