Diễn đàn Chuyển đổi số - Hải Phòng 2023: Kiến tạo dữ liệu số, đột phá phát triển kinh tế, xã hội

Ngày 27/12, thành phố Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Diễn đàn Chuyển đổi số - Hải Phòng 2023.
Chuyển đổi số trong truyền thông quảng bá sản phẩm OCOP của thanh niên Doanh nghiệp UAE quan tâm tới lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam Đào tạo trực tuyến về chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm dữ liệu số quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, diễn đàn Chuyển đổi số - Hải Phòng 2023 được tổ chức với chủ đề “Kiến tạo dữ liệu số - nền tảng phát triển kinh tế, xã hội” diễn ra trong hai ngày 26 – 27/12/2023 với nhiều hoạt động phong phú: Tham vấn chuyển đổi số - Dữ liệu số Hải Phòng; 2 phiên hội nghị, 3 tọa đàm chuyên đề và Triển lãm các giải pháp công nghệ số tiêu biểu.

Hơn 30 diễn giả, chuyên gia hàng đầu về chuyển đổi số, lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp chia sẻ và thảo luận trong 2 phiên hội nghị: Kiến tạo dữ liệu số và thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp Hải Phòng, 3 tọa đàm chuyên sâu về những mũi nhọn chuyển đổi số của Hải Phòng gồm: Chuyển đổi số và khai thác dữ liệu số ngành Cảng biển Logistic; Du lịch và Thương mại và ngành Y tế. Sự kiện thu hút hơn 1.000 lượt khách tham dự đại diện các cơ quan, bộ, ngành trung ương, các cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội, các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp uy tín trên cả nước, cùng đại diện các cơ quan truyền thông.

Hải Phòng đã cơ bản hoàn thành số hóa

Chuyển đổi số được xem là “động lực” trong phát triển thành phố Hải Phòng, được lãnh đạo thành phố chỉ đạo xuyên suốt trong mọi hoạt động. Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông Hải phòng, chuyển đổi số tại Hải Phòng đang có được sự chuyển biến nhanh chóng, với nhiều kết quả tích cực: 100% dịch vụ công trực tuyến đạt mức 4 (hơn 1.700 dịch vụ), năm 2023 xử lý hơn 956 nghìn hồ sơ trực truyến, chiếm 90,7% tổng số hồ sơ, tăng rất nhanh chóng từ 20% năm 2021, 60,2% năm 2022.

Tỷ lệ thanh toán trực tuyến chiếm đến 50%. Tỷ trọng gia tăng kinh tế số ICT/GRDP ước đạt 24,5%, đứng 4/63 tỉnh, gần đạt chỉ tiêu Nghị quyết số 03-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về Chuyển đổi số thành phố đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Diễn đàn Chuyển đổi số - Hải Phòng 2023: Kiến tạo dữ liệu số, đột phá phát triển kinh tế, xã hội
Ông Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu tại diễn đàn

Đặc biệt về phát triển dữ liệu số: Năm 2022 và 2023 là năm thành phố tập trung vào xây dựng cơ sở dữ liệu số và cơ bản đã đạt được mục tiêu. 9 Bộ cơ sở dữ liệu của 9 ngành, lĩnh vực đã và đang liên tục được xây dựng. Cơ sở dữ liệu đất đai đã có hơn 650.000 thửa đất có dữ liệu không gian, đạt hơn 50% và bắt đầu đưa vào khai thác. Cơ sở dữ liệu giáo dục đã có 800 cơ sở giáo dục với trên 32 ngàn giáo viên và 521 ngàn học sinh. Học bạ điện tử và sổ điểm điện tử đã được triển khai toàn diện. 100% các bệnh viện đã triển khai phần mềm quản lý và liên thông dữ liệu với bảo hiểm xã hội. Hơn 2,6 triệu dữ liệu hộ tịch đã hoàn thành đạt 90%. Thương mại điện tử đã kết nối được 250 mã sản phẩm nông sản, 179 sản phẩm OCOP. Cảng biển – Logistic đang trong quá trình thử nghiệm liên thông dữ liệu giữa cảng vụ, hải quan và các doanh nghiệp.

