Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 23/09/2020 23:41

Quảng Bình họp đánh giá dự thảo Quy hoạch tỉnh lần thứ 6

15:34 | 12/02/2020
UBND tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức cuộc họp nghe Dự thảo Báo cáo và tiến độ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.    

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo: Vụ Quản lý Quy hoạch, Học viện Chính sách và Phát triển-Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam; các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Dự án điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (đổi tên thành Quy hoạch tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050) được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương thực hiện tại Công văn số 10359/VPCP-KTTH, ngày 30-11-2016. Sở Kế hoạch và Đầu tư được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư dự án và ký hợp đồng với đơn vị tư vấn là Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam để xây dựng quy hoạch, đồng thời thành lập tổ công tác phối hợp thường xuyên với đơn vị tư vấn. Đến nay, đơn vị tư vấn đã hoàn chỉnh Dự thảo Báo cáo quy hoạch lại trên cơ sở sửa đổi các nội dung đảm bảo sát đúng với yêu cầu, quy định của Luật Quy hoạch và Nghị định 37 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đã tham mưu UBND tỉnh gửi Dự thảo Báo cáo để lấy ý kiến các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành đã tham gia thảo luận, trao đổi và góp ý. Phía tư vấn cũng đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến của các sở, ban, ngành, địa phương tại cuộc họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Quang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình biểu dương các sở, ban, ngành, địa phương thời gian qua đã phối hợp tốt với đơn vị tư vấn trong việc cung cấp số liệu và bố trí thời gian làm việc trực tiếp theo đề nghị của đơn vị tư vấn.

quang binh hop danh gia du thao quy hoach tinh lan thu 6
Thành phố Đồng Hới- tỉnh Quảng Bình

Đồng thời, ông Nguyễn Xuân Quang cũng đã thẳng thắn phê bình một số sở, ban, ngành, địa phương và đơn vị tư vấn trong thực hiện một số công việc chưa thật sự tận tâm, chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm được giao.

“Đây là công việc có ý nghĩa và tầm quan trọng rất lớn đối với sự phát triển của tỉnh. Thời gian còn lại để hoàn thành công việc khá gấp rút. Vì vậy, yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương cần tiếp tục xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện và phải thật sự nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia phối hợp một cách hiệu quả với đơn vị tư vấn trong việc cung cấp số liệu và đóng góp ý kiến cho đơn vị tư vấn nhằm giúp cho đơn vị tư vấn hoàn thành Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa bảo đảm chất lượng tốt nhất, tính pháp lý và tầm nhìn dài hạn, đồng thời phải hoàn thành đúng tiến độ thời gian theo kế hoạch đã đề ra…”- ông Quang cho hay

Được biết, Quảng Bình là một trong hai địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai xây dựng Quy hoạch tỉnh khi Luật Quy hoạch chưa có hiệu lực. Quá trình thực hiện dự án trong hai năm qua, đơn vị tư vấn đã lấy ý kiến của các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh và đây là lần thứ 6, đơn vị tư vấn gửi dự thảo hoàn chỉnh Báo cáo quy hoạch để tiếp tục lấy ý kiến của UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh Quảng Bình.

Thành Long