Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 28/10/2021 15:51

Tập đoàn Vicoland đề xuất tặng các giải pháp, ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch

15:26 | 13/08/2021
Công ty CP Tập đoàn xây dựng và phát triển nhà Vicoland (Tập đoàn Vicoland) vừa có văn bản gửi Thành uỷ Đà Nẵng, UBND TP. Đà Nẵng và các đơn vị liên quan về việc đề xuất hiến tặng các giải pháp, ứng dụng công nghệ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, thời gian qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn TP. Đà Nẵng và các địa phương trên cả nước, đặc biệt là sự lây lan và phát triển nhanh của các biến thể mới như DeltaPlus, Lambda đã gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác phòng chống, truy vết và dập dịch.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng, bảo vệ sự an toàn của người dân cũng như tiếp sức trong công tác phòng chống dịch cho TP. Đà Nẵng, Tập đoàn Vicoland mong muốn bày tỏ thành ý sẵn sàng hiến tặng các giải pháp công nghệ do tập đoàn đầu tư cho thành phố và người dân trong thời điểm này để phục vụ cho công tác tối ưu hệ thống công nghệ thông tin, tiện ích và số hoá các biện pháp phòng chống dịch.

Tập đoàn Vicoland đề xuất tặng các giải pháp, ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch
Tập đoàn Vicoland sẽ hỗ trợ Đà Nẵng các hệ thống công nghệ nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19

Cụ thể, Tập đoàn Vicoland sẽ hỗ trợ Đà Nẵng các hệ thống công nghệ như sau: Hệ thống tổng đài (AI – Trí tuệ nhân tạo) thông báo – điều phối lịch tiêm vắc xin và thông báo ca nhiễm F0, F1; Hệ thống quản lý hàng rào điện tử quản lý cách ly các trường hợp tại nhà, chủ động theo dõi sức khoẻ qua thiết bị IoT, GPS và Bản đồ số Map4D; Hệ thống bản đồ thống kê – cảnh báo khu vực vùng đỏ, vùng cách ly nguy hiểm, điểm cung cấp hàng thiết yếu hỗ trợ người dân.

Cùng với đó, đơn vị còn hỗ trợ thêm Hệ thống quản lý dữ liệu vắc xin và xuất bản “Hộ chiếu vắc xin” ứng dụng công nghệ chuỗi khối Blockchain; Hệ thống công nghệ quản lý và cấp phép giấy đi đường cho doanh nghiệp, thẻ đi chợ tích hợp mã QRcode; Hệ thống bản đồ số thông tin cứu trợ, thông báo điểm bán hàng thiết yếu hỗ trợ người dân, công cụ đặt mua hàng thiết yếu, kết nối lãnh đạo phường – nhà cung cấp và người dân; Hệ thống phần mềm kết nối tư vấn chữa bệnh giữa các bác sĩ và bệnh nhân trực tuyến (Kết nối với giuptoi.vn)…

Được biết, cuối tháng 7 vừa qua, với tinh thần "Kiên cường Việt Nam", nghĩa tình người miền Trung chung tay vì một Việt Nam khỏe mạnh, Vicoland đã dành khách sạn 5 sao Risemount Premier Resort (120 Nguyễn Văn Thoại, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, trực thuộc chuỗi hệ thống thương hiệu Risemount của tập đoàn này) để chính quyền thành phố làm nơi bố trí cách ly miễn phí cho người dân Đà Nẵng từ TP. Hồ Chí Minh về quê.