Theo ông Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng: “Năm 2023 đã cơ bản hoàn thành định hình được hệ thống cơ sở dữ liệu của thành phố. Thành phố có quan điểm, vừa xây dựng, vừa khai thác và hoàn thiện. Vì vậy, trong năm 2024 và 2025, thành phố sẽ tập trung triển khai các giải pháp phân tích giúp tối ưu nguồn lực, hỗ trợ quản trị điều hành. Thành phố cũng mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp đưa ra các giải pháp, mô hình dịch vụ giá trị gia tăng mới, tạo ra không gian phát triển kinh tế mới dựa trên dữ liệu. Thành phố có thể xây dựng chiến lược chuyển đổi số đến năm 2030, hình thành mô hình chuyển đổi số cấp huyện, phát triển nền tảng chính quyền số, đô thị thông minh”.

Dư địa phát triển lớn tạo sự khác biệt cho Hải Phòng

Thông tin tại diễn đàn, lãnh đạo thành phố Hải Phòng cho biết, năm 2023, thành phố Hải Phòng vẫn tiếp tục ổn định và phát triển, đạt và vượt 14/19 chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo kế hoạch năm.

Thu nội địa ước đạt 42.500 tỷ đồng, đạt 135,66% dự toán Trung ương giao. Các hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư được đẩy mạnh, hiệu quả tích cực, thu hút vốn FDI ước đạt 3,5 tỷ USD, đứng thứ 2/63 tỉnh, vượt xa kế hoạch Hội đồng nhân dân thành phố giao (dự kiến thu hút từ 2-2,5 tỷ USD).

Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) được xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của thành phố được xếp thứ 3/63 tỉnh, thành phố.

Chỉ số hài lòng của người dân với sự phục vụ của cơ quan hành chính (SIPAS) được xếp thứ 10/63 tỉnh, thành phố. Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) thuộc tốp 15 tỉnh, thành phố.

Diễn đàn Chuyển đổi số - Hải Phòng 2023: Kiến tạo dữ liệu số, đột phá phát triển kinh tế, xã hội
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm “Thành tựu và giải pháp công nghệ” sáng 27/12

Hải Phòng hiện là 1 trong 2 cảng biển xếp loại đặc biệt của cả nước, cùng với Bà Rịa - Vũng Tàu. Định hướng, Hải Phòng là thành phố cảng biển lớn trong khu vực và thế giới, đồng thời là trung tâm logistic tầm quốc tế.

Ngày 2/12/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1516/QĐ-TTg về phê duyệt Quy hoạch thành phố Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Mục tiêu đến năm 2030, xây dựng và phát triển Hải Phòng trở thành thành phố cảng biển lớn, kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại kết nối thuận lợi trong nước và quốc tế bằng cả đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không và đường thuỷ nội địa. Tầm nhìn đến năm 2050, Hải Phòng là thành phố cảng biển lớn trong khu vực và thế giới với ba trụ cột phát triển: Dịch vụ cảng biển - logistics; công nghiệp xanh, thông minh, hiện đại và trung tâm du lịch biển quốc tế.

Tại Diễn đàn Chuyển đổi số Hải Phòng 2023, nhiều chuyên gia và lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu đã tham vấn nhiều ý kiến nhằm xây dựng chiến lược chuyển đổi số - dữ liệu số trong giai đoạn mới của thành phố Hải Phòng.

Bên cạnh đó, diễn đàn cũng hướng đến thúc đẩy phối hợp chia sẻ thông tin, dữ liệu về kinh tế - xã hội từ các bộ, ngành Trung ương đến địa phương, thu hút đầu tư công nghệ và giới thiệu các ứng dụng, sản phẩm, giải pháp công nghệ cho người dân và doanh nghiệp tại các ngành, lĩnh vực thành phố trọng tâm hướng đến, đặc biệt là: Cảng biển - Logistic, Du lịch - Thương mại, Y tế, và khối doanh nghiệp Hải phòng. Tất cả hướng tới mục tiêu cụ thể hóa những dư địa phát triển lớn của Hải Phòng, giúp thành phố tăng tốc, đột phá phát triển.

