Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 13/04/2021 17:03

Doanh nghiệp thực phẩm Hàn Quốc tìm đối tác và đưa sản phẩm vào Việt Nam

10:51 | 10/11/2019
 Ngày 8/11/2019, tại Hà Nội, đã diễn ra hội thảo giới thiệu sản phẩm gia nhập thị trường Asean – Việt Nam do Phòng Xúc tiến kinh tế thương mại tỉnh Chungcheongnam-do (Hàn Quốc) và Công ty Cổ phần Vina Sel tổ chức.    

Hội thảo có sự tham gia của các doanh nghiệp thực phẩm Hàn Quốc và Việt Nam nhằm trao đổi, chia sẻ thông tin, tìm kiếm đối tác hợp tác thương mại phù hợp trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.

doanh nghiep thuc pham han quoc tim doi tac va dua san pham vao viet nam
Hội thảo giới thiệu sản phẩm gia nhập thị trường Việt Nam của doanh nghiệp Hàn Quốc

Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia cùng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, sự gần gũi về địa lý, văn hóa và con người đã đưa hai nước sớm thiết lập quan hệ hữu nghị từ năm 1992.

Tháng 12/2015, hai nước đã ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA), ngay sau đó hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực về kinh tế, văn hóa phát triển rất nhanh.

Việt Nam hiện đang là quốc gia tăng trưởng kinh tế cao, thị trường thực phẩm và đồ uống vì thế cũng tăng rất nhanh do thu nhập của người Việt Namngày càng tăng và nhu cầu về thực phẩm đồ uống đảm bảo an toàn ngày càng cao.

Ông Kim Kwang Ju, Trưởng phòng Chế biến phân phối hản sản thuộc Bộ phận Ngư dân Ngư nghiệp thuộc Cục Hàng hải và Thủy sản tỉnh Chungcheongnam – do, cho biết: Chungcheongnam – do sở hữu hệ thủy hải sản phong phú như: Rong biển, tảo biển, hàu, cá vược đen, tôm, cua gazami, hải sâm… Đứng đầu là rong biển, thứ 2 là cá cơm, nghêu sò.

Ông Lee Seong Heang, Giám đốc điều hành Liên đoàn xuất khẩu và phân phối thực phẩm Chungnam, giới thiệu 2 dòng sản phẩm mới mang tên Gấu sắp được đưa vào thị trường Việt Nam, đó là rong biển chiên Gấu. Rong biển Bugak là một món ăn nhẹ tiêu biểu và truyền thống của Hàn Quốc. Sản phẩm này được sản xuất bằng cách lấy hồ gạo nếp bôi lên bề mặt rong biển rồi phơi khô và đem chiên lửa lớn; nhà sản xuất cũng đã thêm các gia vị muối trái cây vào sản phẩm để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

Với sản phẩm Rong biển sấy Gấu vị rau mùi, được tạo ra bằng cách thêm tinh dầu rau mùi vào rong biển giòn và bùi, có thể dùng ăn nhẹ hoặc ăn với cơm đều phù hợp.

doanh nghiep thuc pham han quoc tim doi tac va dua san pham vao viet nam
Chương trình giới thiệu các sản phẩm của tỉnh Chungcheongnam đến người tiêu dùng Việt Nam tại BigC Thăng Long và BigC Hà Đông

“Thông qua buổi triển lãm, trao đổi ý kiến với các doanh nghiệp nhập khẩu, lắng nghe các phản hồi của người tiêu dùng Việt Nam chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm ngoài hai sản phẩm hiện tại. Thêm vào đó, không chỉ ở mỗi Hà Nội, chúng tôi cũng sẽ thực hiện quảng bá doanh nghiệp và quảng bá sản phẩm thông qua các buổi triển lãm đa dạng ở TP. Hồ Chí Minh, khu vực Đông Nam Á…”, ông Lee Seong Heang, chia sẻ.

Từ ngày 9-10/11, tại BigC Thăng Long và BigC Hà Đông diễn ra chương trình giới thiệu các sản phẩm của tỉnh Chungcheongnam đến người tiêu dùng Việt Nam.

Thùy Linh