28 – 30/11/2023, sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm lần thứ 7 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế tại Hà Nội, với sự tham gia của hơn 200 công ty." />

Hội chợ triển lãm ASEAN Ceramics 2023 - Tương lai của ngành sản xuất gốm sứ khu vực ASEAN

Từ ngày 28 – 30/11/2023, sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm lần thứ 7 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế tại Hà Nội, với sự tham gia của hơn 200 công ty.
Hơn 100 doanh nghiệp nước ngoài tham gia ENTECH HANOI 2023 Khai mạc hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2023

Hội chợ triển lãm Asean ceramics lần thứ 7 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế tại Hà Nội, Việt Nam (ICE) từ ngày 28 – 30/11/2023 với hơn 200 công ty và thương hiệu trưng bày sản phẩm. Hội chợ lần này dự kiến sẽ thu hút hơn 3.000 khách thương mại và người mua đến tham quan trong ba ngày diễn ra sự kiện.

Hội chợ triển lãm ASEAN Ceramics 2023 được sự bảo trợ của Bộ Xây dựng Việt Nam và các Hiệp hội thương mại trong và ngoài nước, Hiệp hội các nhà sản xuất máy và thiết bị gốm sứ Ý (ACIMAC), Phân hội vật liệu xây dựng thuộc Hội Xúc tiến thương mại quốc tế (CCPIT) Trung Quốc, Hiệp hội Gốm sứ Thái Lan, Hiệp hội các nhà sản xuất & xuất khẩu gốm sứ Bangladesh (BCMEA), Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam (VCCA), Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam (VABM), Viện Vật liệu xây dựng Việt Nam (VIBM).

Hội chợ được tổ chức bởi MMI Asia- Công ty con khu vực châu Á của Tập đoàn Messe München GmbH và Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam (VIBCA), cùng sự tư vấn của Công ty TNHH Dịch vụ Triển lãm Á Châu (AES), ASEAN Ceramics 2023 là triển lãm quốc tế hàng đầu về máy và thiết bị, công nghệ và vật liệu phục vụ sản xuất gạch ốp lát, sứ vệ sinh, sứ gia dụng, gạch ngói đất nung và các sản phẩm gốm sứ cao cấp. Dựa trên thành công vượt trội và chuyên sâu về công nghệ gốm sứ (ceramitec). Sự kiện này hứa hẹn sẽ quy tụ những công ty/tập đoàn có ảnh hưởng nhất trong ngành gốm sứ khu vực Đông Nam Á.

Chủ đề của năm nay "Xây dựng một tương lai bền vững, cải tiến và hướng tới sản xuất xanh nâng cao hiệu quả thông qua số hóa, tự động hóa, sử dụng nguyên nhiên liệu thay thế, thu hồi năng lượng, giảm và tái sử dụng phế thải" sẽ nhấn mạnh tính bền vững và những tiến bộ công nghệ thúc đẩy ngành gốm sứ phát triển. Hội chợ triển lãm và các hội thảo chuyên ngành sẽ quy tụ những công ty cung ứng hàng đầu thế giới và các nhà sản xuất hàng đầu Đông Nam Á nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại, trao đổi kỹ thuật và tiếp tục đầu tư công nghệ để nâng cao tiêu chuẩn chất lượng gốm sứ đáp ứng mọi yêu cầu phức tạp của thị trường quốc tế.

Hội chợ triển lãm ASEAN Ceramics 2023
Ông Micheal Wilton- CEO kiêm Giám đốc điều hành MMI Asia

Tại buổi họp, Ông Michael Wilton, CEO kiêm Giám đốc điều hành MMI Asia bày tỏ “Ngành kinh doanh gốm sứ khu vực Đông Nam Á nắm giữ những cơ hội lớn khi có sự kết hợp giữa chương trình xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển của chính phủ các nước ASEAN và sự gia tăng sản lượng gốm sứ Việt Nam để xuất khẩu sang các thị trường APAC, Hoa Kỳ và châu Âu. Chúng tôi cam kết cung cấp một sự kiện Hội chợ triển lãm tối ưu để giới thiệu máy và thiết bị, công nghệ, nguyên vật liệu và các phương pháp sản xuất nhằm hỗ trợ cho sự phát triển và tiến bộ hơn nữa của ngành gốm sứ”.

