Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 21/08/2019 02:33

FPT đầu tư Tổ hợp Giáo dục – Trí tuệ nhân tạo quy mô lớn tại Bình Định

14:41 | 09/05/2019
Ngày 08/5/2019, UBND tỉnh Bình Định đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Tổ hợp Giáo dục –Trí tuệ nhân tạo quy mô lớn của FPT tại TP Quy Nhơn. Đây là quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư được cấp nhanh nhất, trong vòng chưa đến 5 giờ đồng hồ kể từ khi hai bên đặt vấn đề về dự án.  

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, Bình Định có đủ cơ sở để FPT có ý tưởng biến Quy Nhơn thành trung tâm AI của thế giới. Bên cạnh những chính sách thu hút nhà đầu tư, tỉnh đã hình thành được khu đô thị khoa học với quy mô 242ha với khu tổ hợp không gian khoa học, công viên phần mềm, các khu nghiên cứu…

Tổ hợp có quy mô 38ha này dự kiến sẽ được triển khai trong giai đoạn từ 2019 – 2025, trong đó, giai đoạn 1 sẽ được triển khai trong giai đoạn 2019 – 2021 với quy mô 6ha. Sau khi đi vào hoạt động, Tổ hợp Giáo dục – Trí tuệ nhân tạo của FPT sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực khoa học công nghệ cao, đặc biệt là công nghệ AI cho khu vực Nam Trung Bộ nói riêng, cả nước nói chung góp phần tích cực trong việc đưa trí tuệ Việt trong mảng công nghệ mới ra toàn cầu.

fpt dau tu to hop giao duc tri tue nhan tao quy mo lon tai binh dinh

FPT cũng dự kiến mỗi năm sẽ dành 10 suất học bổng đào tạo từ đại học đến tiến sĩ cho Bình Định để thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực AI chất lượng cao cho tỉnh.

Với sự ra đời khu tổ hợp bao gồm đào tạo, nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và sản xuất phần mềm, FPT mong muốn tạo ra môi trường thực tế để nguồn lực trẻ vừa học tập vừa được tham gia vào thực tiễn ngành công nghiệp phần mềm và trí tuệ nhân tạo ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là nền tảng quan trọng giúp các sinh viên thực sự trở thành nguồn nhân lực giàu kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế, nhanh chóng bắt kịp với tốc độ phát triển xã hội trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Đồng thời, khi nhu cầu phát triển công nghệ cao tại Bình Định đang trở nên ngày càng cấp thiết, việc xây dựng và mở rộng quy mô của FPT tại đây sẽ tạo thêm hàng ngàn việc làm mới trong các ngành phần mềm, dịch vụ công nghệ thông tin, viễn thông…

FPT là công ty công nghệ duy nhất của Việt Nam đầu tư xây dựng các tổ hợp đại học và công viên phần mềm quy mô lớn tại 04 khu vực kinh tế trọng điểm của quốc gia như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.Hồ Chí Minh, Cần Thơ.