Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/10/2020 09:34

Điện lực Lệ Thuỷ: Làm tốt công tác cấp điện cho cư dân biên giới

08:39 | 24/03/2020
Thời gian qua, Điện lực Lệ Thủy (thuộc Công ty điện lực Quảng Bình – PC Quảng Bình) đã làm tốt công tác cung ứng điện cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất kinh doanh cũng như các sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn 2 xã Lâm Thủy và Kim Thủy (huyện Lệ Thủy) – giáp biên với nước bạn Lào.    

Với địa hình đồi núi phức tạp, đi lại khó khăn, đường dây tải điện phần lớn nằm trên các sườn đồi, vách núi nên việc cấp điện ổn định, liên tục cho 2 xã biên giới Lâm Thủy, Kim Thủy là sự nỗ lực rất lớn đối với cán bộ công nhân viên ngành điện Quảng Bình. Việc đầu tư nâng cấp hệ thống điện khu vực này không chỉ có vai trò quan trọng trong việc nâng cao đời sống, phát triển kinh tế - xã hội của người dân mà còn đảm bảo công tác an ninh – quốc phòng.

Theo điện lực Lệ Thủy, với nỗ lực của ngành điện, cho đến thời điểm này, 100% các thôn, bản biên giới như Bản Chút Mút, Bạch Đàn, Lang Mới, Xà Khía, Tân Ly, Tăng Ký (xã Lâm Thủy); Bản Mít Cát, Trung Đoàn (xã Kim Thủy) đều được sử dụng điện lưới quốc gia.

nganh dien quang binh 100 nguoi dan hai xa bien gioi viet lao duoc cung ung dien
Khi có điện, các thôn bản vùng biên giới Quảng Bình có nhiều khởi sắc, đời sống tinh thần, kinh tế - xã hội ngày càng phát triển

Ông Hoàng Lý - Chủ tịch UBND xã Lâm Thủy cho biết, trước đây, bà con dân tộc vùng biên giới sống chủ yếu bằng nghề phá nương làm rẫy, khai thác gỗ rừng. Kể từ khi có điện, diện mạo kinh tế xã hội ở các bản vùng biên đã chuyển biến rõ rệt. Đồng bào đã biết ứng dụng các thiết bị điện để phục vụ sản xuất như đầu tư các loại máy móc chế biến nông sản, phát triển nghề làm mộc đa dạng và chuyên nghiệp hơn. Người dân được tiếp cận và nắm rõ hơn với các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước qua hệ thống truyền thông hàng ngày.

“Nhờ có nguồn điện nên đời sống của đồng bào đã được thay đổi, đặc biệt qua tivi, đồng bào đã học hỏi được cái hay, cái đẹp, văn minh hơn trong sinh hoạt hàng ngày, ý thức chấp hành pháp luật được thay đổi đáng kể”. ông Lý chia sẻ.

Ông Phạm Hữu Tuấn Sinh – Giám đốc Điện lực Lệ Thủy cho biết, việc cấp điện an toàn liên tục, ổn định cho các bản biên giới là nhiệm vụ chính trị được PC Quảng Bình giao. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn về địa hình cũng như nhiều yếu tố khách quan khác. Tuy nhiên, với trách nhiệm của mình, thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc khách hàng, tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, cấp điện ổn định để phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh quốc phòng tại các bản biên giới Việt - Lào.

Nguyễn Tuấn