Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 28/10/2021 07:48

Diễn đàn Kinh tế thế giới năm 2022: Làm việc cùng nhau, Khôi phục lòng tin

10:26 | 27/09/2021
Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) đã đưa ra tuyên bố mới đây về kế hoạch tổ chức Hội nghị thường niên năm 2022 với sự tham dự của các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới tại Davos-Klosters, Thụy Sĩ, với chủ đề “Làm việc cùng nhau, Khôi phục lòng tin” sẽ diễn ra trực tiếp từ ngày 17 - 21/1/2022.
Diễn đàn Kinh tế thế giới hủy ​​tổ chức hội nghị thường niên 2021 sau nhiều lần thay đổi Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos 2021 lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến

Hội nghị thường niên 2022 sẽ là sự kiện lãnh đạo toàn cầu thực sự đầu tiên sau đại dịch nhằm thiết lập chương trình nghị sự cho sự phục hồi bền vững. Đại dịch Covid-19 đã làm trầm trọng thêm tình trạng rạn nứt trên toàn xã hội.

Đây là một năm quan trọng để các nhà lãnh đạo cùng nhau hình thành các quan hệ đối tác và chính sách cần thiết. Cuộc họp sẽ quy tụ các nhà lãnh đạo hướng tới tương lai để thúc đẩy sự hợp tác của nhiều bên và giải quyết những thách thức cấp bách nhất về kinh tế, chính trị và xã hội của thế giới.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức hội nghị thường niên năm 2022 tại Davos-Klosters

Phúc lợi của những người tham gia, nhân viên, nhà cung cấp dịch vụ và chủ nhà WEF là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, WEF đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Thụy Sĩ, cũng như với các chuyên gia, các tổ chức y tế trong nước và quốc tế để đưa ra các biện pháp cho Hội nghị thường niên 2022 hợp lý và phù hợp với bối cảnh.

Ông Klaus Schwab - Chủ tịch Điều hành WEF - cho biết: “Đại dịch đã mang lại những thay đổi sâu rộng. Trong một thế giới đầy bất ổn và căng thẳng, đối thoại cá nhân quan trọng hơn bao giờ hết. Các nhà lãnh đạo có nghĩa vụ làm việc cùng nhau và xây dựng lại lòng tin, tăng cường hợp tác toàn cầu và hướng tới các giải pháp bền vững, táo bạo”.

Tiến bộ hợp tác về giải quyết biến đổi khí hậu, xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho công việc, thúc đẩy sự đầu tư của các bên liên quan và khai thác các công nghệ của Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư sẽ là những chủ đề quan trọng trong chương trình nghị sự năm tới.

Trước thềm Hội nghị thường niên 2022, WEF đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về tác động phát triển bền vững lần thứ 5 diễn ra từ ngày 20 - 23/9/2021 trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên hợp quốc. Hội nghị thượng đỉnh này được triệu tập với chủ đề Định hình sự phục hồi công bằng, Toàn diện và bền vững, chào đón hơn 2.000 nhà lãnh đạo từ chính phủ, doanh nghiệp và xã hội dân sự, những người sẽ làm việc cùng nhau để thúc đẩy hành động và xây dựng động lực cho một tương lai bền vững và toàn diện hơn.

Việt Dũng