Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn khảo sát thực tế siêu thị tại Hà Nội

Chiều 11/8, Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn đã có cuộc khảo sát thực tế tại cơ sở tập kết, đóng gói hàng nông sản trước khi đưa vào siêu thị của Hà Nội.
Sức cạnh tranh của kinh tế Thủ đô Hà Nội ngày càng nâng cao Hà Nội - Viêng Chăn: Hợp tác cùng phát triển

Địa điểm được Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Viêng Chăn tới khảo sát tại Winmart Smart City (có địa chỉ tầng 1, Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Smart City, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ông Phouvong Vongkhamsao, Phó Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn làm Trưởng đoàn. Về phía thành phố Hà Nội có bà Trần Thị Phương Lan - Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội; Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội và các thành viên.

Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Viêng Chăn khảo sát thực tế tại siêu thị Hà Nội
Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Viêng Chăn khảo sát thực tế siêu thị tại Hà Nội

Tại buổi khảo sát, bên cạnh việc điểm khảo sát về tập kết, đóng gói hàng hóa, nông sản trước khi đưa vào siêu thị và trung tâm thương mại, Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn cũng muốn được tìm hiểu quy trình thu mua nông sản của hệ thống siêu thị để đưa vào hệ thống phân phối, đồng thời mong muốn phía WinCommerce có thể thu mua hàng hóa, nông sản của Thủ đô Viêng Chăn.

Chia sẻ thông tin cũng như quy trình để đưa hàng hóa và chuỗi hệ thống siêu thị Winmart với Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn, ông Khúc Tiến Hà - Giám đốc Miền cấp cao - Chuỗi siêu thị Winmart (thuộc Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce) – cho hay, chúng tôi hợp tác với các hộ nông dân, hợp tác xã và định hướng cho họ. Việc này giống như thông tin cho người nông dân biết được tín hiệu thị trường để sau đó họ gieo trồng. Và khi đến mùa vụ, các hộ nông dân, nhà vườn sẽ mang lại mẫu sản phẩm đến hệ thống siêu thị để kiểm tra chất lượng, nếu đạt tiêu chuẩn chúng tôi sẽ thu mua cho bà con nông dân.

Ngoài ra, hàng tháng, siêu thị phối kết hợp với các sở, ban, ngành để tổ chức các chương trình hội chợ tại hệ thống siêu thị. Thông qua các sự kiện này, chúng tôi sẽ kết nối, thu mua sản phẩm nông sản và đưa vào phân phối tại hệ thống siêu thị của Winmart. “Chúng tôi cũng luôn sẵn sàng tìm kiếm các sản phẩm nông sản của các nước trên thế giới với điều kiện các sản phẩm đạt đủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như các tiêu chuẩn của Wincommerce”, ông Khúc Tiến Hà chia sẻ.

Ông Khúc Tiến Hà
Ông Khúc Tiến Hà - Giám đốc Miền - Chuỗi siêu thị Winmart (thuộc Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce) giới thiệu quy trình đưa nông sản vào hệ thống siêu thị

Cùng với hình thức doanh nghiệp tự tìm kiếm nguồn hàng hóa thì vai trò của Sở Công Thương Hà Nội trong việc kết nối, tìm nguồn cung cho các hệ thống phân phối cũng hết sức quan trọng. Về việc này, bà Trần Thị Phương Lan – Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội – chia sẻ, hiện Sở đang kết nối với 63 tỉnh, thành phố của cả nước thông qua các Sở Công Thương và đề nghị họ cung cấp các danh sách các địa chỉ nhà cung cấp, sản phẩm, sản lượng, thời vụ thu hoạch về Sở Công Thương Hà Nội. Sau đó, Sở Công Thương gửi cho hệ thống phân phối và hệ thống phân phối có sẵn các địa chỉ này từ đó có thể kết nối và tiêu thụ sản phẩm.

Khi có nhu cầu thì đơn vị sẽ đến trực tiếp vùng đó để kiểm tra và thu mua sản phẩm. Việc này giúp hệ thống phân phối không phải đi tìm các nguồn hàng tại từng tỉnh/thành phố. Đây cũng là giải pháp giúp các doanh nghiệp phân phối tiết kiệm thời gian và chi phí.

