Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 17/11/2018 15:54

EVN CPC diễn tập phòng chống thiên tai quy mô lớn tại Bình Định

11:23 | 13/09/2018
Chiều ngày 12/9/2018, tại Quy Nhơn, Công ty Điện lực Bình Định (PC Bình Định) tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2018 cấp EVNCPC, nhằm chủ động ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra trong mùa mưa bão sắp đến.
pc binh dinh dien tap phong chong thien tai quy mo lon
Ông Nguyễn Thành - Phó Tổng giám đốc EVNCPC, Trưởng ban Ban chỉ huy PCTT&TKCN EVNCPC đang chỉ đạo các phương án diễn tập

Tham gia diễn tập có ông Nguyễn Thành- Phó Tổng giám đốc EVNCPC, Trưởng ban Ban chỉ huy PCTT&TKCN EVNCPC cùng các trưởng ban, thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN các PC, CGC và đội xung kích của PC Bình Định.

Tình huống diễn tập đặt ra do ảnh hưởng của bão gây mưa to, giông sét, gió giật mạnh đã gây ra nhiều sự cố làm mất điện diện rộng, cụ thể là bị gãy và nghiêng 81 cột điện trung, hạ thế XT 473, 478/TBA 110kV An Nhơn.

Nội dung diễn tập, sau khi bão đổ bộ xong, nhận được tin báo Ban chủ huy PCTT&TKCN PC Bình Định đã yêu cầu B37 phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, khoanh vùng và tách khu vực sự cố ra khỏi lưới điện và khôi phục lại các phụ tải ưu tiên, yêu cầu các đơn vị thống kê thiệt hại, để báo cáo sơ bộ tình hình sự cố cho Ban chỉ huy PCTT&TKCN EVNCPC. Tại hiện trường, Trưởng tiểu ban PCTT&TKCN Điện lực An Nhơn báo cáo, hiện tại XT 473, 478/ TBA 110kV An Nhơn cấp điện cho khu vực trung tâm thị xã An Nhơn và phường Bình Định bị thiệt hại nặng nề, bị gãy và nghiêng 81 cột trung, hạ thế. Sau khi họp, Ban chỉ huy PCTT&TKCN PC Bình Định đã thống nhất phương án, phân công nhiệm vụ cho các thành viên và cử các đoàn công tác kiểm tra, phối hợp các điện lực trực thuộc chuẩn bị vật tư, nhân lực đến hiện trường để khắc phục sự cố.

pc binh dinh dien tap phong chong thien tai quy mo lon
Tình huống diễn tập khắc phục sự cố thiên tai

Kết thúc đợt diễn tập, ông Nguyễn Thành đánh giá: Do công tác chuẩn bị được thực hiện một cách chu đáo nên buổi diễn tập hoàn thành đạt yêu cầu đề ra. Thông qua diễn tập, CBCNV PC Bình Định đã nâng cao khả năng phối hợp, xử lý sự cố hiệu quả và kịp thời, giảm tối đa thiệt hại nếu thiên tai xảy ra, qua đó đảm bảo nguồn điện phục vụ nhân dân an toàn trong mùa mưa bão sắp tới.

Đợt diễn tập lần này với phương châm “4 tại chỗ” nhằm nâng cao khả năng chỉ đạo, tổ chức thực hiện của Ban chỉ huy PCTT&TKCN EVNCPC và các đơn vị thành viên để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, cũng như triển khai nhanh chóng khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lụt gây ra. Đảm bảo sự phối hợp giữa đội xung kích và các đơn vị trong công tác khắc phục hậu quả, khả năng huy động phương tiện, cơ sở vật chất, thông tin liên lạc, khắc phục xử lý kịp thời lưới điện một cách an toàn. Đồng thời rèn luyện cho công nhân tác phong công tác chuyên nghiệp thực hiện công việc theo đúng quy trình kỹ thuật và kỹ thuật an toàn, luôn đảm bảo tính kỷ luật, an toàn, chính xác và nhanh chóng khi có tình huống thiên tai xảy ra đối với hệ thống điện trong khu vực...

Xuân Hoài- Thành Chính