Chuyển đổi số tạo sợi dây liên kết Hải Phòng và các địa phương

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng chuyển đổi số một cách cụ thể, thực tế và nhanh chóng, đặc biệt trong giai đoạn nền kinh tế đang gặp nhiều thách thức, Diễn đàn Chuyển đổi số - Hải Phòng 2023 tổ chức Hội thảo chuyên đề kinh tế số với chủ đề “Thúc đẩy Chuyển đổi số doanh nghiệp Hải Phòng”.

Tại hội thảo, các chuyên gia chuyển đổi số và đại diện các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn Việt Nam như: Mobifone, FPT, MISA cũng chia sẻ cụ thể lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp; giới thiệu nền tảng chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp SMEs, đưa ra những giải pháp quản trị doanh nghiệp hợp nhất như: Quản lý tài chính, nhân sự, marketing - bán hàng, vận hành số (công việc, quy trình, hợp đồng, tài liệu điện tử, hành chính số…), thúc đẩy tăng trưởng doanh số - giải pháp bán hàng đa kênh.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA chia sẻ: Trong thời gian qua, với sự ủng hộ của Bộ Thông tin và Truyền thông, VINASA và các doanh nghiệp công nghệ đã phối hợp và làm việc với nhiều tỉnh, thành phố, tiếp xúc trực tiếp với các sở, ngành tại các địa phương như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Hải Phòng… để cùng tìm ra khó khăn, định hình bài toán cụ thể và tìm lời giải cho những bài toán chuyển đổi số, thúc đẩy kinh tế số, xã hội số tại địa phương. VINASA và các doanh nghiệp hội viên cam kết sẽ luôn sẵn sàng, nỗ lực sát cánh cùng các địa phương chung tay xây dựng hạ tầng dữ liệu số tiên tiến, hiệu quả; xây dựng mô hình và hợp tác khai thác dữ liệu số nhằm đưa ra các mô hình quản trị, tạo ra những dịch vụ mới phục vụ người dân, doanh nghiệp, tạo ra những giá trị mới cho nền kinh tế, xã hội.

Diễn đàn Chuyển đổi số - Hải Phòng 2023: Kiến tạo dữ liệu số, đột phá phát triển kinh tế, xã hội
Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA

Hải Phòng có vị thế đặt biệt quan trọng, là trung tâm, động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và cả nước; chuyển đổi số không chỉ tạo ra sự phát triển cho Hải Phòng, mà còn là động lực, là sợi dây liên kết kéo theo sự phát triển của cả vùng kinh tế Bắc Bộ. Vị thế thì luôn đi kèm với trách nhiệm lớn, VINASA kỳ vọng, các cấp lãnh đạo của Hải Phòng sẽ phát huy được tinh thần dấn thân, dám làm, dám đột phá để tạo ra được kỳ tích cho Hải Phòng trong thời gian tới, đưa Hải Phòng thành thành phố phát triển vươn tầm khu vực và thế giới.

Ngoài các phiên hội nghị chính, Diễn đàn Chuyển đổi số Hải Phòng 2023 còn có hoạt động bên lề như Triển lãm nền tảng giải pháp số, giới thiệu thành tựu chuyển đổi số thành phố Hải Phòng với chủ đề “Thành tựu và giải pháp công nghệ” đến từ 20 gian hàng trưng bày trưng bày các tiện ích chuyển đổi số của Hải Phòng và các giải pháp chuyển đổi số từ các doanh nghiệp công nghệ lớn như: Viettel, BKAV, FPT, Mobifone…

