Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/10/2021 03:44

Hội chợ thế giới Expo 2020 Dubai: Cơ hội cho ASEAN

14:28 | 29/09/2021
Bắt đầu từ ngày 1/10/2021 đến 31/3/2022, các gian hàng ASEAN có cơ hội mang đến những trải nghiệm cho du khách và người tiêu dùng thế giới tại Hội chợ thế giới Dubai 2020 (Expo 2020 Dubai).

Theo đó, những người tham dự hội chợ sẽ được cấp hộ chiếu và khám phá gian hàng của các Quốc gia Thành viên ASEAN. Phối hợp với AirAsia, ASEAN Trail mang đến cho du khách cơ hội “du lịch” Đông Nam Á khi khu vực này vẫn đang phục hồi sau đại dịch COVID-19. ASEAN đã sẵn sàng giới thiệu các gian hàng của mình với thế giới. Khu gian hàng ASEAN sẽ có các hoạt động và chương trình, nơi du khách có thể đắm mình trong những trải nghiệm văn hóa độc đáo của khu vực. Lee Yoong Yoong, Giám đốc phụ trách các vấn đề cộng đồng của Ban thư ký ASEAN và Cao ủy ASEAN tại Expo 2020 Dubai cho biết khi thế giới tập trung vào phục hồi kinh tế và xã hội, Expo 2020 Dubai mang đến một cơ hội kịp thời cho các quốc gia xây dựng các mối quan hệ hiện có và truyền cảm hứng cho sự hợp tác hơn nữa với các đối tác từ khắp nơi trên thế giới.

Hội chợ thế giới Expo 2020 Dubai: Cơ hội cho ASEAN

Khu gian hàng ASEAN sẽ giới thiệu những câu chuyện về thành công của ASEAN và cách thức hợp tác ASEAN mang lại lợi ích cho người dân và thế giới bên ngoài. Hơn nữa, nó cũng bao gồm không gian quảng bá để làm nổi bật nghệ thuật, văn hóa và bản sắc của ASEAN với khán giả toàn cầu. Rudy Khaw, Giám đốc Thương hiệu của Airasia Group cho biết, Airasia Group là hãng hàng không của ASEAN và được hợp tác cùng với Ban Thư ký ASEAN để đại diện cho khu vực tại Expo 2020. Công ty này đã phát triển từ một hãng hàng không thành một công ty du lịch và nền tảng hoàn toàn kỹ thuật số cung cấp cho người dùng Airasia Super App một trải nghiệm liền mạch và toàn diện. Từ việc kết nối mọi người trong khu vực thông qua các chuyến bay, giờ đây cũng đang cho phép kết nối hàng hóa trong khu vực và đóng góp vào sự phục hồi kinh tế của khu vực thông qua thương mại điện tử và hơn thế nữa.

Các chương trình khác cũng tham gia tại gian hàng bao gồm Chương trình Cư trú của Nghệ sĩ ASEAN, được hỗ trợ bởi Quỹ Maybank và Quỹ Nghệ thuật Sharjah. Vào ngày 13/12, khu gian hàng ASEAN sẽ tổ chức Ngày Quốc khánh ASEAN và sử dụng địa điểm Hội chợ triển lãm để tổ chức lễ kỷ niệm văn hóa và sự sáng tạo của khu vực. Hội chợ Thế giới Dubai 2020 là sự hội tụ toàn cầu của các quốc gia, nhằm tìm ra giải pháp cho những thách thức cấp bách của thời đại bằng cách đưa ra một cuộc hành trình bên trong một chủ đề chung. Chủ đề của năm nay là “Kết nối tư duy, tạo ra tương lai” nhằm mục đích xây dựng quan hệ đối tác và truyền cảm hứng cho những ý tưởng sẽ hình thành thế giới ngày mai thông qua ba chủ đề phụ: Cơ hội, Tính lưu động và Tính bền vững.

Hội chợ Thế giới được tổ chức 5 năm một lần và đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại khu vực Trung Đông, châu Phi và Nam Á kể từ khi ra đời vào năm 1851. Hội chợ Thế giới gần đây nhất được tổ chức ở châu Á là World Expo Thượng Hải 2010. Ngoài Ban thư ký ASEAN, tất cả 10 nước thành viên ASEAN (gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam) sẽ tham gia Expo 2020 Dubai, trong đó mỗi quốc gia sẽ có gian hàng riêng để giới thiệu đặc trưng và thành tựu của mình.

Việt Dũng