“Ngoài ra, là đơn vị điều tiết trong hệ thống phân phối của Hà Nội, vấn đề quan trọng nhất là quan trọng nhất là bình ổn và không tăng giá. Do đó, Sở Công Thương cũng đề nghị các đơn vị phân phối thực hiện đúng chủ trương này. Chỉ những năm trước đây giá cả hàng hóa trong siêu thị mới đắt hơn ngoài chợ. Tuy nhiên, hiện nay xu hướng này đã ngược lại”, bà Trần Thị Phương Lan cho biết thêm.

Cũng theo bà Trần Thị Phương Lan, hàng năm, thành phố Hà Nội tổ chức 3 tháng khuyến mại tập trung, trong đó, có những sản phẩm khuyến mại đến 100%. Đây là một trong những giải pháp để kích cầu tiêu dùng. “Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cũng đã chỉ đạo đưa các doanh nghiệp của Hà Nội tháng 11 này sang bên Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và đưa các sản phẩm trong chương trình khuyến mại của Hà Nội tham gia chương trình xúc tiến này”, bà Trần Thị Phương Lan chia sẻ.

Bà Trần Thị Phương Lan - quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội chia sẻ thông tin với Đoàn đại biểu
Bà Trần Thị Phương Lan - Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội chia sẻ thông tin với Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Viêng Chăn

Cũng trong buổi khảo sát thực tế này, phía chuỗi WinMart cũng đã giới thiệu tới Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Viêng Chăn các sản phẩm nông đặc sản của các địa phương như chả mực Quảng Ninh, rau, cá Sông Đà, rau củ Sơn La, và trái cây như thanh long, chuối của các địa phương trên cả nước…. Đồng thời, giới thiệu các quy trình phục vụ khách hàng sao cho thuận tiện, thoải mái nhất để người tiêu dùng đến với siêu thị có thể mua sắm được các sản phẩm với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý nhất.

Bà Trần Thị Phương Lan cũng hi vọng sau chuyến thăm quan và khảo sát thực tế này việc giao thương thương mại, kết nối sản phẩm giữa Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn thông qua Sở Công Thương hai nước, cũng như làm trực tiếp giữa các siêu thị sẽ được đẩy mạnh.

Về phía WinCommerce, ông Khúc Tiến Hà cũng kỳ vọng sau cuộc viếng thăm này chính quyền 2 Thành phố sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các cuộc trao đổi giao thương, cũng như các hội chợ để WinCommerce có cơ hội tiếp cận với các nguồn hàng nông sản từ Lào sang Việt Nam. Đồng thời hi vọng chính quyền Thủ đô Viêng Chăn sẽ cùng kết hợp với Thủ đô Hà Nội tạo điều kiện cho WinCommerce tiếp cận các doanh nghiệp của Lào để cùng thúc đẩy phát triển thương mại giữa hai bên. Việc phối hợp, hợp tác giữa hai bên sẽ tạo ra nguồn hàng hóa đa dạng cho người dân, người tiêu dùng của cả hai Thành phố.

“Tôi nghĩ như mình đang ở nhà chứ không phải đang ở Việt Nam”, ông Phouvong Vongkhamsao - Phó Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn – chia sẻ sau chuyến khảo sát thực tế này. Đồng thời, thay mặt đoàn, ông Anouphap Tounalom cảm ơn UBND thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội và WinCommerce đã tạo điều kiện cho đoàn có được chuyến thăm rất thú vị, thuận lợi, chu đáo và nồng nhiệt. Tôi cảm nhận Việt Nam phát triển quá nhanh và có rất nhiều điều chúng tôi thu nhận được và mong muốn được tiếp tục học hỏi từ phía các bạn”, ông Phouvong Vongkhamsao cho biết.

Đồng thời, mong rằng trong tương lai hai bên sẽ tiếp tục thắt chặt mối quan hệ và mở rộng sự giao lưu này để tiếp tục phát triển trong việc cung cấp sản phẩm rất đáng giá của thị trường hai nước. Bên cạnh đó, mong muốn phía WinCommerce đầu tư và mở rộng sự phát triển mô hình siêu thị của WinCommerce tại Thủ đô Viêng Chăn.

