Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/11/2021 12:00

Đà Nẵng: Đón đoàn 1.000 khách, tín hiệu vui đầu năm cho du lịch MICE

22:11 | 08/01/2021
Trong 2 ngày 7 – 8/1, TP. Đà Nẵng đón đoàn du lịch MICE 1.000 khách đến từ công ty Bảo Việt Nhân Thọ. Trong năm 2021, TP. Đà Nẵng sẽ xây dựng và phê duyệt chính sách để thu hút khách du lịch MICE đến với thành phố, góp phần khôi phục lại hoạt động du lịch.

Đà Nẵng: Đón đoàn 1.000 khách, tín hiệu vui đầu năm cho du lịch MICE
Đà Nẵng đón đoàn 1.000 khách du lịch MICE đầu tiên của năm 2021

Nằm trong chương trình đón tiếp khách du lịch công vụ (MICE) trong dịp Tết Dương lịch 2021 và Tết Nguyên đán Tân Sửu, ngày 7/1, TP. Đà Nẵng đã đón đoàn khách MICE đầu tiên của năm gồm 1.000 khách đến từ Bảo Việt Nhân Thọ. Đơn vị này đã chọn Đà Nẵng để gặp mặt đầu năm và triển khai kế hoạch kinh doanh cho năm 2021. Đây là tín hiệu tích cực cho du lịch MICE Đà Nẵng năm 2021 sau một năm thị trường du lịch gần như “đóng băng” bởi dịch bệnh Covid – 19.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, sở Du lịch TP. Đà Nẵng đang làm việc với các bên liên quan và chuẩn bị nội dung, nguồn lực cho một chính sách thu hút khách MICE thường xuyên tại Đà Nẵng. Cùng với đó, chủ động triển khai các hoạt động đón đoàn, kết nối với khách hàng tiềm năng là các tập đoàn lớn, hỗ trợ các đối tác tổ chức chương trình nhằm thúc đẩy du lịch MICE theo chủ trương UBND thành phố đã phê duyệt.

Theo bà Mai Thị Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, thị trường MICE nội địa hiện thu hút được sự quan tâm của doanh nghiệp du lịch, nhiều đơn vị chủ động đưa ra các gói sản phẩm dành riêng cho thị trường khách công vụ trong nước cũng như dự định tham gia vào chính sách thu hút MICE của thành phố với các mức giảm giá hấp dẫn từ 20 – 60%.

UBND TP. Đà Nẵng đã cơ bản đồng ý về chủ trương đối với Đề án Phát triển du lịch MICE Đà Nẵng tầm nhìn đến 2030 và giao Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tiếp tục hoàn thiện các chính sách cũng như chủ động triển khai các giải pháp để thu hút khách công vụ.

Hiện gói chính sách hỗ trợ thu hút khách MICE đang được tích cực triển khai để hình thành một cơ chế hỗ trợ nhanh chóng, linh hoạt cho các công ty gửi khách MICE đến Đà Nẵng; đồng thời tăng thêm sức hút cho điểm đến Đà Nẵng.

Sở Du lịch TP. Đà Nẵng hiện đang đề xuất hỗ trợ các đoàn khách MICE đến Đà Nẵng trong năm 2021 đảm bảo số lượng từ 100 khách và có ít nhất 50 đêm phòng lưu trú tại Đà Nẵng với các chính sách hỗ trợ như đón tiếp sân bay, hỗ trợ truyền thông quảng bá, biểu diễn nghệ thuật miễn phí trong tiệc giao lưu, giảm giá dịch vụ và trải nghiệm du lịch bản địa...

Vũ Lê