Hội chợ triển lãm ASEAN Ceramics 2023
Ông Đinh Quang Huy - Chủ tịch Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam

Ông Đinh Quang Huy, Chủ tịch Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam cho biết: “Trong 10 năm trở lại đây, ngành công nghiệp sản xuất gốm sứ Đông Nam Á đã tăng trưởng nhanh chóng, trở thành một trong những khu vực phát triển sôi động nhất trên thế giới. Chỉ tính riêng ở Việt Nam, công suất gạch ốp lát hiện nay đạt trên 800 triệu m2/năm, sứ vệ sinh đạt 24 triệu sản phẩm/năm cùng với lĩnh vực gốm sứ gia dụng và các sản phẩm gốm sứ khác, nằm trong Top 10 nước sản xuất gốm sứ hàng đầu thế giới, là điểm đến hấp dẫn của các nhà cung cấp máy và thiết bị sản xuất gốm sứ. Hội chợ triển lãm Asean Ceramics đã từng bước tạo dựng được chỗ đứng trong danh sách các sự kiện của ngành gốm sứ khu vực Đông Nam Á và thế giới với quy mô ngày càng mở rộng cả về danh mục sản phẩm trưng bày lẫn lĩnh vực ngành hàng, lượng khách tham quan. Điều này cho thấy sức hút của Hội chợ triển lãm đồng thời thấy được hiệu quả mà sự kiện đem lại cho các công ty trưng bày cũng như khách tham quan”.

ASEAN Ceramics 2023 sẽ có các gian hàng quốc gia đến từ Trung Quốc, Ý và Việt Nam, mang đến trải nghiệm phong phú bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành gốm sứ. Các công ty tài trợ chính nổi tiếng như Izawa Pigments, Heraeus, Granulation Systems và các công ty tham gia trưng bày như Công ty TM Thạch Quang, Công ty CP Vitis, Behn Meyer, SACMI và System Ceramics sẽ giới thiệu những công nghệ cải tiến mới nhất cho ngành sản xuất gốm sứ. Ông Hiroyasu Izawa, Chủ tịch công ty Izawa Pigment Co. Ltd bày tỏ sự phấn khích “Tôi rất vui mừng được trở lại ASEAN Ceramics sau thành công rực rỡ của triển lãm Bangkok năm 2022 và chúng tôi may mắn được đưa đối tác Heraeus của Izawa Pigment đến sự kiện này và chúng tôi mong muốn hẹn gặp lại tất cả các bạn vào tháng 11”.

Khách tham quan sẽ được chứng kiến nhiều giải pháp, công nghệ và máy hiện đại tại triển lãm năm nay, bao gồm: Giải pháp đột phá từ Laboratorios Argenol (Tây Ban Nha) - chất phụ gia kháng khuẩn BactiBlock ức chế hiệu quả sự phát triển của vi khuẩn có hại, mang lại khả năng bảo vệ lâu dài trong các ứng dụng khác nhau của Behn Meyer; Kỹ thuật trang trí và màu mới nhất cho sứ gia dụng, gạch ốp lát và thủy tinh của Izawa Pigments; Vật liệu kim loại quý mới nhất để trang trí gốm sứ và thủy tinh cũng như cho các ứng dụng kỹ thuật được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp ô tô, hàng không hoặc điện tử của Heraeus Precious Coatings; Mực in kỹ thuật số, con lăn gốm, bi cao nhôm Alumina và CMC và cho thị trường gốm sứ của Rock Team Industry; Khoáng sản như cao lanh, chất cản quang zircon cho nhiều ứng dụng chuyên sâu của Công ty Cổ phần Vitis.

Hội chợ triển lãm ASEAN Ceramics 2023
Toàn cảnh buổi họp báo

Song song với Hội chợ triển lãm, ASEAN Ceramics 2023 sẽ có một chương trình toàn diện gồm các hoạt động đồng hành tạo cơ hội trao đổi kiến thức, hợp tác và phát triển kinh doanh - Hội thảo chuyên ngành gốm sứ ASEAN, Gặp gỡ người mua - người bán, Tham quan nhà máy gốm sứ trước sự kiện, Gian hàng gốm sứ kỹ thuật, Cơ hội giới thiệu và kết nối kinh doanh.

ASEAN Ceramics 2023 được coi là một sự kiện quan trọng trong ngành gốm sứ, thúc đẩy sự đổi mới, hợp tác và tăng trưởng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này để định hướng tương lai ngành sản xuất gốm sứ trong khu vực ASEAN. Cập nhật những tin tức mới nhất, hồ sơ các công ty triển lãm và lịch trình hội nghị/hội thảo bằng cách truy cập trang web chính thức của ASEAN Ceramics 2023 tại www.aseanceramics.com.

