Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 06:49

Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang: Lấy con người làm trọng tâm

07:00 | 10/02/2021
Trong không khí náo nức của mùa xuân mới, nhìn lại quãng thời gian hơn một thập kỷ hoạt động và phát triển (2009- 2021), lãnh đạo Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang (TQIS) không giấu nổi niềm tự hào về những thành quả mà doanh nghiệp (DN) đã đạt được, từ đó vạch ra hướng đi cho giai đoạn tới.

Được khởi công xây dựng vào tháng 12/2009, TQIS hoạt động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản và tinh luyện gang thép, với các sản phẩm chính như: Quặng, gang, phôi thép, thép vằn, thép dây, thép cây...

Sau hơn 10 năm hoạt động và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên (CBCNV), TQIS đã có sự lớn mạnh cả về bề rộng lẫn chiều sâu. Đội ngũ nhân lực chủ chốt có trình độ kỹ thuật và nghiệp vụ kinh doanh không ngừng gia tăng; dây chuyền sản xuất được đổi mới liên tục với công nghệ hiện đại nhất… nhờ đó có thể sản xuất ra các loại vật liệu thép chất lượng cao. Các bộ phận sản xuất của Công ty đều áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn quốc gia TCVN 1651:2008.

Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang: Lấy con người làm trọng tâm
Hoạt động sản xuất, kinh doanh của TQIS khá ổn định

Đặc biệt, TQIS luôn nhận thức rõ tầm quan trọng và các tác động của việc tiết kiệm năng lượng, giảm xả thải, bảo đảm môi trường. Do đó, vấn đề bảo vệ môi trường luôn được công ty chú trọng, thực hiện đúng các quy định của nhà nước, đảm bảo điều kiện tốt cho công nhân làm việc. Vì vậy, Công ty đã sản xuất và cung cấp dịch vụ tổng thể vật liệu "thép xanh"có tuổi thọ cao và tính công nghiệp hóa, được khách hàng và đối tác đánh giá cao.

Năm 2020 - một năm vô cùng khó khăn của kinh tế toàn cầu và cộng đồng DN do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng với nỗ lực của đội ngũ CBCNV... hoạt động sản xuất, kinh doanh của TQIS vẫn khá ổn định, sản lượng sản xuất toàn DN đạt 383.364,53 tấn; sản lượng tiêu thụ đạt 397.872,44 tấn, doanh thu tiêu thụ đạt 3.148.479,11 triệu đồng. Thị trường tiêu thụ được mở rộng, đời sống người lao động được đảm bảo, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội địa phương và ngân sách nhà nước.

Chia sẻ về định hướng phát triển trong năm 2021 và những năm tới đây, lãnh đạo TQIS cho biết, Công ty vẫn giữ vững mục tiêu: "Phát triển vững bền dựa trên nền tảng của công nghệ và những đam mê sáng tạo để trở thành một đơn vị hàng đầu trong ngành luyện kim của đất nước".

Để đạt được mục tiêu trên, TQIS đặc biệt chú trọng đến yếu tố con người, lấy "con người làm gốc và không ngừng đổi mới sáng tạo". Theo đó, tất cả các thành viên trong DN, từ người lãnh đạo, đến CBCNV đều được chăm lo về mọi phương diện như: Tập huấn, nâng cao nghiệp vụ công tác, rèn luyện kỹ năng, quan tâm đến sức khỏe và tinh thần, đảm bảo đầy đủ quyền lợi của người lao động về chế độ lương, thưởng, bảo hiểm...

Bên cạnh đó, Công ty cũng tích cực ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, nhằm tạo ra những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng tối đa lợi ích của khách hàng, cố gắng đưa ngành luyện kim thép Việt Nam lên một tầm cao mới.

Một mùa xuân mới lại về, nền kinh tế Việt Nam đang đứng trước những cơ hội rộng mở chưa từng có nhờ các Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới đã được ký kết. Đây cũng là cơ hội để TQIS khẳng định thương hiệu, vươn ra thị trường khu vực và thế giới.

Với những kết quả đạt được, TQIS đã vinh dự nhận Giải thưởng Thương hiệu mạnh, được UBND tỉnh Tuyên Quang tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trong các năm 2017-2018. Ban chấp hành công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Tuyên Quang tặng giấy khen công đoàn cơ sở “đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “xanhsạch-đẹp”, đảm bảo vệ sinh lao động năm 2017.

Kim Tuyến