Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 03/12/2021 14:17

Growatt đưa ra thị trường dòng ắcquy mới cho ứng dụng điện mặt trời lưu trữ

15:54 | 29/10/2021
Growatt nhà cung cấp giải pháp năng lượng mới hàng đầu thế giới, mới đây đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm Ắcquy lithium dùng cho hệ thống điện mặt trời lưu trữ. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Growatt có tên gọi Ắcquy AXE 5.0L (Gọi tắt là AXE).

Theo đại diện Growatt chia sẻ, tiếp nối các dòng sản phẩm ắcquy ARK, dòng sản phẩm AXE này được thiết kế phục vụ cho các thị trường điện mặt trời lưu trữ dân dụng, trong đó có thị trường Việt Nam. Với chi phí giá thành hợp lý, dòng sản phẩm sẽ là sự bổ sung phù hợp cho các khách hàng đang có nhu cầu mở rộng hệ thống điện mặt trời sang lưu trữ cũng như lắp đặt mới hệ thống lưu trữ.

Ắcquy AXE sử dụng vật liệu điện cực Lithium-iron-phosphate (LFP) không chứa coban để cải thiện độ an toàn khi hoạt động. Sản phẩm đã vượt qua những đánh giá hàng đầu trong thử nghiệm về độ an toàn và tin cậy, bao gồm hiệu suất chu kỳ sạc/xả, quá trình kiểm soát năng lượng sạc/xả, công suất sạc/xả định mức cao cũng như hiệu suất sạc/xả tại các mức nhiệt độ cao/thấp.

Growatt đưa ra thị trường dòng ắcquy mới cho ứng dụng điện mặt trời lưu trữ
Ắcquy AXE 5.0L của Growatt

Sản phẩm được thiết kế dưới dạng mô-đun (mỗi mô-đun là 5.0KWh, điện áp 51.2V) giúp dễ dàng và linh hoạt trong việc lắp đặt. Tại các mô-đun đã tích hợp sẵn các cực đấu nối giúp khách hàng khi mở rộng hệ thống chỉ việc xếp chồng lên mà không cần phải bổ sung thêm cáp đấu nối giữa các mô-đun. Hệ thống cũng cho phép mở rộng dung lượng lưu trữ từ 5KWh đến 400KWh.

Cũng giống như các sản phẩm ắcquy khác của Growatt, AXE được quản lý thông minh bởi hệ thống BMS. Thông qua các nền tảng ứng dụng của Growatt, khách hàng có thể dễ dàng giám sát hệ thống ắcquy hoặc thực hiện các thao tác cài đặt, bảo trì và nâng cấp hệ thống trên máy tính hoặc thiết bị điện thoại thông minh. Sản phẩm tương thích với các biến tần Hybrid và Off - Grid của Growatt.

Tại Việt Nam, sản phẩm đã có sẵn và được phân phối bởi đại lý ủy quyền. Khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm có thể liên hệ với các địa lý của Growatt tại Việt Nam.

PV