Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/09/2021 11:52

Học bổng Chính phủ Australia bắt đầu tiếp nhận hồ sơ học sinh Việt Nam

16:20 | 29/01/2021
Ngày 28/1/2021, Chính phủ Australia thông báo Học bổng Chính phủ Australia (nhập học năm 2022) chính thức tiếp nhận hồ sơ xin học bổng từ ngày 1/2 - 30/4/2021.

Theo đó, các ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại http://bit.ly/AustraliaAwardsScholarship. Chính phủ Australia sẽ tăng số lượng học bổng cho vòng tuyển chọn này, kết quả cuối cùng dự kiến được thông báo vào tháng 8/2021.

Ứng viên là người khuyết tật, người thuộc vùng nông thôn khó khăn và là người dân tộc thiểu số được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng. Chương trình có chính sách xem xét, hỗ trợ để đảm bảo sự tham gia bình đẳng của nhóm ứng viên này. Thông tin về chương trình Học bổng Chính phủ Australia, bao gồm các tiêu chí hợp lệ được đăng tải tại: http://australiaawardsvietnam.org.

Học bổng Chính phủ Australia bắt đầu tiếp nhận hồ sơ học sinh Việt Nam
Những học sinh Việt Nam từng nhận học bổng của Chính phủ Australia

Ông Andrew Barnes - Đại biện Đại sứ quán Australia tại Hà Nội - cho biết, Học bổng Chính phủ Australia (AAS) không chỉ mang đến cho người nhận học bổng đạt được bằng cấp mà cả cơ hội thay đổi cuộc đời. AAS là học bổng uy tín do Chính phủ Australia tài trợ toàn phần cho thế hệ lãnh đạo tương lai của Việt Nam.

Thông qua nghiên cứu và học tập ở bậc học thạc sỹ, người nhận học bổng được tiếp nhận nền giáo dục đẳng cấp thế giới, xây dựng mạng lưới cá nhân và chuyên môn, được trải nghiệm nền văn hóa đa dạng của Australia, đồng thời được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng trong các ngành học ưu tiên nhằm tạo nên sự thay đổi cho sự phát triển của Việt Nam.

Theo ông Andrew Barnes, năm nay lĩnh vực y tế được thêm vào danh sách các ngành học được ưu tiên, với mục tiêu hỗ trợ khả năng thích ứng và phục hồi của Việt Nam sau đại dịch Covid-19. “Chính phủ Australia hiện đã cấp hơn 6.000 học bổng AAS cho công dân Việt Nam để học tập tại Australia. Sau khi trở về Việt Nam, các cựu sinh đã đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và đảm nhận các vị trí cao trong chính phủ cũng như trong các doanh nghiệp”, ông Andrew Barnes chia sẻ thêm.

Trần Thế