Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 24/09/2020 14:54

Điện lực Đông Hòa (Phú Yên): Sẵn sàng cấp điện mùa khô

15:21 | 31/03/2020
Hiện nay thời tiết tại tỉnh Phú Yên có chiều hướng khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện trong nhân dân tăng cao và trên các cánh đồng lúa của huyện Đông Hòa đang cần nhiều nước cho lúa đang trổ hoa.

Theo đó, trước tình hình thời tiết nắng nóng kèo dài, Điện lực Đông Hòa đã lên kế hoạch kiểm tra, bảo dưỡng lưới điện, hoán chuyển, nâng công suất các trạm biến áp (TBA) có phụ tải tăng cao, sẵn sàng cung cấp điện tốt cho nhân dân và cùng ngành nông nghiệp huyện nhà cứu hạn cho lúa.

Cụ thể, Điện lực Đông Hòa đã cử cán bộ kỹ thuật tiến hành kiểm tra và kết luận máy biến áp (MBA) của trạm trạm biến áp T.405/474/HH - Bơm Đồng Dừa có công suất 100kVA-22(15)/0.4kV vận hành lâu năm đã xuống cấp, không đảm bảo cấp điện khi vận hành đồng loạt tất cả các máy bơm nước, cần phải thay mới. Đồng thời, đơn vị khảo sát thực tế tại hiện trường để thi công thay MBA sẽ gặp nhiều khó khăn.

Sau đó, Điện lực Đông Hòa đã tổ chức thay thế máy biến áp (MBA) tại TBA bơm Đồng Dừa. Hơn 10 công nhân kỹ thuật đã được huy động để phối hợp với máy cày chuyển tải MBA, có đoạn phải mở rộng mặt bằng bờ ruộng do quá hẹp, có đoạn phải đi vào ruộng lúa đang trổ hoa và được sự thỏa thuận đền bù của chủ ruộng lúa.

dien luc dong hoa phu yen san sang cap dien mua kho
Di chuyển MBA trạm bơm Đồng Dừa bằng máy cày, có đoạn phải mở rộng mặt bằng đường bờ ruộng

Song song với việc bảo đảm nguồn điện cho bơm tưới thủy nông, đơn vị còn tổ chức kiểm tra nâng công suất các TBA công cộng sắp bị quá tải để phục vụ cho đời sống, sinh hoạt của nhân dân trong mùa nắng nóng. Điển hình, vào ngày 14/3/2020, Điện lực tiến hành nâng công suất MBA từ 100 kVA lên 250 kVA thuộc TBA T.450/474/E22 để đáp ứng nhu cầu phụ tải tăng cao do sinh hoạt và sản xuất tại khu vực này.

Ngoài ra, Điện lực Đông Hòa tiếp tục triển khai công tác kiểm tra, dùng thiết bị chuyên dụng Plir E60 để chụp ảnh quang phổ nhiệt các điểm đấu nối tất cả các TBA, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các bất thường dẫn đến sự cố do tiếp xúc xấu và quá tải cục bộ. Mặt khác, đơn vị đã cho kiểm tra và bảo dưỡng các TBA, nhằm bảo đảm an toàn cấp điện, giảm tổn thất điện năng, như: kiểm tra đo dòng, cân pha các trạm biến áp T432, T486/474/HH… vệ sinh, châm dầu trạm biến áp T802/478/ĐC…

Ông Thái Minh Châu - Giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên chia sẻ: Mùa nắng nóng năm nay hứa hẹn còn nhiều phức tạp, nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng cao, lưới điện cần nhiều sự quan tâm hơn nữa. Mong rằng với sự cố gắng kiểm tra, bảo dưỡng lưới điện của mình, Điện lực Đông Hòa sẽ bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho địa phương.

Hoàng Tỷ