Thu Viên
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Hội chợ triển lãm

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác năm 2024

Khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác năm 2024

Tối 18/4, Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác năm 2024 được khai mạc tại phố đi bộ Trần Nhân Tông và công viên Thống Nhất, Hà Nội.
Longform | Doanh nghiệp miền núi livestream bán hàng 30 phút chốt hàng nghìn đơn, thu về nửa tỷ đồng

Longform | Doanh nghiệp miền núi livestream bán hàng 30 phút chốt hàng nghìn đơn, thu về nửa tỷ đồng

Nhờ tận dụng bán hàng đa nền tảng, có doanh nghiệp vùng Trung du và miền núi phía Bắc đã thu về hơn 500 triệu chỉ trong 30 phút livestream.
Những nhóm hàng nào được các tập đoàn thu mua quốc tế săn lùng tại Viet Nam International Sourcing 2024?

Những nhóm hàng nào được các tập đoàn thu mua quốc tế săn lùng tại Viet Nam International Sourcing 2024?

Tại sự kiện Viet Nam International sourcing 2024 nhà mua hàng quốc tế tìm kiếm các mặt hàng có xuất xứ Việt Nam như quần áo thời trang, giày dép, đồ nội thất...
AgroChemEx Vietnam 2024: Hướng tới nền nông nghiệp, công nghiệp xanh bền vững

AgroChemEx Vietnam 2024: Hướng tới nền nông nghiệp, công nghiệp xanh bền vững

Triển lãm quốc tế chuyên ngành phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hoá chất nông nghiệp Việt Nam (AgroChemEx Vietnam) đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.
Khai mạc Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2024

Khai mạc Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2024

Lễ khai mạc Tuần lễ THQG 2024 và Diễn đàn quốc tế THQG Việt Nam 2024 được tổ chức sáng nay 16/4 tại Hà Nội, bên lề là Triển lãm ảnh thành tựu THQG Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Sắp diễn ra Hội chợ hàng lưu niệm Thủ đô năm 2024

Sắp diễn ra Hội chợ hàng lưu niệm Thủ đô năm 2024

Với quy mô 100 gian hàng, Hội chợ hàng lưu niệm Thủ đô năm 2024 (Hanoi Great Souvenirs 2024) sẽ được diễn ra từ 25/4 đến ngày 28/4.
Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm TP. Hồ Chí Minh 2024

Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm TP. Hồ Chí Minh 2024

Từ ngày 15-18/5/2024, sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm TP. Hồ Chí Minh 2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC.
Thương mại biên giới có quy mô trao đổi hàng hóa đạt hàng chục tỷ USD

Thương mại biên giới có quy mô trao đổi hàng hóa đạt hàng chục tỷ USD

Việc thúc đẩy thương mại hàng hóa và dịch vụ trên toàn tuyến biên giới đất liền đã giúp Việt Nam có quy mô trao đổi hàng hóa đạt hàng chục tỷ USD.
Hội chợ xúc tiến thương mại gắn kết du lịch, quảng bá văn hoá địa phương tại huyện Thạch Thất

Hội chợ xúc tiến thương mại gắn kết du lịch, quảng bá văn hoá địa phương tại huyện Thạch Thất

Hội chợ xúc tiến thương mại gắn kết quảng bá du lịch, văn hóa địa phương diễn ra từ ngày 11-15/4 tại khu vực chùa Tây Phương, huyện Thạch Thất, Hà Nội.
Tạo động lực, khơi tiềm năng, mở rộng không gian tăng trưởng xuất khẩu vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Tạo động lực, khơi tiềm năng, mở rộng không gian tăng trưởng xuất khẩu vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Trung du và miền núi phía Bắc có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển nhanh, bền vững nhưng các địa phương chưa phát huy hết tiềm năng, thế mạnh của vùng.
Tọa đàm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024

Tọa đàm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024

Sáng 12/4, tại TP. Hồ Chí Minh, Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ (Bộ Công Thương) tổ chức tọa đàm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024.
Bộ Công Thương sẽ tổ chức tọa đàm "Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024"

Bộ Công Thương sẽ tổ chức tọa đàm "Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024"

Viet Nam International sourcing 2024 sẽ diễn ra từ ngày 6 – 8/6/2024. Sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều tập đoàn phân phối và các đầu mối thu mua quốc tế.
Sơn La: Xây dựng chuỗi giá trị xuất khẩu nông sản bền vững

