Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 19/10/2021 00:15

Người dân Quảng Ninh trở về từ miền Nam không phải trả phí xét nghiệm và cách ly

11:25 | 09/10/2021
Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản gửi các sở, ngành, địa phương về việc chủ động hỗ trợ tốt nhất người Quảng Ninh từ các tỉnh thành phía Nam trở về địa phương. Theo đó, toàn bộ kinh phí thực hiện xét nghiệm sàng lọc, kinh phí tổ chức cách ly tập trung của người dân trở về địa bàn do UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí; người dân không phải chi trả.

Tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, hỗ trợ tối đa để đón tất cả người dân là công dân tỉnh Quảng Ninh và gia đình đang sinh sống, làm việc tại một số tỉnh thành khu vực phía Nam (TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,... ) có nhu cầu trở về địa phương. Công dân có nhu cầu trở về có thể liên hệ, thông tin đến UBND cấp xã nơi cư trú để tổng hợp, gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố ngay khi nhận được thông tin từ người dân.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi có người dân đăng ký trở về phối hợp cùng gia đình bố trí phương tiện đón công dân; bố trí lực lượng thường trực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch của tỉnh để kịp thời tiếp nhận, đưa về địa phương. Quá trình đưa đón, không bắt buộc sử dụng xe cứu thương; trường hợp người có phương tiện đi lại bằng ô tô đảm bảo an toàn phòng, chống dịch thì có thể cho phép di chuyển về nơi cách ly để giảm thiểu thời gian chờ đợi.

 Quảng Ninh sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, hỗ trợ tối đa để đón tất cả người dân là công dân tỉnh Quảng Ninh
Tỉnh Quảng Ninh tạo điều kiện thuận lợi nhất để đón tất cả người dân là công dân tỉnh Quảng Ninh đang sinh sống ở các tỉnh miền Nam có nhu cầu trở về địa phương

Trường hợp công dân thực hiện cách ly tại nơi cư trú có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn, cần trợ giúp, UBND cấp xã chủ động nắm bắt thông tin, báo cáo UBND cấp huyện để có giải pháp hỗ trợ toàn bộ lương thực, thực phẩm thiết yếu để đảm bảo thực hiện cách ly an toàn, đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

UBND các huyện, thị xã, thành phố có người từ vùng có dịch về địa phương tổng hợp đề nghị Sở Y tế bố trí nguồn vaccine tiêm ngay cho người dân theo chỉ định, quy định đối với các trường hợp người dân chưa được tiêm hoặc chưa được tiêm đủ vắc xin. Kịp thời hỗ trợ những trường hợp đặc biệt khó khăn khi trở về địa phương về ăn ở, sinh hoạt, việc làm, đào tạo nghề, học tập...; tổng hợp các nội dung phát sinh, vượt thẩm quyền, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp tỉnh và UBND tỉnh để giải quyết. Bên cạnh đó, chủ động nắm bắt, tổng hợp nhu cầu việc làm, đào tạo, đào tạo lại để đảm bảo đời sống, việc làm cho người dân; gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét, giải quyết, hỗ trợ theo quy định.

Tiến Dũng