Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/07/2021 08:59

EVNGENCO2 ra mắt công ty cổ phần và ký kết hợp tác chiến lược với Sembcorp

13:56 | 11/07/2021
Ngày 11/7 Tổng công ty Phát điện 2 - CTCP (EVNGENCO2) đã tổ chức lễ ra mắt và Ký kết hợp tác Chiến lược với Tập đoàn Sembcorp (Singapore). Sự kiện diễn ra theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến qua cầu truyền hình tại Việt Nam - Singapore, các cầu truyền hình của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) và EVNGENCO2 cùng các đơn vị thành viên.

Nghị quyết số 55/NQ-TW của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lược quốc gia của Việt Nam tới năm 2030, tầm nhìn 2045 đã đặt mục tiêu xây dựng hệ thống sản xuất và phân phối điện hiện đại. Trong đó, hiện đại hóa quản trị, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, cùng nỗ lực xây dựng thị trường năng lượng cạnh tranh, minh bạch, hiệu quả được đặc biệt coi trọng. Vì vậy, cổ phần các tập đoàn, tổng công ty nhà nước trong lĩnh vực năng lượng không chỉ nhằm thu hút vốn đầu tư từ khu vực tư nhân mà còn là ưu tiên chiến lược để nâng cấp nền tảng phát triển của ngành điện Việt Nam.

Thực hiện Nghị quyết 55, thời gian qua EVNGENCO2 đã từng bước tái cơ cấu, chuyển đổi mô hình hoạt động phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế trong nước và thế giới. Và bước chuyển mình mới của EVNGENCO2 chính là việc chính thức chuyển Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) sang Công ty Cổ phần (CTCP) từ ngày 01/07/2021, đồng thời trở thành doanh nghiệp nhà nước đầu tiên thực hiện cổ phần hóa thành công theo Nghị định 126/2017/NĐ-CP ngày 16/11/2017 và Nghị định 140/2020/NĐ-CP ngày 30/11/2020 về cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước kể từ khi Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp được thành lập đến nay.

Việc chính thức ra mắt Công ty Cổ phần của EVNGENCO2 được kỳ vọng sẽ tạo bước ngoặt mới để doanh nghiệp chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phát điện của Việt Nam cả về hiệu quả sản xuất kinh doanh và nỗ lực thích ứng và phát triển trong kỷ nguyên hậu Covid-19. Trong chiến lược vươn lên của mình, EVNGENCO2 xác định ba lĩnh vực trọng yếu là: hiện đại hóa quản trị doanh nghiệp, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Để thực hiện chiến lược này, EVNGENCO2 sẽ đặc biệt chú trọng thu hút tài năng và mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt với các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng, trong đó có Sembcorp - là một tập đoàn về năng lượng tái tạo lớn nhất của Singapore.

EVNGENCO2 ra mắt công ty cổ phần và ký kết hợp tác chiến lược với Sembcorp
EVNGENCO2 ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sembcorp

Trong khuôn khổ buổi lễ ra mắt, Công ty CP EVNGENCO2 cũng thực hiện Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sembcorp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, phát triển đô thị và năng lượng truyền thống. Temasek Holdings (Quỹ đầu tư của Chính phủ Singapore) nắm giữ 49,5% vốn sở hữu. Tại Việt Nam, Sembcorp đã đầu tư phát triển thành công 10 khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) tại Bình Dương, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ngãi, Nghệ An và Bình Định.

Việc hợp tác chiến lược này nhằm giúp hai bên chia sẻ kinh nghiệm về quản trị doanh nghiệp, thực hiện chuyển đổi số và phát triển các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam trong thời gian tới. EVNGENCO2 xem hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sembcorp là một ưu tiên hàng đầu trong nỗ lực học hỏi và thực hiện thành công các nỗ lực chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và hiện đại hóa quản trị doanh nghiệp.

Mai Ca

TagTag: