Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 05/08/2021 02:12

Hà Nội đề nghị khóa nhiều số điện thoại quảng cáo cho vay trả góp, rao vặt

08:30 | 07/07/2021
Ngày 6/7, Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội gửi công văn tới các nhà mạng về việc đề nghị tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại nhắn tin rác, cuộc gọi rác, quảng cáo rao vặt sai quy định.
Hà Nội: Tạo việc làm mới cho gần 100.000 lao động Hà Nội: Thí điểm mô hình chính quyền đô thị

Theo đó, qua rà soát và tiếp nhận phản ánh của các đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội, Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội đã tổng hợp một danh sách các số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác và quảng cáo rao vặt sai quy định. Tổng cộng, trong đợt này có 17 số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định và 4 số điện thoại là nguồn phát tán tin nhắn rác. Các nội dung quảng cáo phổ biến thường liên quan tới sàn gỗ, sàn nhựa, dịch vụ cho thuê kho xưởng, hút bể phốt, cơm bình dân, cho vay trả góp...

Hà Nội đề nghị khóa nhiều số điện thoại quảng cáo cho vay trả góp, rao vặt

Hà Nội đề nghị khóa nhiều số điện thoại quảng cáo cho vay trả góp, rao vặt

Trước tình trạng này, để áp dụng biện pháp ngăn chặn kịp thời và đảm bảo việc xử lý vi phạm, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị các nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ 2 chiều, bao gồm cả chiều gọi đi và chiều gọi đến đối với các số thuê bao vi pham.

Trong trường hợp chủ thuê bao khiếu nại, nhà mạng có thể hướng dẫn các đối tượng này liên hệ với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có văn bản đề nghị khôi phục hoạt động đối với các số điện thoại (lần thứ 12 năm 2021, ngày 5/7) sau khi bị xử lý, những chủ thuê bao này đã chấp hành quy định xử phạt hành chính về hành vi thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác và quảng cáo rao vặt sai quy định. Ngày 28/5, các thuê bao này bị đề nghị tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với số điện thoại thực hiện tin rác, cuộc gọi rác và quảng cáo rao vặt sai quy định.

Nguyễn Hạnh