Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 14/04/2021 17:55

Đà Nẵng: Đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng

19:13 | 05/12/2020
Trong năm 2020, Sở Công Thương Đà Nẵng sẽ triển khai 2 điểm bán hàng OCOP tại khu vực đông dân cư. Trong thời gian tới, sẽ nhân rộng rộng mô hình, tổ chức thêm nhiều khu trưng bày, bán sản phẩm OCOP tại các trung tâm thương mại để kết nối tiêu thụ, đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng.

Đà Nẵng: Đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng
Đà Nẵng sẽ lần lượt hình thành các điểm bán hàng OCOP để kết nối tiêu thụ, đưa sản phẩm OCOP đến gần hơn với người tiêu dùng

Ngày 5/12, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng tổ chức khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Điểm bán sản phẩm OCOP được đặt tại điểm kinh doanh của Hợp tác xã Sản xuất Thương mại Dịch vụ An Hải Đông (100 Nguyễn Duy Hiệu, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), ngay đối diện chợ An Hải Đông – nơi thường xuyên thu hút đông người tiêu dùng.

Theo ông Nguyễn Hữu Hạnh – Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Đà Nẵng, điểm bán hàng OCOP được hình thành nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng nông sản, sản phẩm tham gia chương trình OCOP trên địa bàn thành phố giới thiệu, quảng bá tiêu thụ sản phẩm, góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án Chương trình Mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn thành phố đến năm 2030. Quan trọng nhất là mang những sản phẩm có chất lượng, mang đặc trưng của thành phố đến với người tiêu dùng.

Đà Nẵng: Đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng
Với điểm bán sản phẩm OCOP, các đơn vị sản xuất có cơ hội tiêu thụ sản phẩm rộng hơn và được định vị về chất lượng sản phẩm

Ông Nguyễn Sinh – Giám đốc HTX Sản xuất, thương mại, dịch vụ An Hải Đông cho biết, các sản phẩm OCOP sẽ được trưng bày, giới thiệu ở một khu riêng biệt và được các nhân viên của cửa hàng giới thiệu cho người tiêu dùng khi người tiêu dùng đến mua các sản phẩm tại cửa hàng. “Tỉnh Quảng Nam hiện có hàng trăm sản phẩm OCOP, TP. Đà Nẵng hiện cũng có nhiều sản phẩm đang xét chọn là sản phẩm OCOP. Đây là những sản phẩm chất lượng phục vụ thiết yếu cho người tiêu dùng, nhưng mới ít người biết đến và sử dụng. Vì vậy, Tôi kỳ vọng thông qua điểm trưng bày nhiều người sẽ biến đến và tiêu dùng những sản phẩm OCOP hơn”, ông Sinh nói.

Ông Sinh cho biết thêm, trước mắt, điểm trưng bày sẽ giới thiệu những sản phẩm OCOP của Quảng Nam và TP. Đà Nẵng. Đơn vị sẽ tiếp tục chủ động kết nối tìm hiểu thêm nhiều sản phẩm OCOP trong cả nước để kết nối, đưa những sản phẩm phù hợp với thị hiếu & nhu cầu của người tiêu dùng lên kệ hàng để người mua hàng có thêm nhiều lựa chọn.

Có sản phẩm đưa lên kệ hàng OCOP, ông Bùi Dũng – Giám đốc HTX DV,SX & tiêu thụ rau an toàn Túy Loan vui vẻ chia sẻ: “Các điểm bán hàng như này rất thiết thực với những đơn vị sản xuất như chúng tôi, các sản phẩm sẽ được nhiều người tiêu dùng biết đến hơn”. Còn ông Nguyễn Văn Nhi, Giám đốc HTX Nấm Nhơn Phước cho hay: “Với những HTX sản xuất thì việc mở điểm bán là vô cùng khó khăn. Đây là điểm đầu tiên sản phẩm cao nấm của HTX có điểm giới thiệu và với chúng tôi nó thực sự rất thiết thực,là cơ hội tốt để các sản phẩm dễ đến được với người tiêu dùng hơn, thúc đẩy quá trình tiêu thụ”.

Đà Nẵng: Đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng
Khu vực trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP

Tới chọn một ít rau sạch, nước mắm và cao nấm tại đây, bà Nguyễn Thị Kim Phương (tổ 49, phường An Hải Đông) chia sẻ: “Tôi rất thích những sản phẩm OCOP và luôn tin dùng cho gia đình mình. Hôm nay có điểm bán gần nhà nên tôi tới tìm hiểu và mua sắm, tại đây có nhiều mặt hàng nên cô có nhiều chọn lựa và không cần đến từng nơi để mua sản phẩm mình cần”.

Ngoài điểm bán tại 100 Nguyễn Duy Hiệu, trong năm 2020, Sở Công Thương Đà Nẵng sẽ triển khai thêm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) tại cửa hàng Hồng Thủy (số 481 đường Trần Hưng Đạo). “Trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình, tổ chức thêm các khu trưng bày, bán sản phẩm OCOP tại các Trung tâm Thương mại, siêu thị, các điểm bán hàng tại các quận; tổ chức các hoạt động kết nối tiêu thụ với nhiều tỉnh, thành khác để tăng nguồn hàng, sản phẩm phong phú, phục vụ phát triển dịch vụ, thương mại của thành phố”, ông Nguyễn Hữu Hạnh thông tin.

Đà Nẵng: Đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng
Phiên chợ OCOP thu hút đông đảo người tiêu dùng tham quan, mua sắm

Trong buổi ra mắt điểm bán, Sở Công Thương Đà Nẵng phối hợp với Liên minh HTX thành phố tổ chức phiên chợ quảng bá và bày bán các mặt hàng nông sản, sản phẩm tham gia chương trình OCOP của thành phố tại điểm giới thiệu.

Phiên chợ có 25 đơn vị, trong đó 15 đơn vị là các HTX, doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Lâm Đồng; 10 đơn vị mang sản phẩm đến ký gửi tại điểm bán. Các gian hàng tại phiên chợ chủ yếu trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông sản, lương thực, thực phẩm… là sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; sản phẩm đặc trưng vùng miền các tỉnh, thành.

Vũ Lê