Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/06/2021 18:56

Đảng ủy Khối Cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiệm vụ 2021

16:24 | 13/03/2021
Nhận định năm 2021 tình hình kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn, Đảng ủy Khối Cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiệm vụ 2021 sẽ tích cực triển khai các chương trình, Nghị quyết Trung ương, các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương và Thành ủy TP. Hồ Chí Minh nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh.

Thông tin được ông Trần Xuân Điền - Bí thư Đảng ủy Khối Cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiệm vụ 2021 cho biết tại Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 2021 mới đây.

Đảng ủy Khối Cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiệm vụ 2021
Đảng ủy Khối tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 2021

Theo ông Trần Xuân Điền, trong năm nay Đảng ủy Khối sẽ lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trong khối tập trung phát triển sản xuất công nghiệp theo chiều sâu, từng bước tạo ra sản phẩm có sức cạnh tranh trong chuỗi giá trị toàn cầu… Đồng thời khuyến khích các đơn vị thực hiện ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo nhằm cải tiến quy trình sản xuất; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, năng suất lao động và hiệu quả quản lý; Khai thác có hiệu quả các Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới để tham gia vào chuỗi cung ứng. Bên cạnh đó là việc quan tâm phát triển thị trường nội địa, vùng sâu, vùng xa… gắn với thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, trong đó chú ý đẩy mạnh việc sử dụng sản phẩm hàng hóa do trong ngành, trong nước sản xuất.

Đối với công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Khối sẽ phát huy vai trò chỉ đạo về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch. Tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo các cấp ủy, cơ sở đảng thực hiện các Nghị quyết Trung ương và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị trong toàn bộ Đảng bộ khối. Tổ chức quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021 trong toàn Đảng bộ khối….

Đảng ủy Khối Cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiệm vụ 2021

Đảng ủy Khối Cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiệm vụ 2021
Các tập thể được khen thưởng vì hoàn thành tốt công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2020

Trước đó, trong năm 2020, dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước, ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong Khối. Tuy nhiên với sự chủ động và linh hoạt trong việc điều hành kinh doanh, doanh thu của các doanh nghiệp trong toàn khối vẫn đạt 377.43,54 tỷ đồng (đạt 102,3% so với kế hoạch năm 2020); nộp ngân sách nhà nước 22.931,96 tỷ đồng (đạt 110% so với kế hoạch năm); lợi nhuận 19.267,78 tỷ đồng (đạt 268% so với kế hoạch)….

Đặc biệt, trong tình hình khó khăn nhưng các doanh nghiệp trong ngành điện, xăng dầu, thực phẩm… đều cố gắng hoàn thành tốt những kế hoạch đề ra. Trong đó, ngành điện đã đảm bảo cung ứng điện đầy đủ, an toàn để phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân; Ngành cơ khí công nghiệp - điện tử đã có nhiều cố gắng để giữ ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm thu nhập cho người lao động; Ngành công nghiệp tiêu dùng và chế biến thực phẩm đã nỗ lực vươn lên nghiên cứu sáng tạo đổi mới và thích nghi với tình hình dịch bệnh, vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh… Điển hình là Công ty Vinamilk ngoài đảm bảo phát triển nội địa vẫn chủ động tìm kiếm cơ hội tại các thị trường tiềm năng như: Xuất khẩu sữa đi Trung Đông với hợp đồng trị giá 20 triệu USD, xuất khẩu qua sữa đặc Trung Quốc và xuất hạt - trà sữa vào thị trường Hàn Quốc…

Đối với công tác xây dựng Đảng, ông Võ Văn Yên- Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối cho biết, năm vừa qua Đảng ủy khối và các cấp cơ sở đã tăng cường hoạt động tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn mang ý nghĩa thiết thực. Cụ thể là tổ chức sinh hoạt chính trị, sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc… Cũng trong năm 2020, Ban thường vụ Đảng ủy khối đã tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh và 109 ngày Bác tìm đường cứu nước… Đảng đảng ủy Khối và các cấp ủy đảng đã hoàn thành tốt việc lãnh đạo chỉ đạo công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp cơ sở tiến tới đại hội Đảng đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp.

Dịp này, Đảng ủy Khối đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân và cơ sở Đảng có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2020; Đồng thời khen thưởng tổ chức, cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Mai Ca