Thụy Anh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: TP. Hải Phòng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Sắp diễn ra Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Sắp diễn ra Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ diễn ra vào ngày 28/4/2024 tại TP Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
Hải Phòng: Sông Lạch Tray cấm phương tiện thủy lưu thông từ 5h00 ngày 20/4

Hải Phòng: Sông Lạch Tray cấm phương tiện thủy lưu thông từ 5h00 ngày 20/4

Chi cục Đường thủy nội địa khu vực I cho biết, từ 5h00 ngày 20/4, một đoạn luồng đường thủy trên sông Lạch Tray, Hải Phòng sẽ cấm phương tiện thủy lưu thông.
Hơn 1.000 nghệ sỹ, diễn viên sẽ tham gia chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”

Hơn 1.000 nghệ sỹ, diễn viên sẽ tham gia chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”

Theo Ban tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024, chương trình nghệ thuật “Hải Phòng – Bừng sáng miền di sản” sẽ có hơn 1.000 nghệ sỹ, diễn viên tham gia.
Lâm Đồng: Bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND tỉnh

Lâm Đồng: Bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND tỉnh

HĐND tỉnh Lâm Đồng Khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) tổ chức cuộc họp và biểu quyết bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND tỉnh.
Lâm Đồng: Tiểu thương tại Khu du lịch Hồ Than Thở Đà Lạt kinh doanh ế ẩm vì sửa chữa kéo dài

Lâm Đồng: Tiểu thương tại Khu du lịch Hồ Than Thở Đà Lạt kinh doanh ế ẩm vì sửa chữa kéo dài

Nhiều hộ kinh doanh trước Khu du lịch hồ Than Thở, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng buồn rầu vì ế ẩm do 2 năm nay Khu du lịch đóng cửa, nâng cấp dẫn đến không có khách.

Tin cùng chuyên mục

TP. Vũng Tàu: Hàng nghìn người tham dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

TP. Vũng Tàu: Hàng nghìn người tham dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng 18/4 (tức ngày 10/3 Âm lịch), TP. Vũng Tàu đã trang trọng tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu Thiên với hàng nghìn người tham dự.
Thành phố Vũng Tàu khai mạc lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Thành phố Vũng Tàu khai mạc lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Tối ngày 17/4, UBND TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức khai mạc lễ Giỗ Tổ Hùng Vương với nhiều hoạt động văn nghệ, biểu diễn đặc sắc.
Hà Giang: Hiệu quả từ quy chế phối hợp giữa Bộ đội Biên phòng và các huyện biên giới năm 2023

Hà Giang: Hiệu quả từ quy chế phối hợp giữa Bộ đội Biên phòng và các huyện biên giới năm 2023

Ngày 17/4 tại huyện Xín Mần, Đảng ủy BĐBP Hà Giang và Huyện ủy 7 huyện biên giới tỉnh Hà giang tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp năm 2023.
Thái Bình tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng Chỉ số SIPAS

Thái Bình tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng Chỉ số SIPAS

Trong năm 2023, Thái Bình tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (Chỉ số SIPAS)
Cảng cá Cà Ná được mở rộng gấp 12 lần

Cảng cá Cà Ná được mở rộng gấp 12 lần

Cảng cá Cà Ná (Ninh Thuận) được quyết định đầu tư nâng cấp, mở rộng nhằm đáp ứng lượng tàu cập cảng bán cá và tránh trú bão.
Quảng Ninh: Công bố quyết định bổ nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các sở, ngành

Quảng Ninh: Công bố quyết định bổ nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các sở, ngành

Ngày 16/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã công bố các quyết định bổ nhiệm cán bộ tại Sở Du lịch, Sở Tài chính, Thanh tra tỉnh.
Hà Giang: Chợ lùi Sà Phìn - nét văn hóa độc đáo của người vùng cao

Hà Giang: Chợ lùi Sà Phìn - nét văn hóa độc đáo của người vùng cao

Không đơn thuần chỉ là mua sắm, trao đổi hàng hóa, chợ lùi Sà Phìn còn được xem như là một phiên chợ tình độc đáo của tỉnh Hà Giang.
Thừa Thiên Huế: Khảo sát mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn lên 4 làn xe