Nguyễn Hạnh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Sở Công Thương Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Việt Nam coi Nhật Bản là đối tác chiến lược quan trọng và lâu dài

Việt Nam coi Nhật Bản là đối tác chiến lược quan trọng và lâu dài

Việt Nam luôn trân trọng quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản; coi Nhật Bản là đối tác chiến lược quan trọng và lâu dài.
Một cú sốc nguồn cung dầu mỏ thế giới có thể sắp xảy ra?

Một cú sốc nguồn cung dầu mỏ thế giới có thể sắp xảy ra?

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã giáng một đòn vào ngành công nghiệp và nguồn cung dầu mỏ một lần nữa vì “ăn theo” lợi nhuận cao kỷ lục.
ASEAN dẫn đầu thế giới về tăng trưởng xuất khẩu trong giai đoạn 2021-2026

ASEAN dẫn đầu thế giới về tăng trưởng xuất khẩu trong giai đoạn 2021-2026

Báo cáo bản đồ tăng trưởng thương mại toàn cầu 2022 mới được công bố đã đưa ASEAN dẫn đầu thế giới về tăng trưởng xuất khẩu trong 5 năm tới.
Nước hoa được sản xuất như thế nào?

Nước hoa được sản xuất như thế nào?

Nước hoa đã có một quá khứ huy hoàng từ buổi bình minh của lịch sử được ghi lại. Nước hoa ban đầu được dùng để mô phỏng hương thơm dễ chịu của thiên nhiên.
Những sự thật kinh ngạc về các bãi thử bom hạt nhân bí mật nhất thế giới

Những sự thật kinh ngạc về các bãi thử bom hạt nhân bí mật nhất thế giới

Trong cuộc đua nghiên cứu và sản xuất vũ khí hạt nhân, Mỹ và Liên Xô đã tiến hành thử nghiệm vũ khí này tại nhiều bãi thử bom hạt nhân.

Tin cùng chuyên mục

Bão Noru đổ bộ vào Philippines, đóng cửa trường học và cắt điện

Bão Noru đổ bộ vào Philippines, đóng cửa trường học và cắt điện

Ngày 26/9, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos đã tuyên bố tạm dừng công việc của chính phủ và đóng cửa các lớp học do cơn bão Noru.
Chiến sự Nga - Ukraine sáng 26/9: Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong khu vực LPR, DPR và Zaporozhye đã vượt quá 50%

Chiến sự Nga - Ukraine sáng 26/9: Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong khu vực LPR, DPR và Zaporozhye đã vượt quá 50%

Diễn biến quan trọng đến tình hình chiến sự Nga - Ukraine đến ngày 26/9: Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong khu vực LPR, DPR và Zaporozhye đã vượt quá 50%.
Xử lý điện than là bài toán nan giải ở các nước Đông Nam Á

Xử lý điện than là bài toán nan giải ở các nước Đông Nam Á

Sử dụng than trong sản xuất điện là thách thức lớn đối với sự phát triển bền vững ở Đông Nam Á. Vì vậy xử lý điện than được cho là bài toán nan giải.
Nguyên nhân chứng khoán toàn cầu chìm trong sắc đỏ hai tuần liên tiếp

Nguyên nhân chứng khoán toàn cầu chìm trong sắc đỏ hai tuần liên tiếp

Chứng khoán toàn cầu đã bán tháo trong tuần thứ hai liên tiếp, bị đè nặng bởi lo ngại về lãi suất cao hơn và sức khỏe của nền kinh tế.
Kinh nghiệm thành công từ chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh của Mỹ ở Indonesia

Kinh nghiệm thành công từ chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh của Mỹ ở Indonesia

Các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh của Mỹ đã vươn ra ngoài biên giới nước Mỹ. Trong đó tại Indonesia đã đạt được những thành công nhất định.
Lý giải giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2022 và sẽ không kéo dài

Lý giải giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2022 và sẽ không kéo dài

Ngày 23/9, giá dầu thế giới tiếp tục giảm, ghi nhận tuần giảm thứ tư liên tiếp và xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm nay.
Châu Á dẫn đầu tăng trưởng toàn cầu về năng lượng tái tạo

Châu Á dẫn đầu tăng trưởng toàn cầu về năng lượng tái tạo

Ngày 23/9, theo báo cáo năng lượng tái tạo toàn cầu được công bố, châu Á sẽ dẫn đầu sự tăng trưởng của thế giới về năng lượng tái tạo trong thập kỷ tới.
Tham khảo Chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Mông Cổ

