Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 29/01/2020 07:15
Lạng Sơn:

Dưa hấu được giá

06:00 | 19/07/2019
Hiện nay, các hộ nông dân trồng dưa hấu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang bước vào vụ thu hoạch dưa hấu với niềm vui được giá.

Toàn tỉnh Lạng Sơn năm nay trồng khoảng 150 héc-ta dưa hấu, tập trung chủ yếu ở các huyện: Lộc Bình, Cao Lộc, Chi Lăng, Bình Gia, Văn quan… Hiện nay, bà con đang bước vào vụ thu hoạch dưa hấu với niềm vui được giá. Các thương lái đến thu mua tại ruộng với giá 12.000 đồng/kg. Với năng suất đạt gần 1 tấn/sào, giá bán từ 12.000 – 15.000 đồng/kg như hiện nay, trung bình các hộ trồng dưa hấu thu về trên 10 triệu đồng/sào. Nguyên nhân khiến giá dưa hấu năm nay ở mức cao là do thời tiết nắng nóng, nhu cầu tiêu thụ dưa ở các địa phương trong nước tăng mạnh. Bên cạnh đó, thị trường Trung Quốc cũng có nhu cầu nhập khẩu dưa hấu.

dua hau duoc gia
Bà con phấn khởi thu hoạch dưa hấu

Dưa hấu là cây trồng cho thu hoạch nhanh, ít tốn công chăm sóc. Bà con chỉ bón phân, tưới nước theo đúng hướng dẫn kỹ thuật thì sau hơn 2 tháng trồng là cây dưa hấu được thu hoạch và 1 năm có thể trồng vài vụ nếu thời tiết thuận lợi. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của ngành chức năng, bà con nông dân không nên thấy giá dưa năm nay tăng cao mà vụ sau ồ ạt xuống giống, mở rộng diện tích. Bởi trên thực tế, đầu ra của loại nông sản này bấp bênh, thiếu ổn định. Nếu mở rộng diện tích một cách ồ ạt, sản phẩm sẽ bị ứ đọng, giá sẽ giảm mạnh dẫn đến thua lỗ như đã từng xảy ra ở các niên vụ trước.

Phương Minh