Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 24/10/2021 01:04

35.000 lượt truy cập trong Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN 2021

21:14 | 12/08/2021
Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), từ ngày 8 - 10/8, website chính thức của chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021 - ASEAN Online Sale Day 2021 (www.onlineasean.com) đã ghi nhận 9.300 người dùng và 35.000 lượt truy cập, tăng hơn 400% so với chương trình thử nghiệm năm 2020.
Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN được tổ chức trong 3 ngày

Theo đó, lượng người dùng tại Philippines chiếm 50,17%, tiếp đến là người dùng tại các quốc gia Indonesia, Malaysia, Việt Nam và Singapore. Chương trình ASEAN Online Sale Day 2021 có hơn 300 doanh nghiệp của 10 nước thành viên tham gia cung cấp dịch vụ, hoạt động mua sắm cho người tiêu dùng trong và ngoài nước. Các ngành hàng tham gia chương trình gồm sàn thương mại điện tử, hàng thủ công, điện máy - đồ gia dụng, nội thất, thời trang, dịch vụ, du lịch, dịch vụ ăn uống...

Trong đó, các ngành hàng thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia là dịch vụ ăn uống, đồ nội thất và thời trang. Chương trình thu hút nhiều doanh nghiệp uy tín tại các thị trường thành viên trong khối ASEAN như: Qafa Haus (Brunei Darusalam); Zalora, Madalagos Chocolate (Philippines); Alibaba, Lazada (Malaysia); Pazzion, Escala Fashion, Shopee (Singapore), bên cạnh những sàn thương mại điện tử lớn quen thuộc như: Shopee, Sendo, Voso, Fado.

Tại thị trường Việt Nam, chương trình thu hút gần 150 doanh nghiệp tham gia bán hàng.

Tham gia chương trình, Indonesia mong muốn khẳng định thế mạnh không chỉ là một thị trường tiềm năng mà còn là một nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ đạt tiêu chuẩn trong ASEAN. Năm nay có 93 doanh nghiệp của Indonesia đăng ký tham gia chương trình.

Khi tham gia sự kiện năm nay, Philippines cũng kỳ vọng sẽ tạo ra trạng thái bình thường mới tốt hơn cho thương mại Philippines thông qua việc tận dụng các lợi ích của thương mại điện tử trong khu vực ASEAN. Philippines cũng nêu cao quan điểm về việc triển khai hoạt động thương mại trong ASEAN, góp phần phát triển cho lĩnh vực thương mại điện tử và tạo nên nhiều công ăn việc làm hơn cho người dân của quốc gia này.

Thành công của Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN 2021 được đánh giá là dấu ấn, tạo đà cho sự phát triển của thương mại điện tử xuyên biên giới trong khu vực ASEAN, hướng đến một thị trường kinh tế số dẫn đầu trong giai đoạn tiếp theo.

Trong bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19, các hoạt động như Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN 2021 mang lại những hiệu quả tích cực, trở thành cầu nối cho hoạt động giao thương trong giai đoạn hiện nay.

Lan Anh