Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 05:02

CP. Việt Nam sẽ cung cấp miễn phí 8 triệu khẩu trang y tế để phòng chống dịch Covid - 19

22:13 | 26/07/2020
Hơn nửa triệu chiếc khẩu trang y tế của Công ty cổ phần Chăn nuôi CP. Việt Nam (CP. Việt Nam) sẽ được vận chuyển khẩn cấp đến TP. Đà Nẵng và trao tặng miễn phí cho người dân để phòng chống dịch Covid - 19.

Bà Lê Nhật Thùy - Chủ tịch Qũy hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam - cho biết, số khẩu trang hỗ trợ khẩn cấp cho Đà Nẵng lần này nằm trong dự án “Khẩu trang Nhân ái” do Tập đoàn C.P Group Thái Lan đã triển khai từ tháng 3/2020, kéo dài từ Thái Lan đến Việt Nam và các nước trong khu vực.

Theo đó, khi dịch Covid - 19 vừa bắt đầu bùng phát, C.P Group tại Thái Lan với mạng lưới toàn cầu đã cho xây dựng khẩn cấp 1 nhà máy khẩu trang hiện đại với công suất 3 triệu chiếc/tháng để cung cấp miễn phí cho toàn bộ nhân viên y tế làm nhiệm vụ và những người dân khó khăn.

Tại Việt Nam, khẩu trang y tế Nhân Ái do Công ty TNHH Trang phục Ngoài trời CPPC (thành viên của C.P Group Thái Lan), tại KCN Phú Tài, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định sản xuất theo tiêu chuẩn phòng sạch chuẩn GMP, sử dụng chất liệu vải không dệt 3 lớp với 2 lớp ngoài kháng nước nhập khẩu trực tiếp phần lớn từ Thái Lan và nguồn nguyên liệu chất lượng cao trong nước. Nhà máy được xây dựng gấp rút trong hơn 8 tuần, bắt đầu sản xuất từ ngày 15/7, dự kiến năng lực sản xuất ban đầu của nhà máy đạt 1,2 triệu chiếc/tháng.

4806 picture1
Ông Montri -Tổng giám đốc CP. Việt Nam (bênh phải ảnh) trao tặng khẩu trang để giúp TP. Đà Nẵng phòng chống dịch Covid - 19

Nhằm chung tay cùng đất nước chặn đứng dịch Covid - 19, theo bà Thuỳ, C.P Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Y tế, Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thông qua Qũy hỗ trợ từ thiện CP. Việt Nam thực hiện dự án “Khẩu trang Nhân Ái” . Mục tiêu là trao tặng 8 triệu chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho cán bộ nhân viên ngành y tế, các chiến sỹ công an, bộ đội biên phòng làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh và những người dân nghèo khó khăn.

Ông Montri Suwanposri - Tổng giám đốc CP. Việt Nam - chia sẻ, nhà máy sản xuất khẩu trang y tế Nhân Ái được hình thành xuất phát từ tấm lòng bác ái của Chủ tịch cấp cao Tập đoàn C.P Group, ông Dhanin Chearavanont. Cách đây gần 5 tháng, khi dịch bệnh Covid - 19 bùng phát, tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế trên thế giới, trong đó có Thái Lan diễn ra rất nghiêm trọng. C.P Group với truyền thống suốt hàng thế kỷ phát triển thấm nhuần triết lý sẻ chia và tương trợ cộng đồng đã quyết định xây dựng khẩn cấp một nhà máy sản xuất khẩu trang trong vòng 5 tuần tại Thái Lan với công suất 3 triệu chiếc/tháng.

Mục tiêu là để cung cấp miễn phí cho hầu hết các nhân viên y tế tại các bệnh viên, phần còn lại dành cho những người không có khả năng mua khẩu trang để tự bảo vệ mình và một nhà máy sản xuất khẩu trang tại Việt Nam đã đi vào hoạt động cũng vì mục đích góp phần phòng chống dịch Covid -19 hiệu quả.

Thế Vĩnh