Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 23/01/2020 18:48

Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ thành phố du lịch Chiang Mai - Thái Lan

15:58 | 12/04/2019
Sáng ngày 12/4, chuyến bay đầu tiên của AirAsia từ Chiang Mai (Thái Lan) đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng chở theo 180 hành khách trên máy bay hứa hẹn đường bay mới này sẽ kết nối Đà Nẵng với trung tâm du lịch của Thái Lan, Chiang Mai là điểm đến tiếp theo kết nối Đà Nẵng với Đông Nam Á và xa hơn nữa.

Bà Huỳnh Thị Hương Lan - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết, Thái Lan luôn nằm trong top những quốc gia hàng đầu ghé thăm Đà Nẵng. Đặc biệt, trong quý I/2019, đã có gần 60.000 lượt khách du lịch từ Thái Lan đến Đà Nẵng, tăng 35,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Với tần suất bay hàng ngày từ Chiang Mai - Đà Nẵng của Hãng hàng không AirAsia, đã nâng tổng chuyến bay từ Thái Lan – Đà Nẵng đạt 63 chuyến bay/tuần. Đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến Chiang Mai sẽ mở ra cơ hội cho người dân ở khu vực miền Trung Việt Nam khám phá các thành phố khác của Thái Lan. Giờ đây du khách từ Đà Nẵng và các khu vực lân cận có thể bay thẳng đến Chiang Mai thay vì quá cảnh sang một thành phố khác như trước đây.

da nang don chuyen bay dau tien tu thanh pho du lich chiang mai thai lan
Những du khách đầu tiên đáp xuống từ chuyến bay Chiang Mai - Đà Nẵng

Đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến du lịch, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tặng hoa, quà lưu niệm và các ấn phẩm quảng bá du lịch cho những vị khách đầu tiên tại sảnh ngoài của ga đến quốc tế Cảng hàng không Đà Nẵng.

Du khách Yumi Song (quốc tịch Hàn Quốc) là hành khách trên chuyến bay vui vẻ cho biết: "Trước đây muốn tới Đà Nẵng chúng tôi phải qua trung chuyển, bây giờ bay thẳng trực tiếp luôn nên cảm thấy rất thuận lợi. Với đường bay thẳng này tôi nghĩ mình và bạn bè sẽ đến đây nhiều lần hơn nữa vì nó không phải quá cảnh nhiều. Tôi cảm thấy rất hào hứng vì vừa đặt chân đến Đà Nẵng đã thấy không khí và con người Đà Nẵng chào đón với lòng nhiệt tình mà khó tìm thấy ở nơi khác, con người Đà Nẵng mới nhìn thôi đã thấy ấm áp, thân thiện. Tôi cảm thấy rất thích thành phố này và sẽ trở lại nhiều lần nữa".

Theo bà Laddawan Meesupwatana - Giám đốc sản phẩm, thị trường Đông Dương: “Việt Nam luôn là một trong những điểm đến nổi tiếng của AirAsia nhờ vào nền kinh tế đang lên, dân số tiềm năng và du lịch đang phát triển. Tầm nhìn của AirAsia là tạo cơ hội du lịch và tăng cường mạng lưới kết nối cho thị trường này. Thai AirAsia hiện đang khai thác các chuyến bay đến 4 điểm đến và 5 đường bay tại Việt Nam; Bangkok - Hà Nội, Bangkok - Hồ Chí Minh, Bangkok - Đà Nẵng, Bangkok - Nha Trang và Chiang Mai - Hà Nội. Đường bay mới này kết nối Đà Nẵng với Chiang Mai độc đáo, cho thấy cam kết của chúng tôi tăng cường mạng lưới bay và mang đến cơ hội bay dễ dàng hơn giữa Việt Nam và Thái Lan.”

da nang don chuyen bay dau tien tu thanh pho du lich chiang mai thai lan
Các vị khách quốc tế chụp ảnh lưu niệm tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng và rất vui mừng khi biết mình là những vị khách đầu tiên của đường bay mới này

AirAsia hiện đang khai thác các đường bay đến Đà Nẵng bao gồm Đà Nẵng - Kuala Lumpur, Đà Nẵng - Bangkok và đường bay mới Đà Nẵng - Chiang Mai.

Thành Long