Sơn La: Xây dựng chuỗi giá trị xuất khẩu nông sản bền vững

Xây dựng các chuỗi giá trị nông sản từ sản xuất đến tiêu thụ; tích cực tham gia xúc tiến thương mại… là giải pháp xuất khẩu nông sản Sơn La bền vững.
Ngành dệt may hướng về chuyển đổi xanh, bắt kịp xu hướng toàn cầu

Ngành dệt may hướng về chuyển đổi xanh, bắt kịp xu hướng toàn cầu

Triển lãm quốc tế chuyên ngành công nghiệp dệt may SaigonTex & SaigonFabric 2024 đang diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, chú trọng đến các giải pháp chuyển đổi xanh.
Việt Nam trở thành "miền đất lành" cho các nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)

Việt Nam trở thành "miền đất lành" cho các nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)

Nhiều doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) đặt niềm tin vào Việt Nam khi không ngừng mở rộng nhà máy sản xuất trên các lĩnh vực.
Hàng nghìn sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến hội tụ tại Triển lãm Vietbuild TP. Hồ Chí Minh 2024

Hàng nghìn sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến hội tụ tại Triển lãm Vietbuild TP. Hồ Chí Minh 2024

Hàng nghìn sản phẩm mới, thiết bị máy móc tiên tiến, vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất hội tụ tại Triển lãm quốc tế Vietbuild TP. Hồ Chí Minh 2024.
Đề xuất chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn tại khu vực Tây Nguyên

Đề xuất chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn tại khu vực Tây Nguyên

Chuỗi sự kiện "Hội nghị xúc tiến thương mại và phát triển xuất nhập khẩu vùng Tây Nguyên" được kỳ vọng thúc đẩy quảng bá hình ảnh cho các địa phương.
Kỳ vọng “cú hích” mới với làn sóng đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) vào Việt Nam

Kỳ vọng “cú hích” mới với làn sóng đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) vào Việt Nam

Việt Nam kêu gọi doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) đầu tư trong lĩnh vực khoa học công nghệ, điện tử bán dẫn, đổi mới sáng tạo...
Sắp diễn ra Hội chợ công thương khu vực Tây Bắc - Điện Biên 2024

Sắp diễn ra Hội chợ công thương khu vực Tây Bắc - Điện Biên 2024

UBND tỉnh Điện Biên ban hành Kế hoạch số 154/KH-UBND ngày 11/01/2024 về việc tổ chức Hội chợ công thương vùng Tây Bắc – Điện Biên năm 2024.
Bắc Giang phê duyệt Kế hoạch xúc tiến thương mại năm 2024

Bắc Giang phê duyệt Kế hoạch xúc tiến thương mại năm 2024

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang năm 2024 trong đó đẩy mạnh các sản phẩm chủ lực.
Tập đoàn IKEA: Việt Nam là nguồn cung ứng gỗ quan trọng

Tập đoàn IKEA: Việt Nam là nguồn cung ứng gỗ quan trọng

Tập đoàn IKEA đánh giá, Việt Nam là một nguồn cung ứng gỗ quan trọng cho các nhà cung cấp của tập đoàn.
Doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc kết nối giao thương

Doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc kết nối giao thương

15 doanh nghiệp Trung Quốc và 60 doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội nghị Xúc tiến thương mại, đầu tư và Kết nối giao thương Việt Nam - Trung Quốc (Tứ Xuyên).
Phát động phong trào khởi nghiệp hợp tác xã, xúc tiến thương mại

Phát động phong trào khởi nghiệp hợp tác xã, xúc tiến thương mại

Tối 5/4, tại Hải Phòng, diễn ra lễ Phát động phong trào khởi nghiệp hợp tác xã, Chương trình xúc tiến thương mại sản phẩm các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã.
Doanh nghiệp quốc tế đánh giá cao hiệu quả hợp tác qua Vietnam Expo 2024

Doanh nghiệp quốc tế đánh giá cao hiệu quả hợp tác qua Vietnam Expo 2024

Hội chợ Thương mại quốc tế (Vietnam Expo 2024) được đánh giá là đang mở ra nhiều cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Hội chợ du lịch quốc tế Thái Lan 2024: Cơ hội xúc tiến thị trường cho doanh nghiệp

Hội chợ du lịch quốc tế Thái Lan 2024: Cơ hội xúc tiến thị trường cho doanh nghiệp

Hội chợ du lịch quốc tế Thái Lan 2024 dự kiến sẽ diễn ra từ từ ngày 5 - 7/6/2024. Đây là dịp để quảng bá, xúc tiến thị trường cho doanh nghiệp.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động