Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 24/09/2020 13:05

Thừa Thiên Huế: Doanh nghiệp, cá nhân được hỗ trợ quyết toán thuế

14:54 | 04/03/2020
Để hỗ trợ người nộp thuế (NNT) thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2019, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Chương trình hỗ trợ quyết toán thuế năm 2019 tại cơ quan Cục Thuế và các Chi cục thuế trên toàn tỉnh từ ngày 1/3 đến 30/4/2020.    
thua thien hue doanh nghiep ca nhan duoc ho tro quyet toan thue
Hoạt động hỗ trợ quyết toán thuế được Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế thường xuyên triển khai

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế NNT trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế; Tuyên truyền thực hiện chính sách thuế và hỗ trợ quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN năm 2019.

“Chương trình hỗ trợ quyết toán thuế năm 2019” sẽ hỗ trợ các đối tượng quyết toán thuế TNDN, TNCN, thủ tục, hồ sơ khai quyết toán thuế, nộp hồ sơ quyết toán thuế. Bên cạnh đó, còn hướng dẫn, giải đáp mọi vướng mắc của NNT về nội dung quyết toán thuế bằng nhiều hình thức như điện thoại, email và tư vấn tại cơ quan thuế…

Bà Âu Thị Nguyệt Liên - Trưởng phòng Tuyên truyền, Hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế Thừa Thiên Huế) cho biết, hiện đang trong thời gian chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhằm đa dạng hóa hình thức tuyên truyền hỗ trợ đến NNT, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, cơ quan thuế đã thực hiện làm các video clip ngắn để đăng tải trên trang thông tin điện tử ngành thuế; website khởi nghiệp của Cục thuế; facebook Cục Thuế tỉnh với các nội dung liên quan đến quyết toán thuế TNCN, thuế TNDN như nơi quyết toán thuế, cách khai quyết toán thuế TNCN, thu nhập chịu thuế TNCN, thu nhập chịu thuế TNDN….

Theo bà Liên, với sự hỗ trợ này, các doanh nghiệp, cá nhân không nhất thiết phải đến tại bộ phận một cửa của cơ quan thuế.

Nguyễn Tuấn