Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 27/09/2020 05:01

Đà Nẵng sẵn sàng khu tiếp nhận, cách ly công dân từ vùng dịch trở về

08:26 | 15/02/2020
TP. Đà Nẵng đã triển khai chu đáo công tác chuẩn bị tại khu cách ly để sẵn sàng tiếp nhận 250 công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch Covid – 19 về nước. Điện lực Đà Nẵng cũng đã thực hiện các công tác đảm bảo nguồn điện phục vụ khu cách ly phòng dịch.

Theo UBND TP. Đà Nẵng, thành phố sẽ tiếp nhận 250 công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (WHO gọi là Covid – 19) về nước.

da nang dam bao dien phuc vu khu tiep nhan cach ly cong dan tu vung dich tro ve
PC Đà Nẵng phát quang đường dây cấp điện Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ

Sau khi về đến sân bay quốc tế Đà Nẵng, các công dân sẽ lên xe ca chuyên dụng và di chuyển thẳng về Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) cách ly 14 ngày nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm Covid – 19 (nếu có) để xử lý kịp thời.

Hiện Trung tâm nơi tiếp nhận, cách ly công dân đã được tổng dọn vệ sinh, khử trùng (bằng Cloramin B) sạch sẽ. 250 công dân sẽ được cấp 250 suất quân trang (chăn, màn, chiếu gối...), dụng cụ cấp dưỡng, nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ ăn uống, ngủ nghỉ. Các thiết bị phục vụ công tác chăm sóc, theo dõi như ti vi, thiết bị y tế, nước rửa tay, găng tay y tế… cũng được chuẩn bị đầy đủ. Công tác đảm bảo môi trường, các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn sự lây lan của Covid – 19 (nếu có), các phương án về công tác xử lý, thu gom chất thải nguy hại, vệ sinh môi trường cũng sẵn sàng triển khai.

Nhằm đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định cho khu cách ly phòng dịch, PC Đà Nẵng đã chỉ đạo Điện lực Hòa Vang chủ động liên hệ Trung tâm để thực hiện ưu tiên cấp điện trong suốt quá trình cách ly, theo dõi sức khỏe các công dân Việt Nam nói trên; Thực hiện kiểm tra tình trạng vận hành lưới điện, đo kiểm nhiệt độ vận hành trạm biến áp Trung đoàn 971 – công suất 100kVA cấp điện khu vực Trung tâm huấn luyện và lân cận; tổ chức phát quang hành lang tuyến, kiểm tra tiếp xúc và các thiết bị điện như máy cắt Phú Sơn Tây, tủ điều khiển trạm biến áp...; tổ chức tuyên truyền, dán biển cảnh báo đối với những hộ trồng cây ven đường dây điện để hạn chế đến mức thấp nhất sự cố do vi phạm hành lang tuyến.

Để phục vụ công tác phòng chống Covid – 19, PC Đà Nẵng triển khai đồng loạt nhiều phương án để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. Công ty đã bố trí cán bộ nhân viên tăng cường kiểm tra ngày/đêm các xuất tuyến, phân đoạn đường dây, các trạm biến áp cấp điện cho những địa điểm để kịp thời xử lý các tồn tại bất thường. Trong thời gian này, PC Đà Nẵng sẽ không bố trí công tác có cắt điện trên các đường dây, trạm biến áp làm ảnh hưởng việc cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, trừ trường hợp bất khả kháng, xử lý sự cố.

Công ty đã yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để xử lý nhanh nhất các tình huống có thể xảy ra. Các Điện lực trực thuộc Công ty phối hợp với các đơn vị, cơ sở y tế kiểm tra nguồn dự phòng tại chỗ nhằm khôi phục điện nhanh nhất khi có sự cố xảy ra.

Nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh nCoV do tiếp xúc trực tiếp, PC Đà Nẵng khuyến khích khách hàng tiếp tục tăng cường sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến. PC Đà Nẵng đã gửi 186.216 tin nhắn SMS và 82.490 email đến khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Theo đó, khi có nhu cầu về các dịch vụ điện, PC Đà Nẵng khuyến khích khách hàng sử dụng Dịch vụ điện lực trực tuyến thay vì đến làm việc trực tiếp tại quầy Điện lực; thực hiện giao dịch điện tử, xác nhận bằng mã OTP được gửi đến email/điện thoại (SMS) thay vì ký trực tiếp trên văn bản giấy. Công ty cũng khuyến khích khách hàng thanh toán tiền điện theo các phương thức không dùng tiền mặt qua tài khoản ngân hàng, thẻ ATM, Ví điện tử…

Vũ Lê