Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 18/10/2021 10:41

Đà Nẵng: Ra mắt phần mềm đăng ký thực phẩm hỗ trợ người dân trong mùa dịch

14:55 | 26/08/2021
Từ ngày 25/8, phần mềm quản lý, đăng ký thực phẩm đã chính thức được Sở Thông tin và Truyền thông đưa vào sử dụng nhằm hỗ trợ một cách thuận tiện hơn cho người dân khi đăng ký mua sắm thực phẩm thiết yếu trong thời gian dịch covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, đối với vấn đề thực phẩm hàng hoá, người dân TP. Đà Nẵng truy cập vào địa chỉ: https://dkthucpham.danang.gov.vn hoặc có thể truy cập vào Fanpage Zalo Tổng đài 1022 Đà Nẵng và chọn “Đăng ký thực phẩm”. Đây là công cụ mang tính tùy chọn để UBND các phường/xã xem xét đánh giá sử dụng thêm nếu thấy thuận tiện hơn trong việc quản lý, theo dõi các Phiếu đăng ký thực phẩm của người dân.

Đà Nẵng: Ra mắt phần mềm đăng ký thực phẩm hỗ trợ người dân trong mùa dịch
Giao diện phần mềm đăng ký thực phẩm cho người dân tại TP. Đà Nẵng

Mục đích chính của phần mềm nhằm chuyển đơn hàng của người dân đến được Tổ trưởng tổ dân phố/Ban điều hành cung ứng lương thực của UBND các phường/xã; Hỗ trợ Tổ trưởng tổ dân phố/Ban điều hành tổng hợp nhanh tất cả các đơn hàng của tổ để chuyển sớm đến nhà cung cấp. Đồng thời, hỗ trợ người dân tra cứu, theo dõi được đơn hàng của mình.

Ngoài ra, vì hạn chế thời gian nên phần mềm không được xây dựng các tính năng chuyên dụng như một phần mềm đặt hàng hoàn thiện (không có đủ thông tin để tạo danh mục sản phẩm đầy đủ của tất cả các nhà cung cấp: BigC, Coopmart, Lotte, Vinmart+, và các nhà cung cấp khác …). Phần mềm chỉ lập danh mục các sản phẩm chính thường được sử dụng thường xuyên để hỗ trợ người dân thay vì nhập dữ liệu bằng tay thì chọn nhanh trên phần mềm (muốn tạo lập đầy đủ danh sách hàng hóa, thì các nhà cung cấp phải tham gia vào phần mềm và đăng thông tin danh mục sản phẩm hiện có của công ty mình, vì thời gian gấp nên chưa triển khai nội dung này); không có hình ảnh sản phẩm; không xác định sản phẩm có còn hàng hay không; giá cả sản phẩm cũng chỉ mang tính tham khảo vì thị trường thay đổi thường xuyên và có chênh lệch giá giữa các nhà cung cấp khác nhau,…

Thành Long