Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 19:53

Phố đi bộ Hồ Gươm nhộn nhịp ngày đầu mở cửa trở lại

22:43 | 12/03/2021
Sau thời gian dài tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, tối 12/3 phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội) bắt đầu mở cửa trở lại.

Đã trở thành một nét văn hóa của Hà Nội, cứ vào ngày cuối tuần không gian phố đi bộ trở thành nơi tập trung rất đông người với nhiều lứa tuổi khác nhau. Nơi đây không chỉ là địa điểm mọi người tự do đi dạo, vui chơi, giao lưu, trò chuyện, mà còn là nơi diễn ra các trò chơi dân gian, hoạt động văn hóa nghệ thuật cá nhân tự phát hoặc được tổ chức.

Trong ngày hôm nay, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận bắt đầu hoạt động trở lại và tiếp tục duy trì hoạt động từ 19h00 thứ 6 đến 24h Chủ nhật như trước khi có dịch Covid-19.
Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận bắt đầu hoạt động trở lại và tiếp tục duy trì hoạt động từ 19h00 thứ 6 đến 24h Chủ nhật như trước khi có dịch Covid-19

Ghi nhận của phóng viên, khoảng 19h tối 12/3, lực lượng chức năng bắt đầu tiến hành dựng rào chắn barie ngăn các phương tiện tại các cửa ngõ vào hồ. Thời tiết thuận lợi khiến lượng người đổ vào phố đi bộ ngày một đông gồm cả giới trẻ, gia đình, những người tập thể dục... Những người tham gia bắt buộc phải đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, ai không thực hiện được lực lượng chức năng mời ra ngoài.

Phố đi bộ Hồ Gươm nhộn nhịp ngày đầu mở cửa trở lại
Đây là lần trở lại thứ 3 sau thời gian nghỉ do COVID-19. Lần thứ nhất phố tạm ngừng 3 tháng, lần hai hơn 1 tháng.
Đây là lần trở lại thứ 3 sau thời gian nghỉ do Covid-19. Lực lượng chức năng sẵn sàng chuẩn bị mọi tình huống trong thời gian hoạt động phố đi bộ
Trong tối hôm nay khá nhiều bạn trẻ đến với phố đi bộ, rất nhiều người vẫn giữ thói quen đeo khẩu trang đến nơi đông người.
Trong tối hôm nay khá nhiều bạn trẻ, gia đình đến với phố đi bộ, rất nhiều người vẫn giữ thói quen đeo khẩu trang đến nơi đông người
Khác hẳn với bầu không khí yên ắng vào những ngày cuối tuần trong khi Hà Nội đóng cửa vì dịch Covid-19, thì nay những hoạt động vui chơi đã dần trở lại với khu vực trung tâm Hà Nội.
Người dân trở lại Hồ Gươm như trước dịch COVID-19 với những chiếc khẩu trang.
Người dân trở lại Hồ Gươm như trước dịch Covid-19 với những chiếc khẩu trang

Trong tối hôm đầu tiên khi phố đi bộ Hồ Gươm mở cửa trở lại, khá nhiều bạn trẻ, các gia đình đã đến với phố đi bộ, rất nhiều người vẫn giữ thói quen đeo khẩu trang đến nơi đông người. Chị Thanh Huyền (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, đã lâu lắm rồi phố đi bộ mới mở cửa trở lại, ngày hôm nay tiết trời cũng khá mát mẻ nên cả gia đình lên phố đi dạo, cũng để thư giãn sau cả tuần làm việc căng thẳng.

Phố đi bộ Hồ Gươm nhộn nhịp ngày đầu mở cửa trở lại
Phố đi bộ Hồ Gươm nhộn nhịp ngày đầu mở cửa trở lại
Mọi người "check-in" cũng không quên chiếc khẩu trang

Trước đó, ngày 10/3, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) có thông báo về việc tổ chức hoạt động trở lại các không gian đi bộ trên địa bàn từ ngày 12/3. Thông báo nêu rõ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội tại cuộc họp ngày 8/3, các không gian đi bộ trên địa bàn Hà Nội sẽ được khôi phục, trở lại hoạt động bình thường từ ngày 12/3. Theo đó, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận duy trì hoạt động từ 19 giờ thứ sáu đến 24 giờ Chủ nhật.

Khác hẳn với bầu không khí yên ắng vào những ngày cuối tuần trong khi Hà Nội đóng cửa vì dịch Covid-19, thì nay những hoạt động vui chơi đã dần trở lại với khu vực trung tâm Hà Nội
Khác hẳn với bầu không khí yên ắng vào những ngày cuối tuần trong khi Hà Nội đóng cửa vì dịch Covid-19, thì nay những hoạt động vui chơi đã dần trở lại với khu vực trung tâm Hà Nội
Phố đi bộ Hồ Gươm nhộn nhịp ngày đầu mở cửa trở lại
Khu vực bán kem ở Hồ Gươm đón khách

Với các tuyến phố Hàng Đào - Hàng Giấy - chợ đêm Đồng Xuân; 6 tuyến phố đi bộ mở rộng trong khu bảo tồn cấp 1 - khu phố cổ Hà Nội; các tuyến phố đi bộ mở rộng kết nối phía Nam khu phố cổ với khu vực hồ Hoàn Kiếm duy trì hoạt động vào 3 tối cuối tuần.

Phố đi bộ Hồ Gươm nhộn nhịp ngày đầu mở cửa trở lại
các tuyến phố đi bộ mở rộng kết nối phía Nam khu phố cổ với khu vực hồ Hoàn Kiếm duy trì hoạt động vào 3 tối cuối tuần
Các tuyến phố đi bộ mở rộng kết nối phía Nam khu phố cổ với khu vực hồ Hoàn Kiếm duy trì hoạt động vào 3 tối cuối tuần

Đồng thời, UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu các đơn vị liên quan phải bảo đảm yêu cầu về an ninh, trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị trên các tuyến phố đi bộ. Các lực lượng chức năng của thành phố, quận và phường sẽ thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp "5K" của Bộ Y tế...

Trang Anh