Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 18/08/2019 20:54

Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp tổ chức Tết cộng đồng mừng Xuân Kỷ Hợi

10:32 | 31/01/2019
Tối ngày 28/01/2019, trong không khí đầm ấm, thân mật, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã long trọng tổ chức Tết cộng đồng mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại trụ sở đại sứ quán.

Đây là dịp để tất cả những người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại thủ đô Athens, các tỉnh cũng như ở các đảo quây quần sum họp, cùng nhau đón năm mới. Cùng tham dự buổi gặp mặt có bác Nguyễn Văn Lập (Kostas Sarantidis) - Anh hùng các lực lượng vũ trang Việt Nam, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên và các thành viên gia đình Đại sứ quán.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Mạnh Cường - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hy Lạp - đã nhiệt liệt chào mừng bà con Việt kiều đã tới cùng đón Xuân mới, đồng thời vui mừng thông báo những thành quả về kinh tế, chính trị và xã hội của Việt Nam trong năm qua. Cũng theo Đại sứ, quan hệ Việt Nam - Hy Lạp được tăng cường và củng cố, đã triển khai nhiều hợp tác thiết thực và hiệu quả trên các lĩnh vực hai nước cùng quan tâm, đặc biệt triển khai các thỏa thuận, kết quả chuyến thăm chính thức Hy Lạp của lãnh đạo cấp cao Việt Nam trong năm 2018.

dai su quan viet nam tai hy lap to chuc tet cong dong mung xuan ky hoi

Các hình ảnh về đất nước, văn hóa, con người Việt Nam, thành tựu kinh tế - xã hội trong những năm qua được Đại sứ quán giới thiệu tới toàn thể bà con cộng đồng đã tạo thêm niềm tin vào sự phát triển ngày càng bền vững của đất nước.

Tại buổi lễ, anh hùng Kostas Sarantidis (bác Nguyễn Văn Lập) đã phát biểu bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển nhanh, toàn diện và ổn định của đất nước, tin tưởng quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hy Lạp ngày càng phát triển, mong muốn cộng đồng ngày càng đoàn kết, gắn bó vượt qua những trở ngại khó khăn do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế tại Hy Lạp, sớm củng cố, tăng cường hơn nữa hoạt động của Hội Hữu nghị Hy - Việt.

dai su quan viet nam tai hy lap to chuc tet cong dong mung xuan ky hoi

Thay mặt bà con, cộng đồng phát biểu chào mừng Xuân mới, ông Nguyễn Tăng Huy - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hy Lạp - chân thành cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán đối với bà con đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước sở tại, chúc cho đất nước ngày càng phát triển, giàu mạnh và phồn vinh. Thay mặt Ban chấp hành hội, ông Huy hứa sẽ cố gắng xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Hy Lạp ngày càng đoàn kết, thân ái, giúp đỡ nhau cùng phát triển và luôn hướng về tổ quốc.

Buổi gặp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi đậm chất truyền thống. Những người con Việt Nam sống xa quê hương đất nước không chỉ cùng thưởng thức các món ăn truyền thống của dân tộc trong ngày Tết như bánh chưng, giò lụa, nem rán… mà còn cùng nhau biểu diễn một số tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân làm tăng thêm tình cảm gắn bó với quê hương đất nước, tạo không khí Xuân của người Việt tại Nam Âu thêm ấm áp.

Thương vụ Việt Nam tại Hy Lạp