Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 10/12/2019 00:38

Hà Nội: 4 tháng đầu năm 2019 không có trường hợp bị ngộ độc thực phẩm

15:47 | 10/05/2019
Nhờ làm tốt các công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) của các lực lượng chức năng, nên trong 4 tháng đầu năm 2019, Hà Nội không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm nào trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ về tình hình quản lý ATTP trên địa bàn thành phố 4 tháng đầu năm 2019, ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cho biết, TP. Hà Nội quản lý khoảng 66.531 cơ sở thực phẩm. Trong đó, kinh doanh thực phẩm là 23.154 cơ sở; dịch vụ ăn uống là 25.484 cơ sở; sản xuất thực phẩm là 10.392 cơ sở; kinh doanh thức ăn đường phố là 7.501 cơ sở. Riêng ngành y tế quản lý 38.086 cơ sở, trong đó, tuyến thành phố quản lý là 3.912 cơ sở; tuyến quận, huyện, thị xã quản lý là 13.082 cơ sở; tuyến xã/phường, thị trấn quản lý là 21.092 cơ sở.

ha noi 4 thang dau nam 2019 khong co truong hop bi ngo doc thuc pham
4 tháng đầu năm 2019, Hà Nội không có trường hợp bị ngộ độc thực phẩm

Về công tác thanh tra, kiểm tra, ông Chung cho hay, đây là công tác thực hiện thường xuyên, đặc biệt trong dịp Tết và các lễ hội. Từ đầu năm đến nay, Sở đã thành lập 712 đoàn kiểm tra. Thanh tra Sở Y tế đã phạt tiền 266 cơ sở với tổng số tiền là 1.092.874.000 đồng. Trong đó, dịch vụ ăn uống là 85 cơ sở với tổng số tiền là 445.200.000 đồng, thức ăn đường phố là 181 cơ sở với tổng số tiền 647.674.000 đồng. Nhờ làm tốt các công tác đảm bảo ATTP của các lực lượng chức năng, nên trong 4 tháng đầu năm không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm nào trên địa bàn.

Mùa hè nắng nóng khiến thực phẩm dễ bị ôi thiu. Để tăng cường công tác quản lý, giám sát chất lượng thực phẩm, thời gian tới, lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục công tác tuyên truyền, hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm đúng quy định tới các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố… và người tiêu dùng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm thực phẩm, xử lý vi phạm, đặc biệt nêu rõ các cơ sở chấp hành tốt và chưa tốt các quy định điều kiện ATTP, có các nội dung khen chê rõ ràng; thực hiện tốt công tác xét nghiệm nhanh trong quá trình kiểm tra giám sát ATTP dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại tuyến phố để phát hiện thực phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Nguyễn Hạnh