Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 00:41

Đại Lộc phát triển du lịch canh nông

07:00 | 10/07/2020
Huyện Đại Lộc nằm ở phía Bắc của tỉnh Quảng Nam. Vùng đất này có nhiều thuận lợi trong phát triển du lịch khi là cửa ngõ vùng Tây Nam TP. Đà Nẵng; nằm trên trục hành lang kinh tế Đông - Tây, tiếp giáp với những vùng đất có 2 di sản văn hóa thế giới là Hội An và Mỹ Sơn. 

Đại Lộc sở hữu nhiều tài nguyên thiên nhiên đẹp hoang sơ; trong đó, thắng cảnh Khe Lim, hồ Khe Tân và Suối Mơ đã nằm trong danh mục khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Đây là nơi lưu giữ nhiều giá trị của các nền văn hóa nổi tiếng: Sa Huỳnh, Chămpa, Đại Việt với nhiều di chỉ, di tích văn hóa - lịch sử của vùng đất nhiều tiềm năng phát triển du lịch.

3522 dai loc tren duong phat trien du lych nang tam cao moi2

Đặc biệt, vùng đất này lưu giữ nhiều loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo vùng miền, là xứ sở của nhiều lễ hội dân gian và các làng nghề truyền thống. Ngoài ra, vùng trồng cây ăn quả gắn với suối nước nóng Thái Sơn (Đại Hưng); vườn trồng cây ăn quả gốc Nam Bộ gắn với “du lịch canh nông”, du lịch nhà vườn, làng nghề nhà vườn như: HTX Hồ Lộc (Đại Minh), làng rau Bàu Tròn (Đại An); làng đan lờ truyền thống Trung An, làng làm bánh ú tro Hoán Mỹ (thị trấn Ái Nghĩa),... là những điểm thu hút đông du khách tham quan, mua nông sản, thực phẩm sạch, tận hưởng không khí làng quê. Hiện nay, Đại Lộc đang tập trung đầu tư củng cố toàn diện 3 điểm du lịch sinh thái: Khe Lim (Đại Hồng), hồ Khe Tân (Đại Chánh) và Suối Mơ (Đại Hồng). Tiếp tục tôn tạo và phát huy các điểm đến, các di tích văn hóa - lịch sử, tâm linh gắn với các tour du lịch.

3523 dai loc tren duong phat trien du lych nang tam cao moi5
Làng ươm rau giống thị trấn Ái Nghĩa
3524 dai loc tren duong phat trien du lych nang tam cao moi8
Làng làm bánh ú tro truyền thống Hoán Mỹ
3521 dai loc tren duong phat trien du lych nang tam cao moi1
Phong cảnh đồng quê ở xã Đại Đồng

Ông Nguyễn Công Thanh - Bí thư Huyện ủy Đại Lộc cho biết, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXI của huyện giai đoạn 2015 - 2020 cũng đặt mục tiêu từng bước phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch, đưa lĩnh vực này trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục xây dựng các nghị quyết chuyên đề, gắn phát triển nông nghiệp, cụ thể là những vùng trồng cây ăn quả, trồng hoa, sản phẩm làng nghề với phát triển du lịch.

Tiên Sa