Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 05/08/2020 15:12

EVN kiểm tra công tác phòng chống bão số 6- bão Mangkhut

21:47 | 16/09/2018
Dù không chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 6 (bão Mangkhut) nhưng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty điện lực miền Bắc (EVNNPC) vẫn chỉ đạo các đơn vị ứng phó bão số 6 (bão Mangkhut), đảm bảo an toàn hệ thống điện với tinh thần không chủ quan.  
evn kiem tra cong tac phong chong bao so 6 bao mangkhut
Lãnh đạo EVN kiểm tra công tác phòng chống bão số 6 tại hiện trường

Mặc dù bão số 6 (bão Mangkhut) đổ bộ, đi sâu vào đất liền vào tỉnh Quảng Đông - Quảng Tây (Trung Quốc) và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, tuy nhiên vẫn ảnh hưởng từ đêm nay tới các tỉnh ở Quảng Ninh, Cao Bằng, Lạng Sơn...

Nhằm chuẩn bị tốt công tác phòng chống bão, hạn chế thấp nhất thiệt hại do hoàn lưu bão gây ra, đảm bảo an toàn hệ thống điện miền Bắc, ngành điện đã cử đoàn kiểm tra công tác phòng chống tại Quảng Ninh và nhiều tỉnh tại miền Bắc.

Theo đó, ngày 16/09/2018, đoàn công tác của EVN và EVNNPC do ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng Giám đốc Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn EVN đã kiểm tra công tác ứng cứu, phòng chống ảnh hưởng của cơn bão số 6 đối với khu vực tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn tại Công ty Cổ phần nhiệt điện Quảng Ninh; kiểm tra công tác khắc phục sạt lở cột 220kV của Truyền tải điện 1; kiểm tra công tác phòng chống bão lũ tại trạm biến áp 500kV Quảng Ninh. Kiểm tra tình hình khắc phục sự cố của Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc và công tác triển khai phòng, chống ảnh hưởng cơn bão số 6 tại Công ty Điện lực Quảng Ninh.

Phát biểu sau khi nghe báo cáo tại hiện trường, lãnh đạo EVN đã ghi nhận và biểu dương sự tích cực, khẩn trương của đơn vị đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan để khắc phục sự cố. Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc đã xây dựng phương án khắc phục phù hợp, chuyển đổi phương thức vận hành linh hoạt nhằm đảm bảo cấp điện cho các khách hàng trong khu vực, đặc biệt là các phụ tải quan trọng, phụ tải công nghiệp...

Làm việc với Công ty Điện lực Quảng Ninh tại Điện lực Vân Đồn, Phó Tổng Giám đốc Ngô Sơn Hải nhấn mạnh các biện pháp cần lưu ý trong công tác phòng chống ảnh hưởng của cơn bão số 6, cần phải lưu ý an toàn cho con người và thiết bị, xây dựng phương án dự phòng và phương thức cấp điện hợp lý, đảm bảo cấp điện cho các phụ tải quan trọng khi lưới điện bị sự cố.

Với các khách hàng quan trọng như bệnh viện, Đài phát thanh truyền hình … sử dụng nguồn điện dự phòng là máy phát điện, Công ty Điện lực Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bố trí công nhân điện lực hỗ trợ kiểm tra và tư vấn cho khách hàng sử cách vận hành hiệu quả, an toàn.

Ông Nguyễn Thanh Tĩnh - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh báo cáo, đơn vị đã họp Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phân công nhiệm vụ chi tiết, cụ thể cho từng thành viên, bộ phận liên quan; thực hiện tốt phương án bốn tại chỗ khi xảy ra sự cố do bão lũ, chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, thiết bị...đặc biệt là Đảo Cô Tô, Đảo tiền tiêu.

Tại buổi làm việc, ông Hồ Mạnh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhấn mạnh, các đơn vị cần chủ động đề xuất các đối tác thi công lưới điện tin cậy, có phương án sẵn sàng khắc phục sự cố cùng ngành điện khi sự cố lưới điện xảy ra; cần chuẩn bị sẵn sàng vật tư, thiết bị để khắc phục thiệt hại do bão, đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả, an toàn khi cấp điện trở lại cho khách hàng và khôi phục vận hành lưới điện. Công ty Điện lực Quảng Ninh, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc và các đơn vị bị ảnh hưởng cần theo dõi sát sao thông tin ảnh hưởng của cơn bão số 6, nắm bắt kịp thời và đưa ra giải pháp nhanh, chính xác trong việc ứng trực mưa bão, xử lý sự cố.

evn kiem tra cong tac phong chong bao so 6 bao mangkhut
EVNNPC làm việc với các đơn vị về ứng phó với bão số 6

Cũng trong ngày 16/09/2018 Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra tại các nơi mà có nguy cơ bị ảnh hưởng do cơn bão số 6. Lãnh đạo và người lao động của Tổng công ty và các đơn vị sẽ bị ảnh hưởng bởi bão số 6 và hoàn lưu sau bão đã sẵn sàng, ứng trực kịp thời; bằng mọi nỗ lực sẽ thực hiện các phương án tối ưu nhất để cung ứng điện và xử lý khắc phục thiệt hại do mưa bão gây ra, đảm bảo cấp điện sớm nhất cho dân, an toàn cho người lao động và khách hàng sử dụng điện.

Nguyên Vũ