Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/07/2021 21:51

EVNHCMC: Khuyến khích người lao động làm chủ công nghệ

11:00 | 16/12/2020
Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã và đang chú trọng phát triển đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giỏi, công nhân lành nghề có trách nhiệm, đủ năng lực để tiếp nhận và làm chủ công nghệ mới.

Đẩy mạnh công tác đào tạo

Ông Phạm Quốc Bảo - Bí thư Đảng ủy EVNHCMC - cho biết, xác định mục tiêu tổng quát giai đoạn 2020-2025 là tiếp tục xây dựng Đảng bộ tổng công ty trong sạch, vững mạnh. Xây dựng EVNHCMC trở thành doanh nghiệp (DN) công nghệ số, phát triển ngang tầm DN điện lực của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới...

Đảng bộ EVNHCM đã đề ra 34 chỉ tiêu về nhiệm vụ xây dựng Đảng và nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh; 9 chương trình hành động. Trong đó, Chương trình phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2020-2025 đã đề ra nhiều giải pháp.

0049-okdt
Anh hùng Lao động Trương Thái Sơn tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 10

Cụ thể, EVNHCMC tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, tập trung đào tạo trong và ngoài nước đội ngũ kỹ sư, chuyên gia đáp ứng đủ tiêu chuẩn kỹ sư chuyên nghiệp của ASEAN. Đồng thời, đào tạo và nâng cao tay nghề cho đội ngũ công nhân…

Tính đến nay, EVNCHCM đã có 148 chuyên gia được công nhận là kỹ sư ASEAN, 220 công nhân lành nghề và 17 kỹ sư, cử nhân tài năng đã được tổng công ty công nhận. Bên cạnh đó, EVNHCMC đã cử 25 ứng viên tham gia Chương trình phát triển chuyên gia của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).Thời gian qua, rất nhiều công nhân tiêu biểu của EVNHCMC đã được tuyên dương qua các Đại hội Thi đua yêu nước như: Anh Nguyễn Hoàng Chi – công nhân Công ty Điện lực Sài Gòn (có 10 sáng kiến và 2 giải pháp công tác); Đỗ Tiến Trung - Công ty Điện lực Hóc Môn ( có 9 sáng kiến, làm lợi cho EVNHCMC hàng chục tỷ đồng). Đặc biệt là anh Trương Thái Sơn, người vừa được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động… Những tấm gương này đã góp phần xây dựng hình ảnh ngành điện văn minh, hết lòng phục vụ người dân.

Thành công nhờ nỗ lực

Xuất phát điểm từ một người công nhân sản xuất trực tiếp tại Nhà máy Điện Chợ Quán, năm 2001 anh Trương Thái Sơn chuyển công tác đến Tổ quản lý lưới điện 1 - Đội Quản lý lưới điện quận 5 - Điện lực Chợ Lớn. Với năng lực công tác tốt, tinh thần trách nhiệm cao, tháng 7/2007 anh được lãnh đạo Công ty Điện lực Chợ Lớn tin tưởng và giao nhiệm vụ Tổ Phó Tổ Quản lý lưới điện 1.

Dù ở vị trí công tác nào, anh cũng luôn gương mẫu, không ngại việc, gặp những vấn đề khó xử lý anh nghiên cứu thật kỹ. Đồng thời, không quên tham khảo ý kiến đồng nghiệp và những người đi trước. Với anh, sự đoàn kết, hỗ trợ của tập thể luôn tạo sức mạnh để anh và những đồng nghiệp vượt qua khó khăn, đạt kết quả tốt nhất trong công tác.

Anh Trương Thái Sơn chia sẻ, bất cứ công việc gì, khi bạn làm xuất phát từ lòng yêu nghề, bằng cái tâm thì sẽ nghĩ ra được nhiều giải pháp tốt và cảm thấy tự hào với việc mình đang làm.

Ông Lê Văn Minh - Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC - cho biết: Anh Trương Thái Sơn là một nhân tố tích cực, trưởng thành từ các phong trào thi đua của tổng công ty và đã trở thành tấm gương điển hình tiêu biểu, là nguồn cổ vũ, khích lệ đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên của EVNHCMC.

Hiện, Công đoàn EVNHCMC đã phát động phong trào thi đua học tập gương Anh hùng Lao động Trương Thái Sơn, thi đua để trở thành người công nhân có tay nghề giỏi, tinh thần trách nhiệm và tính chuyên nghiệp cao, tích cực tham gia các phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đóng góp phát triển bền vững của EVNHCMC.

Với những thành tích đã đạt được, anh Trương Thái Sơn đã nhận được rất nhiều danh hiệu thi đua và bằng khen, giấy khen, Huân chương Lao động và nhiều giải thưởng khác. Đặc biệt, trong năm 2020 đã vinh dự được nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động, được tuyên dương trong Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc ngày 10/12/2020 vừa qua.

EVNHCMC áp dụng chế độ đãi ngộ người lao động có trình độ cao, chuyên môn giỏi. Đồng thời, quan tâm, phát hiện những nhân tố tích cực để bồi dưỡng, hướng dẫn, tạo điều kiện cho họ phát triển, đạt được các danh hiệu thi đua, khen thưởng các cấp.

Lê Thảo