Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 30/11/2021 01:12

Thừa Thiên Huế: Chính quyền tạo điều kiện để doanh nghiệp tự tin đầu tư, phát triển

09:20 | 21/01/2021
Để doanh nghiệp (DN) tự tin đầu tư và phát triển, chính quyền phải tạo điều kiện, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp về cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, rút ngắn tối đa thời gian thực hiện các thủ tục hành chính; tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến DN các chủ trương, chính sách mới về hội nhập quốc tế, các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam là thành viên.

Đó là nhấn mạnh của ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - tại Hội nghị tuyên dương, khen thưởng doanh nghiệp có thành tích xuất sắc năm 2020 và công bố kết quả khảo sát chỉ số DDCI năm 2020 do UBND tỉnh tổ chức.

Thực hiện kịp thời, hiệu quả các chính sách của tỉnh về hỗ trợ DN

Theo ông Phan Ngọc Thọ, để tận dụng, phát huy tốt nhất thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, tỉnh cam kết sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương tăng cường hơn nữa mối quan hệ gắn bó, hỗ trợ, đồng hành giữa chính quyền với DN, nhà đầu tư. Sự phát triển của tỉnh gắn chặt với sự đi lên của DN, do đó tỉnh luôn mong muốn cộng đồng DN phát triển bền vững trong giai đoạn mới. Để làm được điều này, đòi hỏi các DN đẩy mạnh chuyển đổi số, tỉnh phải xây dựng một chính quyền thân thiện, phục vụ, hiện đại nhằm tạo niềm tin cho DN phát triển vững chắc.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cơ quan quản lý nhà nước và các địa phương tiếp tục tham mưu thực hiện kịp thời, hiệu quả các chính sách của tỉnh về hỗ trợ DN, trong đó tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện, rút gọn các thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho DN, người dân sớm được tiếp cận với các chính sách hỗ trợ. Thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp về cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, rút ngắn tối đa thời gian thực hiện các thủ tục hành chính; tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến DN các chủ trương, chính sách mới về hội nhập quốc tế, các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam là thành viên.

Thừa Thiên Huế: Chính quyền tạo điều kiện để doanh nghiệp tự tin đầu tư, phát triển
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - phát biểu tại hội nghị

Phó Tổng giám đốc Vietravel Airline - ông Võ Quang Liên Kha - chia sẻ: Sở dĩ Vietravel Airline là DN duy nhất được cấp phép đầu tư và lập căn cứ ở Huế là do lãnh đạo tỉnh rất quan tâm đến thu hút đầu tư, kết nối và hoàn thiện nhanh các thủ tục pháp lý mở đường bay. Là một người con của Huế, ông Kha còn đau đáu một điều là phải làm sao đưa du lịch Huế phát triển, kêu gọi cộng đồng DN cùng nhau là đối tác để du lịch Huế vươn tầm.

Tổng giám đốc Công ty Scavi Huế - ông Trần Văn Mỹ - khẳng định, trong thời đại của nền công nghiệp 4.0 thì chỉ có chuyển đổi số mới làm DN khỏi tụt hậu. DN của ông đã đón đầu, tổ chức chuyển đổi số từ đầu năm 2019. Do vậy, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng Scavi vẫn sản xuất kinh doanh vượt kế hoạch. Đồng thời cho biết sẵn sàng chia sẻ về những kinh nghiệm của chuyển đổi số cho các DN khác muốn học hỏi. Công ty ông cũng sẽ đứng ra phát triển công nghiệp phụ trợ dệt may, liên kết các DN để tạo thành chuỗi cung ứng giúp DN vươn xa.

Doanh nghiệp phải có khát vọng và ý chí vươn lên mạnh mẽ

Ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy - chia sẻ những khó khăn, thách thức mà cộng đồng DN gặp phải năm 2020 khi thiên tai, dịch bệnh liên tiếp hoành hành. Đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, chủ động vươn lên, tìm kiếm, tiếp cận các thị trường mới, đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao năng lực, sức cạnh tranh để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; tiếp tục có những đóng góp quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội, giúp cho tỉnh tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng.

Thừa Thiên Huế: Chính quyền tạo điều kiện để doanh nghiệp tự tin đầu tư, phát triển
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tặng cờ Thi đua xuất sắc cho các doanh nghiệp

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cho rằng, cộng đồng DN tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, tận dụng tối đa tiềm năng, lợi thế, khắc phục khó khăn, thách thức, huy động mọi nguồn lực, khơi dậy mạnh mẽ sức mạnh nội sinh, đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, chủ động nghiên cứu để đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh.

“Năm mới sẽ có đường hướng phát triển tốt hơn, do đó đề nghị cộng đồng DN quyết liệt hơn, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, có khát vọng và ý chí vươn lên mạnh mẽ. Cộng đồng DN hãy cùng kết nối, gắn kết cùng nhau phát triển, chung tay xây dựng văn hóa Huế, phát huy bản sắc văn hóa Huế phục vụ cho phát triển. Đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục tạo môi trường kinh doanh tốt nhất cho DN, hỗ trợ DN phát triển. Tỉnh sẽ thành lập tổ công tác trực tiếp hỗ trợ DN, giải quyết nhanh nhất các thủ tục để DN sớm đầu tư vào tỉnh”, ông Lưu nhấn mạnh.

Hầu Tỷ