Tham khảo Chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Mông Cổ

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh Việt Nam là đối tác phù hợp giúp Mông Cổ đa dạng hóa thị trường xuất nhập khẩu.
Thái Lan ra mắt Trung tâm trải nghiệm công nghệ giáo dục toàn cầu

Thái Lan ra mắt Trung tâm trải nghiệm công nghệ giáo dục toàn cầu

Huawei công bố hợp tác với Đại học Srinakharinwirot (SWU) ra mắt Trung tâm trải nghiệm công nghệ giáo dục toàn cầu đầu tiên ở Thái Lan.
Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tham dự hội nghị không chính thức tại Mỹ

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tham dự hội nghị không chính thức tại Mỹ

Hội nghị không chính thức Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (IAMM) đã nhóm họp tại Trụ sở Liên hợp quốc, New York, Hoa Kỳ.
Nền tài chính châu Á trước làn sóng tăng lãi suất mới nhất

Nền tài chính châu Á trước làn sóng tăng lãi suất mới nhất

Các nhà phân tích “trấn an” nền tài chính châu Á trước làn sóng tăng lãi suất mới nhất, lành mạnh hơn và có khả năng chịu áp lực lên tỷ giá hối đoái tốt hơn.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/9: Sau 24 năm Nhật Bản lại phải “giải cứu” đồng Yên

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/9: Sau 24 năm Nhật Bản lại phải “giải cứu” đồng Yên

Tỷ giá ngoại tệ 23/9: Nhật Bản can thiệp để giải cứu đồng Yên, khi đồng tiền này mất giá hơn 20% so với USD do sự khác biệt trong chính sách tiền tệ giữa 2 nước
Quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ: Tác động thị trường và tín hiệu cho tương lai

Quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ: Tác động thị trường và tín hiệu cho tương lai

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã khẳng định vào ngày 21/9 rằng Fed cam kết mạnh mẽ đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%.
Việt Nam lên tiếng về việc ứng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Việt Nam lên tiếng về việc ứng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao bác bỏ những nội dung sai sự thật về việc Việt Nam ứng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Đại sứ Hàn Quốc đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ về nước

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Đại sứ Hàn Quốc đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ về nước

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chúc mừng Đại sứ Hàn Quốc đã có một nhiệm kỳ thành công, đánh giá cao sự chủ động của Đại sứ trong hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó khăn.
Giải cứu hơn 1.000 công dân Việt Nam bị lừa đảo, môi giới lao động bất hợp pháp tại Campuchia

Giải cứu hơn 1.000 công dân Việt Nam bị lừa đảo, môi giới lao động bất hợp pháp tại Campuchia

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo số liệu tính đến ngày 21/9, phía Việt Nam đã phối hợp cùng phía Campuchia giải cứu hơn 1.000 công dân.
Xăng dầu tăng giá và bài học xử lý, “hạ nhiệt” ở Indonesia

Xăng dầu tăng giá và bài học xử lý, “hạ nhiệt” ở Indonesia

Trong bối cảnh chung của giá nhiên liệu toàn cầu khiến xăng dầu tăng giá, Chính phủ Indonesia đã tăng giá nhiên liệu và có những bài học xử lý, “hạ nhiệt”.
Cộng đồng kinh tế ASEAN chính thức khởi động đàm phán Hiệp định khung về Cạnh tranh

Cộng đồng kinh tế ASEAN chính thức khởi động đàm phán Hiệp định khung về Cạnh tranh

Cộng đồng kinh tế ASEAN chính thức khởi động đàm phán Hiệp định khung về Cạnh tranh trong dịp Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) lần thứ 54.
Các đồng tiền châu Á đồng loạt giảm giá khi đôla Mỹ mạnh lên

Các đồng tiền châu Á đồng loạt giảm giá khi đôla Mỹ mạnh lên

Đồng đôla Mỹ đã tăng cùng với lãi suất, chứng tỏ bất lợi cho các đồng tiền châu Á hiện đang suy yếu.
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chính thức tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chính thức tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm

Ngày 21/9, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định nâng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động