Thừa Thiên Huế: Khảo sát mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn lên 4 làn xe

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các sở, ban, ngành liên quan đã có chuyến khảo sát chuẩn bị đầu tư mở rộng tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn lên 4 làn xe.
Ninh Thuận: Khơi thông nguồn lực, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, thu hút đầu tư

Ninh Thuận: Khơi thông nguồn lực, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, thu hút đầu tư

Ninh Thuận xác định tháo gỡ khó khăn, điểm nghẽn về cơ chế chính sách, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Thúc đẩy sản phẩm OCOP Hậu Giang

Thúc đẩy sản phẩm OCOP Hậu Giang

Năm 2024, Hậu Giang đặt mục tiêu công nhận ít nhất 8 sản phẩm đạt OCOP 4 sao, thăng hạng ít nhất 25% sản phẩm OCOP từ 3 sao lên 4 sao cấp tỉnh.
Cà Mau: Thu hồi 2 giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao

Cà Mau: Thu hồi 2 giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao

Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau vừa ban hành Quyết định số 730/QĐ-UBND thu hồi 2 giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao trên địa bàn.
Nam Định đề xuất xây dựng tuyến đường cao tốc dài 50,6 km

Nam Định đề xuất xây dựng tuyến đường cao tốc dài 50,6 km

UBND tỉnh Nam Định đã đề nghị Chính phủ cho phép lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án Xây dựng tuyến đường cao tốc Hà Nam - Nam Định.
Phú Thọ: Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2024

Phú Thọ: Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2024

Các lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm kiểm soát hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Lễ hội Đền Hùng 2024.
Đầu tư công nghệ chế biến sâu: Mở lối ra bền vững cho nông sản Sơn La

Đầu tư công nghệ chế biến sâu: Mở lối ra bền vững cho nông sản Sơn La

Nhiều doanh nghiệp tại Sơn La đã đầu tư vào ngành chế biến nhằm nâng cao giá trị nông sản Sơn La.
Phú Thọ: Dịch vụ xe điện đảm bảo phục vụ du khách dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Phú Thọ: Dịch vụ xe điện đảm bảo phục vụ du khách dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Gần 100 chiếc xe điện tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã sẵn sàng phục vụ du khách về Phú Thọ trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương và Lễ hội Đền Hùng năm nay.
Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận được ủy quyền cấp Giấy phép hoạt động điện lực

Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận được ủy quyền cấp Giấy phép hoạt động điện lực

Từ ngày 10/4/2024, Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận được ủy quyền cấp Giấy phép hoạt động phát điện, phân phối điện và bán lẻ điện tại địa phương.
350 gian hàng tham dự Hội chợ thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Phú Thọ năm 2024

350 gian hàng tham dự Hội chợ thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Phú Thọ năm 2024

Hội chợ thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Phú Thọ năm 2024 có 350 gian hàng tiêu chuẩn, gồm nhiều sản phẩm thế mạnh của Phú Thọ và các tỉnh thành trên cả nước.
Hà Giang ban hành Nghị quyết về xây dựng và phát triển văn hóa

Hà Giang ban hành Nghị quyết về xây dựng và phát triển văn hóa

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Nguyễn Mạnh Dũng vừa ký ban hành Nghị quyết 39-NQ/TU về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Hà Giang, giai đoạn 2024-2030.
Lâm Đồng: Siết chặt thông tin quảng cáo các sản phẩm thực phẩm

Lâm Đồng: Siết chặt thông tin quảng cáo các sản phẩm thực phẩm

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ tăng cường quản lý thông tin quảng cáo các sản phẩm thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Lễ hội chùa Thầy trở thành Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Lễ hội chùa Thầy trở thành Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Lễ hội chùa Thầy là lễ hội đặc sắc, mang tính chất tôn giáo tín ngưỡng có sự kết hợp với những nét di sản văn hóa độc đáo.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động