Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 21/09/2021 12:09

Công ty Xăng dầu Khu vực I: Vươn lên trong gian khó

16:00 | 10/02/2021
Năm 2020 là một năm nhiều khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp (DN), trong đó có Công ty Xăng dầu khu vực I (Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam). Tuy vậy, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực không ngừng của lãnh đạo DN và toàn thể cán bộ, công nhân viên (CBCNV) – người lao động (NLĐ), hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) của DN vẫn đạt được những kết quả tích cực.

Cụ thể, trong năm 2020, hoạt động kinh doanh xăng dầu; kinh doanh ngoài xăng dầu; công tác tài chính – kế toán; đầu tư xây dựng, kỹ thuật; công tác đo lường; tin học – tự động hóa; công tác tổ chức – lao động – tiền lương… đều đạt kết quả tích cực. Trong đó, về kinh doanh xăng dầu, hoạt động xuất bán trực tiếp đạt 1.175.807 m3, tấn; tổng doanh thu SXKD toàn Công ty là gần 11.000 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước ước đạt 4.200 tỷ đồng.

Công ty Xăng dầu Khu vực I: Vươn lên trong gian khó
Hoạt động kinh doanh xăng dầu năm 2020 đạt kết quả tích cực

Trong bối cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19 và giá dầu thế giới biến động khó lường, chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu bị đứt gãy, nhưng bằng tinh thần đoàn kết, ý chí sáng tạo, sự quyết tâm cao của CBCNV, toàn Công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giao. Công ty tổ chức tiếp nhận và xuất bán xăng dầu phục vụ nhu cầu xã hội và các đơn vị tuyến sau đảm bảo số lượng, chất lượng, thời gian và làm tốt công tác văn minh thương mại. Đời sống việc làm của NLĐ được đảm bảo, thu nhập tăng so với năm trước. Các tổ chức đoàn thể hoạt động thiết thực, tạo không khí vui tươi phấn khởi làm động lực cho NLĐ hăng say làm việc và cống hiến. Các chế độ liên quan đối với NLĐ như nghỉ hưu, ốm đau, thai sản… được thực hiện theo đúng quy định của nhà nước, Tập đoàn, công ty.

Bước sang năm 2021, tình hình kinh tế trong nước và thế giới tiếp tục bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Cùng với đó, sự cạnh tranh giữa các đầu mối, DN kinh doanh xăng dầu diễn ra mạnh mẽ; công tác đầu tư phát triển mạng lưới cửa hàng xăng dầu gặp nhiều khó khăn… tuy vậy với những thành công của năm 2020 và sự đoàn kết, nhất trí của lãnh đạo, cùng sự nỗ lực của tập thể CBCNV, Công ty Xăng dầu khu vực I vẫn phấn đấu hoàn thành tất cả các mục tiêu Tập đoàn giao. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt trong SXKD, đẩy mạnh đầu tư phát triển DN cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Cùng với đó, đảm bảo việc làm, tiền lương cho NLĐ, quan tâm và cải thiện đời sống tinh thần cho CBCNV toàn Công ty…

Để đạt được các mục tiêu trên, bên cạnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trong điều hành, Công ty Xăng dầu khu vực I cho biết sẽ chủ động nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, linh hoạt, nhạy bén và quyết liệt trong SXKD. Xây dựng cơ chế và môi trường đảm bảo cho NLĐ phát triển bản thân, cống hiến tối đa cho DN và nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, sẵn sàng đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Năm 2021, tập thể CBCNV - NLĐ Công ty Xăng dầu khu vực I sẽ đoàn kết, nỗ lực, phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Kim Tuyến