Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 26/10/2021 02:50

Hãng hàng không Emirates khôi phục năng lực hoạt động trên toàn mạng lưới

17:44 | 16/08/2021
Trong bối cảnh UAE (Các Tiểu vương quốc Ả Rập) mới công bố về việc nới lỏng thủ tục nhập cảnh cho 12 quốc gia, trong đó có Việt Nam, cùng với việc Vương quốc Anh bổ sung UAE vào Amber list (danh sách các quốc gia có mức độ rủi ro trung bình), Hãng hàng không Emirates đang nỗ lực mở rộng quy mô hoạt động vốn bị thắt chặt trước đó vì dịch bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của khách hàng trên khắp mạng lưới của mình.

Trên cơ sở quyết định nới lỏng các biện pháp hạn chế của UAE, theo đại diện Emirates, hãng hàng không này sẽ khôi phục năng lực hoạt động ở 29 thành phố trong mạng lưới của hãng với trên 270 chuyến bay cũng như điều chỉnh lịch bay để tăng tần suất và công suất khi nhu cầu du lịch giải trí và công vụ quốc tế ngày càng tăng.

Hãng hàng không Emirates khôi phục năng lực hoạt động trên toàn mạng lưới

Đặc biệt, trong thông báo của Emirates cho biết, do UAE đã nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập cảnh, hành khách từ Việt Nam có thể quá cảnh tại Dubai để tiếp nối hành trình tới các điểm đến khác nằm trong mạng lưới điểm đến đang ngày càng gia tăng của hãng, như Tây Ban Nha, Pháp, Mỹ và Canada. Tuy nhiên, du khách đến Dubai phải đáp ứng một số yêu cầu thông hành cụ thể bao gồm chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR COVID‑19 âm tính cho xét nghiệm được thực hiện không quá 72 giờ trước khi khởi hành.

Bên cạnh đó, theo kế hoạch, đến tháng 10, Emirates sẽ tăng cường dịch vụ đến Vương quốc Anh lên 73 chuyến mỗi tuần, bao gồm sáu chuyến một ngày đối với tuyến đường bay tới London Heathrow; tăng gấp đôi số chuyến bay mỗi ngày trên dòng máy bay A380 đến Manchester, 10 chuyến mỗi tuần đến Birmingham và các chuyến bay hàng ngày đến Glasgow. Đối với những khách hàng của Emirates có nhu cầu đến Vương quốc Anh, hãng đã tối ưu lịch trình bay để đưa ra các lựa chọn kết nối tốt nhất từ ​​mạng lưới của mình, đặc biệt là qua các thành phố lớn ở châu Phi như Johannesburg, Cape Town và Lusaka, hay ở Tây Á như Karachi, Islamabad.

Đồng thời, Emirates đang thúc đẩy khai thác tuyến đường bay tới Hoa Kỳ và khôi phục dịch vụ trên khắp châu Phi. Hiện tại, Emirates khai thác đường bay đến 12 thành phố ở Hoa Kỳ với hơn 70 chuyến bay mỗi tuần và dự kiến sẽ bổ sung thêm chuyến đến Houston, Boston và San Francisco trong tháng 8 nhằm đáp ứng nhu cầu của lượng khách du lịch theo mùa. Hãng cũng đã lên lịch khai thác chuyến bay đến và đi từ Nam Phi nhằm đảm bảo kết nối thuận tiện và tiếp cận với thêm 4 điểm đến tại Vương quốc Anh, cũng như với mạng lưới rộng khắp của Emirates tại Hoa Kỳ.

Đại diện Emirates cho biết thêm, khi biên giới các nước mở cửa trở lại và các biện pháp hạn chế đi lại được nới lỏng, Emirates sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới một cách an toàn và bền vững. Hiện nay, hãng đã nối lại các dịch vụ vận chuyển hành khách đến hơn 120 điểm đến và đã phục hồi gần 90% mạng lưới đường bay so với thời điểm trước đại dịch.

Hoa Quỳnh