Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 04:20

Đà Nẵng: Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người lao động trong phiên chợ nghĩa tình

15:13 | 23/01/2021
Trong 2 ngày 23 và 24/1, tại Nhà văn hóa Trung tâm văn hóa thể thao công nhân Khu công nghiệp Hòa Khánh (Liên Chiểu, Đà Nẵng) diễn ra chương trình “Phiên chợ công nhân, phiên chợ nghĩa tình”.

Phiên chợ công nhân Đà Nẵng có quy mô 15 gian hàng của 12 doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ có uy tín như Công ty Lotte Mart Đà Nẵng, Công ty TNHH Bắc Đẩu, Nước mắm Nam Ô Hương Làng Cổ, Công CP Việt Nam kỹ nghệ súc sản Vissan, Tổng công ty May 10 – Chi nhánh Đà Nẵng, Công ty CP Mía đường Lam Sơn…. Các đơn vị sẽ giới thiệu, tặng và bán nhiều sản phẩm giá ưu đãi như quần áo, thực phẩm, các loại sữa, các mặt hàng thiết yếu… phục vụ đoàn viên, người lao động.

Đà Nẵng: Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho công nhân, người lao động trong phiên chợ nghĩa tình
Nhiều ưu đãi giảm giá, tặng quà cho công nhân, người lao động tại Phiên chợ công nhân Đà Nẵng 2021

Bên cạnh các ưu đãi giảm giá, tặng quà trực tiếp, Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng đã tặng 550 phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 200 nghìn đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sử dụng để mua hàng trong phiên chợ.

Ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng - cho biết, công đoàn Đà Nẵng dành phần lớn nguồn lực, kinh phí để hỗ trợ công nhân lao động, đặc biệt là công nhân lao động ngoại tỉnh đang có sự đóng góp cho sự phát triển của các doanh nghiệp và TP. Đà Nẵng.

“Phiên chợ bán các sản phẩm, nhu yếu phẩm, thực phẩm, vật dụng cần thiết cần thiết với mức giảm giá từ 5-70%. Đây là những chính sách rất tốt mà các doanh nghiệp và công đoàn muốn đồng hành và chia sẻ khó khăn của người lao động”, ông Minh nói và mong muốn các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành để mở rộng, phát triển nhiều hơn các phiên chợ, thêm các chính sách ưu đãi để phiên chợ có thể tổ chức ở 6 khu công nghiệp và khu công nghệ cao để nhiều công nhân, người lao động thụ hưởng chính sách ưu đãi từ phúc lợi đoàn viên.

Đà Nẵng: Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho công nhân, người lao động trong phiên chợ nghĩa tình
Các mặt hàng được bày bán ở phiên chợ là các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo

Ngoài phiên chợ công nhân, Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp sẽ trao 1.000 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng (quà: 200.000đ, tiền mặt: 800.000 đồng) cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, thiên tai, bão, lũ tại Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp. Cùng với đó, tặng vé xe cho hơn 1.700 đoàn viên, người lao động cùng gia đình có nhu cầu về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trong ngày 24/1, Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp sẽ phối hợp với Sở Y tế thành phố, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu tổ chức khám sức khỏe, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 đoàn viên, người lao động. Từ ngày 28/01 đến ngày 04/02/2021, Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp sẽ tổ chức đi thăm và tặng quà cho hơn gần 100 đoàn viên của 4 doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề do Covid-19, nhằm động viên đoàn viên, người lao động và doanh nghiệp sớm phục hồi sản xuất và vượt qua khó khăn.

Vũ Lê