Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 26/02/2020 04:05

Doosan hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam

10:52 | 01/08/2018
Vừa qua, tại Khu phức hợp công nghệ cao của Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) đã diễn ra Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 6 doanh nghiệp Hàn Quốc do Ban quản lý Khu Kinh tế Dung Quất cấp.

6 doanh nghiệp Hàn Quốc bao gồm: Công ty TNHH Samshin Valve VINA; Công ty TNHH Yoobong VINA; Công ty TNHH Wookwang Việt Nam; Công ty TNHH Hanbit P&L VINA; Công ty TNHH Công nghiệp điện Nasan Việt Nam; Chi nhánh Công ty TNHH Kwang Jin Việt Nam - sẽ đầu tư hơn 11 triệu USD và xây dựng 6 nhà máy trên diện tích 65.022 m2 tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, thuộc Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

doosan ho tro doanh nghiep han quoc dau tu tai viet nam
Ông Park Hong Ook – Tổng Giám đốc Doosan Vina (ngoài cùng bên phải) và các nhà đầu tư

Dự kiến những doanh nghiệp này sẽ tiến hành xây dựng nhà máy trong tháng 8/2018 và khi đi vào hoạt động sẽ cung ứng các sản phẩm như: Dịch vụ đóng gói và hậu cần cũng như tham gia vào việc sản xuất các linh kiện điện tử, van công nghiệp, giá treo lò xo, giá đỡ ống các loại dùng cho các dự án thu hồi nhiệt. Qua đó tạo ra hàng trăm việc làm mới ngay tại Khu kinh tế Dung Quất trong nhiều năm tới.

Với mong muốn đóng góp vào sự phát triển của kinh tế Việt Nam, Doosan đã đồng hành cùng 6 doanh nghiệp này từ năm 2017 với cam kết hỗ trợ và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các lĩnh vực kinh doanh mới trong những ngày đầu đi vào hoạt động.

Ông Park Hong Ook - Tổng Giám đốc Doosan Vina - cho biết: “Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2009, Doosan Vina đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Khu kinh tế Dung Quất và tỉnh Quảng Ngãi để thu hút đầu tư cho tỉnh. Việc tạo điều kiện thuận lợi cho 6 doanh nghiệp Hàn Quốc mới đây mang một ý nghĩa đặc biệt, bởi chúng tôi đã góp phần tích cực vào xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Ngãi”.

T.H