Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 23/09/2021 19:29

Doosan Vina sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

10:17 | 21/02/2021
Năm 2020 và 2021 là những năm đầy khó khăn, thách thức đối với các doanh nghiệp trên toàn cầu, trong đó có Doosan Vina, khi gánh chịu tác động tiêu cực bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp. Bằng sự nỗ lực và đồng tâm hiệp lực của toàn thể người lao động (NLĐ) cũng như sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương sẽ tạo động lực để công ty vững tin vượt qua và duy trì ổn định sản xuất.

Ngay trong buổi gặp mặt đầu năm mới diễn ra vào ngày 17/2 vừa qua, Tổng giám đốc Doosan Vina - ông Jeong Young Chil - đã vạch ra phương hướng chiến lược để phát triển kinh doanh trong năm 2021 và những năm tiếp theo, yêu cầu tất cả NLĐ tăng cường đoàn kết thành một khối thống nhất, phấn đấu đạt mục tiêu về khả năng tự nhận thầu, đồng thời nhanh chóng thích ứng với việc thay đổi của môi trường kinh doanh, không chỉ tập trung vào các sản phẩm thế mạnh hiện tại mà phải đa dạng hóa sản phẩm kinh doanh, nâng cao năng lực chế tạo và cải tiến sản xuất phù hợp với xu thế phát triển của thế giới.

Doosan Vina sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Công nhân các nhà máy của Doosan Vina đang tất bật sản xuất cùng lúc nhiều dự án để kịp tiến độ giao hàng

Trong thời gian tới, Doosan Vina sẽ tăng cường hơn nữa việc nội địa hóa sản phẩm theo chủ trương của chính phủ, đẩy mạnh chuyển giao kỹ thuật và công nghệ cho đội ngũ nhân viên, kỹ sư Việt Nam và các nhà thầu phụ cũng như các đối tác, cùng giúp nhau phát triển và góp phần tạo dựng một nền công nghiệp nặng vững mạnh cho Việt Nam”, ông Jeong Young Chil chia sẻ.

Về thành quả, chỉ trong chưa đầy 2 tháng đầu năm mới 2021, Doosan Vina đã xuất khẩu và bàn giao thành công 123 chuyến hàng nặng gần 4.500 tấn sản phẩm đến Nhà máy lọc dầu Sriracha (Thái Lan), Nhà máy điện sinh khối Sodegaura và cảng Onahama (Nhật Bản), Nhiệt điện Nghi Sơn 2, Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 và Nhiệt điện Sông Hậu 1 (Việt Nam). Đồng thời công ty cũng đã đạt được thỏa thuận mới để cung ứng thêm 2 cẩu bờ STS siêu khổng lồ, nặng 3.400 tấn cho cảng quốc tế Gemalink, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Doosan Vina sẵn sàng bứt phá trong năm 2021
Kim ngạch xuất khẩu của Doosan Vina đạt 53 triệu USD trong năm 2020, tăng 10% so với năm 2019 và dự kiến sẽ được duy trì ổn định trong năm 2021

Hiện nay, mức độ tải trọng công việc tại cả 3 nhà máy của Doosan Vina vẫn đang ở mức ổn định. Tất cả đều thực hiện cùng lúc nhiều dự án cho khách hàng trong và ngoài nước như: Nhiệt điện Nghi Sơn 2 (Thanh Hóa); VP1 Steel Structure và VP1 Coal Bunker cho Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1 (Khánh Hòa); Heurtey Heater Radiant Section, Top Fired Heater (Thái Lan); Sodegaura,IUK Conveyor System,MHIEC Fushimi Kankyo (Nhật Bản); và Jawa #9, #10 (Indonesia).

Năm 2020, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp đại dịch Covid-19, nhưng Doosan Vina vẫn nỗ lực ký kết được 25 hợp đồng mới, trong đó có 9 hợp đồng về lò hơi, 9 hợp đồng về kết cấu thép và phần còn lại thuộc về lĩnh vực thiết bị khử mặn và thiết kế. Có được kết quả đó là nhờ vào uy tín chất lượng được toàn thể NLĐ nỗ lực xây dựng trong những năm qua.