Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 28/10/2021 08:19

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng năm 2021

21:12 | 01/10/2021
Ngày 1/10/2021, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội (khóa III) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ sáu nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Hà Nội chủ trì Hội nghị. Lãnh đạo Đảng ủy Bộ Công Thương; đại biểu Lãnh đạo các Ban, Văn phòng Thành ủy Hà Nội cùng các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, các đồng chí Ủy viên UBKT chuyên trách Đảng ủy Khối nhiệm kỳ 2020-2025 đã tham dự Hội nghị.
Đảng bộ khối Doanh nghiệp Hà Nội: Hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng

Hội nghị đã tiến hành Sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 3 tháng cuối năm 2021; Thực hiện Nghị quyết Chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng trong công tác kiểm soát dịch Covid-19; Phục hồi, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, chăm lo đời sống người lao động của doanh nghiệp, đơn vị trong khối Doanh nghiệp Hà Nội. Thực hiện quy trình bổ sung ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, nhiệm kỳ 2020-2025 (bước 5).

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Hà Nội - cho biết: “Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối ghi nhận và đánh giá cao các cấp ủy, doanh nghiệp trong Khối dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn nhưng đã cố gắng chung tay góp sức hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn, hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19. Các doanh nghiệp, doanh nhân đã thể hiện nét đẹp truyền thống của người Việt Nam thương người như thể thương thân và tinh thần tương thân tương ái, một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội lần thứ sáu nhiệm kỳ 2020-2025
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội lần thứ sáu nhiệm kỳ 2020-2025

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn cho biết thêm, khi quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và quỹ vắc xin được thành lập đến nay số tiền đóng góp, ủng hộ của các doanh nghiệp trong Khối là 527 tỷ đồng. Trong thời gian ngắn phát động ủng hộ chương trình máy tính cho em thì các doanh nghiệp trong Khối cũng đã ủng hộ được trên 10 tỷ đồng. Đồng thời tiếp tục duy trì, thực hiện hiệu quả các hoạt động nhận chăm sóc phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng, thăm hỏi tặng quà các thương binh, các gia đình chính sách, ủng hộ giúp đỡ người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền rất lớn...

Cùng với nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai bài bản, đồng bộ, có nhiều đổi mới và các kết quả kỹ thuật trong đó công tác tư tưởng chính trị được đề cao, kịp thời tuyên truyền triển khai thực hiện chủ trương nghị quyết của Đảng và 10 Chương trình công tác của Thành ủy đến cơ sở. Về công tác tổ chức cán bộ đã tập trung nâng cao chất lượng hiệu quả của các cấp ủy, kịp thời kiện toàn các cấp ủy cơ sở.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội lần thứ sáu nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội đã khắc phục khó khăn, đạt được một số kết quả đáng ghi nhận: Hoàn thành ban hành, triển khai thực hiện 04 Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối giai đoạn 2021-2025; Tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT-TW của Bộ Chính trị và tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Đảng; Thực hiện Chương trình số 06-Ctr/TU của Thành ủy khóa XVII; Ban Thường vụ Đảng ủy Khối kí kết chương trình liên kết hợp tác với các Đảng ủy Viễn thông Hà Nội và Đảng ủy Bưu điện thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy về việc tổ chức quán triệt, học tập các Nghị quyết của Trung ương, Thành phố; Đảng ủy Khối xây dựng kế hoạch và sớm tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố, 10 Chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho trên 340 đại biểu là cán bộ chủ chốt, cán bộ làm công tác Đảng của 109 TCCSĐ trong Khối; Đồng thời chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc xây dựng kế hoạch, tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết được các chi, đảng bộ trực thuộc triển khai với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp với điều kiện đặc thù của từng đơn vị, đảm bảo chất lượng và tiến độ theo kế hoạch đề ra.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của Trung ương, các bộ, ngành, chính quyền địa phương; doanh nghiệp trong Đảng bộ Khối đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và chủ động đánh giá mức độ tình hình dịch bệnh, tìm giải pháp sống chung với dịch bệnh để có kịch bản, phương án phù hợp theo từng cấp độ, bảo đảm vừa phòng chống dịch bệnh, vừa không để ngưng chệ hoạt động sản xuất kinh doanh. Cùng với đó, các doanh nghiệp đề ra nhiều giải pháp khắc phục, vượt qua những khó khăn thách thức để duy trì ổn định, lấy lại đà tăng trưởng phát triển doanh nghiệp.

Việt Dũng