Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 09/07/2020 15:02

Đã có 10 chuyến bay từ Hàn Quốc về sân bay Vân Đồn

14:14 | 05/03/2020
Trong 4 ngày từ 1- 4/3, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã đón tổng số 10 chuyến bay thực hiện vận chuyển 1.932 hành khách trở về từ Hàn Quốc. Trong đó có 1.788 hành khách là công dân Việt Nam, còn lại là khách quốc tế mang quốc tịch Nhật Bản, Nga, Canada.

Cả 10 chuyến bay về Vân Đồn trong 4 ngày đều do các hãng hàng không của Việt Nam thực hiện (trong đó Vietjet Air 6 chuyến và Vietnam Airlines 4 chuyến). Chuyến đông nhất gồm 320 người được Vietnam Airlines thực hiện vận chuyển bằng máy bay Boeing 787 hạ cánh lúc 14h00’, ngày 4/3; chuyến ít nhất gồm 140 người hạ cánh lúc 20h40’, ngày 1/3.

da co 10 chuyen bay tu han quoc ve san bay van don
Công tác kiểm tra y tế được thực hiện chặt chẽ ngay khi máy bay hạ cánh

Các máy bay trở về từ Hàn Quốc được Sân bay Vân Đồn hướng dẫn đỗ tại vị trí cách biệt, đảm bảo không ảnh hưởng hoạt động chung của sân bay. Toàn bộ đội bay và hành khách, hành lý đi kèm được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình đặc biệt và đưa về cách ly tại một số khu vực quy định. Khi phát hiện hành khách có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp (sốt, ho, khó thở), Trung tâm y tế huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) sẽ bố trí phương tiện đưa người có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh theo lối đi riêng ra xe vận chuyển về Trung tâm y tế để tiến hành cách ly tại khu cách ly riêng.

Với những người không có các triệu chứng nghi nhiễm, công dân Việt Nam được chuyển thẳng về các khu vực cách ly tập trung theo quy định tại các địa phương: Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình… Riêng 144 khách nước ngoài tổ chức cách ly tập trung tại một khách sạn trên địa bàn TP. Hạ Long do Sở Du lịch bố trí. Hiện tại, chưa phát sinh các trường hợp đặc biệt liên quan đến dịch Covid-19 trong quá trình đón hành khách trở về từ Hàn Quốc.

Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện ca bệnh dương tính với Covid-19, tính đến 8h00 ngày 5/3/2020. Quảng Ninh vẫn đang tập trung làm tốt biện pháp cách ly đối với 1.993 trường hợp, trong đó có 1.193 người đã ra viện, hết cách ly và 800 người đang cách ly.

Ngày 3/3, nhằm đảm bảo quá trình tiếp đón, cách ly người từ Hàn Quốc và các quốc gia có dịch Covid-19 về qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn được thông suốt, an toàn cho hành khách và người phục vụ, tránh lây lan chéo ra cộng đồng… Sở Y tế Quảng Ninh đã ban hành Văn bản số 885/HD-SYT hướng dẫn cụ thể thống nhất quy trình để các Sở, ngành: Du lịch, Giao thông vận tải, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố; Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại Vân Đồn, Chi nhánh Công ty Quản lý bay miền Bắc tại Vân Đồn; Công ty CP đầu tư phát triển Vân Đồn phối hợp chặt chẽ và triển khai thực hiện đồng bộ, thông suốt trong công tác tiếp nhận thông tin về chuyến bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn và công tác chuẩn bị đón hành khách; đón hành khách tại sân bay; vận chuyển hành khách ra khỏi sân bay, di chuyển và bàn giao cho cơ sở cách ly; tiếp nhận hành khách và tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe tại cơ sở cách ly tập trung.

Tiến Dũng