Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 08/08/2020 10:43

PC Hà Nam: Đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện

08:00 | 22/03/2020
Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg, ngày 7/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện và thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã tập trung tuyên truyền phổ biến đến khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Hà Nam với nhiều hình thức thiết thực.    

Theo đó, PC Hà Nam đã thường xuyên phát tờ rơi về công tác tiết kiệm điện; tuyên truyền bằng hình ảnh trên các trụ điện ở đường phố; tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, đặt banner tại các bưu cục trên toàn tỉnh. Hoạt động tuyên truyền tập trung vào các giải pháp khuyến cáo người dùng sử dụng điện tiết kiệm bằng các giải pháp đơn giản, thiết thực; nêu rõ các lợi ích của việc tiết kiệm điện là không chỉ lợi cho đất nước, mà còn lợi cho khách hàng, góp phần bảo vệ môi trường…

pc ha nam day manh tuyen truyen tiet kiem dien
Thường xuyên tuyên truyền về tiết kiệm điện

Đặc biệt, đối với các khách hàng lớn có sản lượng từ 1.000.000kWh/năm trở lên. PC Hà Nam cử cán bộ trực tiếp đến tuyên truyền về công tác tiết kiệm điện, hướng dẫn khách hàng bảo dưỡng, thay đổi thiết bị điện, nắm bắt nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trong năm 2020, để giúp khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

PC Hà Nam cũng thường xuyên khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả như: Thay thế bóng đèn sợi đốt bằng đèn compact; dùng các thiết bị đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời; dùng quạt thay thế điều hòa khi thời tiết không quá nóng; tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên; tắt các thiết bị điện không cần thiết. Mỗi người dân hãy nêu cao tinh thần tiết kiệm điện để nhân rộng phong trào “Người người tiết kiệm điện, nhà nhà đều có điện”.

Đối với các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt thực hiện sử dụng các thiết bị điện đúng phương pháp riêng cho từng thiết bị. Đơn cử, với tủ lạnh, hạn chế việc mở tủ trừ trường hợp thật cần thiết vì bạn càng mở nhiều thì bạn càng phải trả tiền điện nhiều. Nhiệt độ bên trong tủ lạnh nên để ở chế độ từ 3 - 6 độ C, còn đối với chế độ đông lạnh thì để ở mức từ âm 15 -> âm 18 độ C. Cứ lạnh hơn 10 độ C là thêm 25% điện năng tiêu hao. Chú ý kiểm tra gioăng cao su, nếu bị hở thì bộ phận nén khí của tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều.

Hoặc máy điều hoà nhiệt độ nên để nhiệt độ mức trên 25 độ C. Không nên để quạt chạy ở tốc độ quá cao, sẽ rất tốn điện. Nên tắt máy tính nếu như bạn không có ý định dùng trong vòng 15 phút... Tiết kiệm điện không chỉ mang lại lợi ích cho gia đình mà còn cho toàn xã hội.

Trước đó, PC Hà Nam đã thường xuyên vận động các đối tượng trên địa bàn cùng chung tay tiết kiệm điện. Cụ thể, đối với các cơ quan công sở, hành chính sự nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện các giải pháp sau để tiết kiện điện tối thiểu 10% điện năng so với năm 2018: Xây dựng và ban hành quy định về sử dụng điện, thay thế, sửa chữa các trang thiết bị sử dụng điện tại cơ quan, đơn vị theo các quy định hiện hành; Phổ biến, quán triệt tới toàn thể cán bộ nhân viên phải thực hiện tiết kiệm điện, đưa nội dung tiết kiệm điện vào chỉ tiêu đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, chấp hành kỷ luật nội bộ và thi đua khen thưởng hàng năm; Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện nội quy và các quy định hiện hành về tiết kiệm điện; Thực hiện nghiêm túc Quyết định số 68/2011/QĐ-TTg ngày 12 tháng 12 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành danh mục phương tiện, thiết bị tiết kiệm năng lượng được trang bị, mua sắm đối với cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước; Ban hành quy chế về mua sắm thiết bị khi sửa chữa, thay thế hoặc mua mới đối với các thiết bị có hiệu suất năng lượng cao theo danh mục được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Các doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm (theo quyết định hàng năm của Thủ tướng Chính phủ) phải tiết kiệm tối thiểu bằng 1% điện năng tiêu thụ trên một đơn vị sản phẩm so với năm trước đó.

Theo kế hoạch trong năm 2020, Công ty Điện lực Hà Nam chung tay cùng khách hàng tiết kiệm điện vì cộng đồng, phấn đấu tiết kiệm được 2% sản lượng trên tổng sản lượng điện của cả năm.

Nga Xuyến