Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/12/2021 01:44

Nghệ An: Đồi hoa Xuân - nở rộ hút giới trẻ chụp ảnh 'check in'

10:59 | 06/01/2021
Không cần đến Hà Giang hay Đà Lạt xa xôi, nay ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cũng bạt ngàn sắc hoa của thạch thảo, tam giác mạch, cánh bướm đa sắc, tuý điệp… dịp này, cánh đồng hoa nở rộ khiến giới trẻ nô nức kéo đến ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp hiếm có trong năm.

Những ngày này, Nghĩa Đàn (Nghệ An) là địa điểm cực "hot" thu hút nhiều bạn trẻ đến chiêm ngưỡng loài hoa cúc họa mi, hoa thạch thảo, cúc 7 màu, tam giác mạch, hoa cánh bướm đa sắc và đơn sắc, hoa túy điệp và hoa xác pháo… do 1 nhóm bạn đam mê nông nghiệp ở thị xã Thái Hòa chung tay tạo nên. Nói về lý do quyết định trồng cánh đồng hoa nơi đây, anh Đặng Trọng Tấn - đại diện đồi hoa xuân chia sẻ: “Với hơn 3,5ha trồng hoa các loại, tôi muốn du khách đến đây có một cảm nhận thú vị về quê hương và sự mến khách của con người Thái Hòa. Đồng thời, muốn tạo một điểm tham quan mới".

Nghệ An: Đồi hoa Xuân - nở rộ hút giới trẻ chụp ảnh 'check in'
Năm nay đồi hoa nở sớm - đây là khoảnh khắc tuyệt đẹp khiến giới trẻ không thể bỏ lỡ

Nhận thấy xu hướng du lịch nông nghiệp ngày càng phát triển, nên nhiều trang trại, hợp tác xã ở Nghệ An cũng đã tiếp cận, đầu tư làm du lịch nông nghiệp. Bước đầu nhiều mô hình đã mang lại lợi ích kinh tế, tạo ra sản phẩm du lịch khác lạ, độc đáo, hấp dẫn.

Để thực hiện ý tưởng này, anh Tấn cho biết đã dành 1 thời gian dài để nghiên cứu địa hình, thổ nhưỡng và các giống hoa có thể phù hợp với thời tiết nơi đây. "Năm nay thời tiết nắng ấm nên hoa nở sớm hơn, lượng khách về tham quan tăng cao, đặc biệt là dịp cuối tuần. Ước tính có khoảng 10 nghìn lượt du khách thập phương đến tham quan, chụp ảnh trong 2 ngày cuối tuần vừa qua. Để đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của du khách hành hương, ban quản lý đồi hoa đã chỉnh trang lại một số điểm vui chơi, khuôn viên thông thoáng, bảo đảm sạch, đẹp; bố trí, sắp xếp lại hàng quán, tạo thuận lợi cho du khách đến tham quan", anh Tấn chia sẻ.

Nghệ An: Đồi hoa Xuân - nở rộ hút giới trẻ chụp ảnh 'check in'
Anh Đặng Trọng Tấn (người đội mũ) chủ đồi hoa xuân thị xã Thái Hòa, (Nghệ An) cùng bạn bè trên cánh đồng hoa của mình

Không chỉ thu hút du khách trong tỉnh, nhiều du khách ở tận Hà Nội, hay Quảng Bình, Đà Nẵng... không quản đường xa đến đây thưởng lãm cảnh đẹp của đồi hoa.

Chị Nguyễn Thị Minh Thư, đến từ Quảng Bình hào hứng: Cũng nghe nói khá lâu nhưng năm nay tôi và gia đình mới có dịp tới đây. Thật ngỡ ngàng và thích thú vì nhìn lên trên là núi, ở dưới lại có một cánh đồng hoa rộng bát ngát như thế này. Loài hoa tam giác mạch vốn gắn liền với vùng núi Tây Bắc xa xôi nay lại có mặt tại miền tây xứ Nghệ, chúng tôi không phải đi xa mà vẫn có trải nghiệm thú vị với loài hoa này.

"Năm nào tôi cũng đến đây ngắm hoa, hít thở không khí trong lành. Mỗi mùa mỗi khác nên nhóm chúng tôi cố gắng chụp ảnh cùng nhau, “nuôi” facebook. So với những năm trước, năm nay hoa nở nhiều và đẹp hơn", em Nguyễn Thu Trà (20 tuổi, đến từ Đà nẵng) nói.

Đây là năm thứ 3, đồi hoa xuân ở xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa mở cửa phục vụ đón khách. Hàng chục loài hoa đủ màu sắc thi nhau nở rộ. Ngày cao điểm thu hút hàng nghìn lượt khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, chụp ảnh.

Trong thời điểm ngành du lịch đang phải đối mặt với nhiều khó khăn như hiện nay, trọng tâm của hoạt động tái kích cầu du lịch ở Nghệ An dịp cuối năm chính là tập trung vào du lịch nông nghiệp, hướng về nông thôn. Tập trung đầu tư, phát triển du lịch nông nghiệp theo hướng bền vững không chỉ góp phần khai thác, phát huy tiềm năng, lợi thế vùng đất Nghệ An, mà còn góp phần nâng cao chất lượng, đa dạng các sản phẩm du lịch gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Nơi đây từ vài năm nay đã trở thành điểm đến hấp dẫn mỗi dịp cuối năm của du khách trong, ngoài tỉnh khi đến với Nghệ An.

Nghệ An: Đồi hoa Xuân - nở rộ hút giới trẻ chụp ảnh 'check in'
Chỉ cần với chiếc điện thoại nhỏ cũng ghi lại được cảnh tuyệt đẹp
Nghệ An: Đồi hoa Xuân - nở rộ hút giới trẻ chụp ảnh 'check in'

Những khoảng khắc đáng nhớ du khách 'check in' tại Đồi hoa Xuân Nghĩa Đàn

Nghệ An: Đồi hoa Xuân - nở rộ hút giới trẻ chụp ảnh 'check in'

Thiếu nữ tạo dáng xinh xắn bên cánh đồng hoa cánh bướm.

Nghệ An: Đồi hoa Xuân - nở rộ hút giới trẻ chụp ảnh 'check in'
Nghệ An: Đồi hoa Xuân - nở rộ hút giới trẻ chụp ảnh 'check in'

Sắc hoa đặc biệt thu hút du khách tới nghỉ ngơi, vui chơi, thưởng ngoạn...

Hoàng Trinh